Home Tin tức Điện Trở Tiếng Anh Là Gì

Điện Trở Tiếng Anh Là Gì

0
Điện Trở Tiếng Anh Là Gì

Bài viết Điện Trở Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Điện Trở Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Điện Trở Tiếng Anh Là Gì”

Điện trở ( tiếng Anh là resistor ) là một linh kiện điện tử giúp giới hạn hoặc điều chỉnh dòng điện trong một mạch điện tử. Điện trở cũng khả năng được dùng để cung cấp một điện áp mong muốn cho thiết bị vận hành ví dụ như một bóng bán dẫn.

Bạn đang xem: Điện trở tiếng anh là gì

Đơn vị của điện trở là Ohm (đọc là Ôm).

Công dụng của điện trở

Công dụng của điện trở trong mạch điện hoặc mạch điện tử là “cản trở” (vì thế gọi là điện trở), điều chỉnh hoặc thiết lập dòng điện qua nó bằng cách dùng những loại vật chất dẫn điện tạo nên điện trở. Điện trở cũng khả năng được nối với nhau thành chuỗi dùng để làm mạng điện trở khả năng vận hành như bộ giảm điện áp, bộ chia điện áp hoặc bộ giới hạn dòng điện trong mạch điện.

Điện trở được gọi là “Thiết bị thụ động”, vì nó không chứa hoặc khuếch đại điện áp nhưng chỉ làm sụt giảm điện áp hoặc dòng điện đi qua nó kéo theo năng lượng điện bị mất ở dạng nhiệt.

Cần có sự chênh lệch điện áp giữa 2 đầu điện trở để cho dòng điện đi qua. Sự chênh lệch này giúp cân bằng năng lượng bị mất. Khi được dùng trong các mạch điện 1 chiều, sự chênh lệch này, còn được gọi là hiệu điện thế, được đo trên các đầu cuối của điện trở khi dòng điện chạy qua.

Hầu hết những loại điện trở là các thiết bị tuyến tính tạo ra sự sụt điện áp khi dòng điện chạy qua nó và tuân theo Định luật Ohm. Các tổng giá trị điện trở khác nhau tạo ra các tổng giá trị dòng điện hoặc điện áp khác nhau. Điều này rất hữu ích trong các mạch điện tử, khi muốn điều chỉnh dòng điện hoặc điện áp ta chỉ cần điều chỉnh điện trở, chúng ta khả năng tạo ra một bộ chuyển đổi điện áp thành dòng điện và dòng điện thành điện áp.

Có hàng ngàn loại điện trở khác nhau và được sản xuất dưới nhiều dạng khắc nhau tùy vào đặc điểm và độ chính xác chi tiết của chúng phù hợp với các lĩnh vực ứng dụng nhất định, chẳng hạn như độ ổn định cao, điện áp cao, dòng điện cao, hoặc điện trở dùng cho mục đích chung.

Xem thêm: Xe Đạp Điện Tiếng Anh Là Gì ? Định Nghĩa Của Từ Xe Đạp Trong Từ Điển Lạc Việt

một vài đặc điểm chung liên quan đến điện trở là: Hệ số nhiệt độ, hệ số điện áp, độ nhiễu, tần số đáp ứng, công suất cũng như mức nhiệt độ, kích thước vật lý và độ tin cậy.

Các điện trở thường chỉ có một tổng giá trị điện trở duy nhất, ví dụ 100Ω, nhưng các điện trở biến thiên (biến trở) khả năng điều chỉnh được giá điện trở giữa 0 và tổng giá trị cực đại của nó.

Ký hiệu điện trở

Trong các sơ đồ mạch điện và điện tử, điện trở thường được biểu thị là một hình “zig-zag” hoặc một hình chữ nhật với tổng giá trị điện trở của nó theo đơn vị Ohm (Ω). Điện trở có tổng giá trị từ dưới một ohm, ( 10MΩ) về tổng giá trị.

*
*

Điện trở cacbon tổng hợp là điện trở công suất thuộc loại trung bình và thấp, có điện cảm thấp phù hợp cho các ứng dụng tần số cao nhưng nó cũng khả năng bị nhiễu và không ổn định khi nóng. Các điện trở cacbon tổng hợp thường có ký hiệu phía trước là “CR” (ví dụ CR10kΩ) và ký hiệu E6 (dung sai ± 20%), E12 (± 10%) và E24 (± 5% dung sai) với công suất từ 0.250 tới 5 Wat.

Việc tạo điện trở carbon composite rất rẻ, vì thế loại này thường được dùng trong các mạch điện. mặc khác, do quy trình sản xuất những loại điện trở carbon có dung sai rất lớn nên đối với những công việc cần tổng giá trị điện trở cao và chính xác, người ta sẽ thay bằng điện trở màng (film resistor).

Điện trở loại màng

“Điện trở màng” là một ngôn từ chung bao gồm những loại điện trở màng kim loại, màng cacbon và màng oxit kim loại, thường được tạo ra bằng cách đưa các kim loại nguyên chất (như niken) hoặc màng oxit (như ôxít thiếc) vào một thanh gốm cách điện.

Các câu hỏi về Điện Trở Tiếng Anh Là Gì

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Điện Trở Tiếng Anh Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Điện Trở Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Điện Trở Tiếng Anh Là Gì

Điện Trở Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Điện #Trở #Tiếng #Anh #Là #Gì

Tham khảo thông tin về Điện Trở Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Điện Trở Tiếng Anh Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn/

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post