Home Khái niệm crack là gì

crack là gì

0

Có thể nói Việt Nam là một trong những nơi sử dụng các phần mềm crack nhiều nhất trên thế giới. Vậy crack là gì, lợi ích, tác hại của crack.
Crack là một chương trình dùng để bẻ khóa các phần mềm bản quyền để người sử dụng có thể dùng tất cả các chức năng của phần mềm đó mà không phải mất tiền trả phí mua bản quyền.
SGV, crack là gì Lợi ích của crack:
Việc crack sẽ giúp bạn có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của phần mềm đó mà không bị giới hạn, bởi một số phần mềm bạn phải mất tiền mua thì mới có quyền sử dụng các tiện ích của nó.
Khi bạn đã có file crack thì bạn đã có thể chạy các phần mềm đó một cách thoải mái mà không sợ bị nhà cung cấp phát hiện. Chỉ cần file crack là bạn đã có thể sử dụng phần mềm có giá trị cả chục $, thậm chí là 100$ mà không tốn bất kì chi phí nào.
Lưu ý rằng khi bạn chạy file crack cho phần mềm nào đó bạn nên tắt hết các phần mềm diệt virus trước rồi mới bắt đầu chạy.
Đối với các bạn kinh tế còn hạn hẹp muốn sử dụng các phần mềm bản quyền thì crack vẫn có thể dùng nó. Tuy nhiên cũng có một số tác hại mà chúng mang đến như:
Sử dụng file crack nghĩa là bạn đã vi phạm bản quyền của nhà sản xuất phần mềm. Nếu ở nước ngoài bạn có thể sẽ bị đi tù.
Tiềm ẩn khả năng máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus, bởi bản thân file crack là một file virus, bạn không chắc rằng khi hacker tạo ra file crack họ có đưa virus vào theo không.
Khi một phần mềm bất kỳ làm ra đều bị crack sẽ dẫn tới làm giảm sự sáng tạo của những người lập trình ra phần mềm đó.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here