Home Tin tức Curriculum Vitae Là Gì

Curriculum Vitae Là Gì

0
Curriculum Vitae Là Gì

Bài viết Curriculum Vitae Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Curriculum Vitae Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Curriculum Vitae Là Gì”

Ngày nay ngôn từ CV xin việc khá thường nhật và trở thành một bắt buộc tất yếu của nhà tuyển dụng với ứng viên. Vậy CV là gì và CV gồm những mục nào? Cần trình bày CV xin việc thế nào cho đẹp mắt mà vẫn đầy đủ thông tin bắt buộc? Ở bài viết dưới đây Asianaairlines.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn tất cả những gì cần biết về CV xin việc.

Bạn đang xem: Curriculum vitae là gì

CV là gì?

Trước khi tìm hiểu các thông tin cần xuất hiện trong CV thì ta phải hiểu CV là viết tắt của gì. CV là viết tắt của “Curriculum Vitae”. CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển. Về bản chất thì CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

*

Mẫu CV xin việc

Tại sao phải viết CV xin việc?

Hiện nay, CV xin việc là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên, thậm chí là cơ sở chính để loại những ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn. Thông thường, một vị trí sẽ có khá nhiều giấy tờ ứng tuyển, nhà tuyển dụng không có đủ thời gian và nhân lực phỏng vấn từng người, vì thế, CV xin việc sẽ giúp họ loại ra những ứng viên chưa thích hợp.Trong bộ giấy tờ xin việc, CV là loại giấy tờ được quan tâm hơn cả bởi nó đưa ra cái nhìn khái quát, tổng quan nhất về ứng viên bao gồm cả thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… Đó là những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong tuyển dụng. Vì thế, tìm hiểu cách viết CV xin việc là bước đầu tiên các ứng viên cần làm khi đi tìm việc.

*

CV là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng

CV bao gồm những gì?

Giữa hàng ngàn CV được gửi về cho nhà tuyển dụng, CV của bạn phải làm sao gây ra được ấn tượng và thực sự nổi bật. Nhưng trước hết bạn cần đảm bảo rằng CV có đầy đủ các thông tin rất cần thiết. Vậy CV xin việc bao gồm những gì? Bộ CV xin việc hoàn chỉnh bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học từ cao đẳng/ ĐH trở lên. mặt khác bạn cũng khả năng thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm.

Xem thêm: Bộ Nhớ Cache Là Gì – Vai Trò Và Phân Loại Cache

Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó. khả năng viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thể hiện bạn là người có chí tiến thủ và biết lập kế hoạch rõ ràngChứng chỉ và giải thưởng (nếu có): VD chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn.

*

CV xin việc bao gồm những gì

một vài lưu ý khi viết CV

Cách viết một mẫu CV chuyên nghiệp không đơn giản, bạn nên lưu ý một vài điều sau:

Chú ý đến những từ khóa trong bắt buộc công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian và thường sẽ loại bỏ ngay các CV quá dài vì họ đánh giá đây là ứng viên không biết chọn lọc thông tin.Chú ý định dạng CV: nếu bạn gửi CV online, hãy xuất ra file pdf để đảm bảo hiển thị không bị lỗi. Tránh dùng file word hoặc file thiết kế khiến nhà tuyển dụng không mở được file hoặc bị lỗi font chữ.

Những sai lầm cần tránh khi viết CV

CV xin việc nhớ đừng nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không trình bày dài dòng lan man.nhớ đừng nên viết tất cả những công việc bạn làm, kỹ năng bạn có vào CV, vì chúng khả năng không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển và khả năng trở thành một điểm trừ trong CV.Tránh lỗi sai chính tả: Sai chính tả khiến CV của bạn kém chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng.nhớ đừng nên trình bày quá màu mè, sặc sỡ, nhớ đừng nên dùng quá ba màu và ba font chữ khi thiết kế CV xin việc

*

Mắc sai lầm khi viết CV khả năng khiến bạn bị loại ngay lập tức

Tạo CV xin việc ở đâu?

mặt khác, Asianaairlines.com.vn còn có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách viết CV sao cho chuẩn, cách viết CV cho sinh viên mới ra trường, mẫu CV các ngành IT,… Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng mình để viết được chiếc CV ưng ý nhất nha.

Xem thêm: Quy Y Là Gì – Quy Y Nghĩa Là Gì Quy Là Trở Về Y Là

Asianaairlines.com.vn là gì?

Asianaairlines.com.vn là nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Asianaairlines.com.vn cung cấp dịch vụ viết CV Online chuyên nghiệp, là kênh tìm việc làm uy tín dành cho mọi ứng viên và cung cấp dịch vụ hỗ trợ tuyển dụng cao cấp dành cho các công ty.Các ứng viên khả năng download mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp và MIỄN PHÍ tại Asianaairlines.com.vn. Tại đây, các mẫu CV từ CV xin việc đơn giản đến các mẫu cao cấp hơn đều đảm bảo phần nhìn đẹp, đơn giản chỉnh sửa. Điều đặc biệt khi bạn dùng các mẫu CV của Asianaairlines.com.vn và bật tìm kiếm việc làm, bạn sẽ đơn giản được kết nối với nhà tuyển dụng phù hợp giúp bạn tìm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Curriculum Vitae Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Curriculum Vitae Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Rate this post