Home Bất động sản Dự đoán biến động giá chung cư đầu năm 2020

Dự đoán biến động giá chung cư đầu năm 2020

8
Dự đoán biến động giá chung cư đầu năm 2020
Giá của các chung cư trong năm 2020 có phần ổn định hơn

Dự đoán biến động giá chung cư đầu năm 2020

Mỗi năm trôi qua, giá chung cư lại có sự thay đổi. Tùy vào từng thời điểm mà giá có thể sẽ tăng giảm khác nhau để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Vậy với năm canh tý 2020 sắp đến, giá chung cư sẽ có những biến động gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thị trường bất động sản dần đi vào ổn định

Theo các chuyên gia, giá chung cư sẽ không còn thất thường giống như năm 2019 mà sẽ dần đi theo hướng ổn định, vững chắc. Những rủi ro cũng như khả năng xảy ra tình hình bong bóng bất động sản dường như được hạn chế triệt để.
Cũng nhờ đó mà những nhà đầu tư ngoài nước có thêm nhiều cơ hội để tiến vào thị trường Việt Nam và đầu tư mạnh mẽ. Mặc dù vật, giá phần đất nền ở những địa điểm sẽ quy hoạch thành đặc khu hay khu đô thị có thể sẽ tăng lên.

Giá của các chung cư trong năm 2020 có phần ổn định hơn
Giá của các chung cư trong năm 2020 có phần ổn định hơn

Chỗ ở bình dân trở nên hot hơn

Cũng trong đầu năm mới này, những căn hộ sẽ được xây dựng theo mô hình bền vững thay vì mô hình thị trường như trước đây. Điều này có nghĩa những căn hộ dành cho người có mức sống trung bình hay thấp hay thuộc diện nhà ở xã hội sẽ được chú trọng và phát triển nhiều hơn.
Bởi nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay là những căn hộ kiểu này. Hiện trạng này sẽ khác với trước khi mà các công trình hầu như đều theo ý của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chi phí để thuê các căn chung cư cũng sẽ tăng lên tầm 0,54%. Không chỉ thế, các mức giá dành cho từng ngôi nhà cũng không còn đứng yên mà sẽ tăng lên một chút (tầm 3%).

Tập trung phát triển cho những căn hộ cỡ nhỏ đến siêu nhỏ

Nếu như trước đây, tại những dự án cao cấp hay trung cấp, chúng ta thường thấy nhiều căn hộ lớn, sang trọng được xây dựng lên. Thì nay lại hoàn toàn ngược lại, số lượng những căn hộ có kích cỡ nhỏ hơn đang dần chiếm ưu thế. Chẳng hạn như 10 năm trước, những căn hộ có số lượng hai phòng sẽ có diện tích vào khoảng 120m2 nhưng về sau diện tích hơn 100m2 cho kiểu căn hộ gần như là không còn.
Không chỉ có sự thay đổi về kích thước mà xu hướng của khách hàng hiện nay cũng không còn như trước. Mọi người thường ưu tiên tính tiện lợi, đa năng hơn là những kiểu chung cư truyền thống. Và đối tượng có lựa chọn này thường là những người trẻ tuổi. Tuy thế, mối quan hệ giữa bất động sản với hạ tầng, vận tải là không thể tách rời vì nó sẽ giúp mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Những căn hộ đa năng, tiện lợi dần được nhiều người yêu thích lựa chọn
Những căn hộ đa năng, tiện lợi dần được nhiều người yêu thích lựa chọn

Xu hướng về một đô thị mới và thông minh hơn

Khi công nghệ 4.0 đang dần dần thay thế những công nghệ cũ kỹ và xâm nhập vào nhiều lĩnh vực, yêu cầu và mức sống của con người cũng ngày càng cao hơn. Do đó, các nhà đầu tư sẽ hướng đến xây dựng những công trình thông minh nhiều hơn để có thể ngồi nghỉ ngơi vào đánh bài đổi thưởng. Và điều này cũng góp phần giúp đô thị ở Việt Nam có thể sánh ngang với chất lượng đô thị thế giới.

Bất động sản thương mại phát triển mạnh

Hiện tượng bất động sản thương mại nổ ra vốn được dự báo từ năm 2019 và sự việc này đến năm 2020 vẫn tiếp tục diễn ra. Bằng chứng là có ngày càng nhiều công ty công nghệ được mở ra và phát triển mạnh mẽ.
Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy thị trường chung cư Việt Nam đang lớn mạnh hơn và vượt qua một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, bất động sản bán lẻ ắt hẳn sẽ chịu nhiều tác động từ thương mại điện tử này.
Song song với giá chung cư, bất động sản thương mại cũng có sự thay đổi đáng kể
Tuy rằng giá chung cư có thể còn thay đổi và có thể xuất hiện thêm nhiều biến động không ngờ đến trong tương lai nhưng nhìn chung mức sống của dân cư được nâng cao hơn và đầy đủ hơn. Và hơn hết là mọi người có thể tự do lựa chọn nơi ở theo ý muốn sao cho phù hợp nhất.

Rate this post

8 COMMENTS

  1. Do you have a spam issue on this site; I also am a blogger, and I was wanting to know your situation; we have created some nice procedures and we are looking to exchange methods with other folks, why not shoot me an email if interested.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here