Home Âm nhạc Công Tắc Cảm Biến Mực Nước 3 que | Học Điện Tử

Công Tắc Cảm Biến Mực Nước 3 que | Học Điện Tử

0
Công Tắc Cảm Biến Mực Nước 3 que | Học Điện Tử

Bạn đang tìm một công tắc cảm biến mực nước 3 que để đóng ngắt bơm ? Với vô vàng nơi quảng cáo cũng như giới thiệu về cảm biến mực nước : cảm biến mực nước, phao cảm biến mực nước, đo mực nước bằng cảm biến siêu âm …nhưng bạn chỉ cần tìm công tắc mực nước để đóng ngắt bơm. Thật lãng phí khi đọc các loại đo mực nước khác mà không phải ứng dụng mình đang tìm.

Bạn đang tìm đúng loại cảm biến mực nước 3 que để đóng ngắt bơm trong bài viết này. Nhiều người cứ nghĩa rằng cần biết giá công tắc đo mực nước và chọn nhà cung cấp có giá thấp nhất là đủ. Điều đó đúng nhưng chưa đủ bởi có rất nhiều loại và tiêu chuẩn khác nhau bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu công tắc mực nước

Công tắc mực nước

Công tắc mực nước là đang nói tới ứng dụng của cảm biến mực nước sẽ báo ra mức ON – OFF khi mực nước đầy hoặc cạn. Đối với cảm biến mực nước dạng que thì thường báo hai mức đầy và mức cạn, để làm được điều này chúng ta cần phải có 3 que. Tại sao phải cần 3 que để đo hai mức ? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Công tắc mực nước 3 que

cảm biến mực nước 3 que
Cảm biến mực nước 3 que dùng để đóng ngắt bơm

Bộ cảm biến gồm 3 que đo để xác định mực nước trong tank chứa. Trong đó hai que ngắn dùng để báo mức Min và mức Max tương ứng cho mức báo đầy và báo cạn mực nước trong bồn chứa. Bộ công tắc mức nước 3 que sẽ được kết nối với bộ điều khiển mức nước để xuất ra tín hiệu Relay ON – OFF đóng ngắt bơm.

Bộ điều khiển mức nước 3 que

bộ điều khiển mực nước 3 que
Bộ điều khiển mực nước CDSU-552

Để sử dụng được cảm biến mực nước 3 que bắt buộc phải có bộ điều khiển mức nước CDSU-552 đi kèm. Bộ điều khiển sẽ xử lý tín hiệu từ 3 que cảm biến truyền về sau đó xuất ra tín hiệu Relay để điều khiển bơm. Nguồn cấp tiêu chuẩn 220Vac sử dụng phù hợp trong điện lưới tại Việt Nam.

Bộ điều khiển mực nước CDSU có mặt làm bằng nhựa trong nhìn đẹp và sang trọng cũng như dể dàng quan sát thấy đèn tín hiệu : Đèn LED nguồn , Đèn LED Output 1 , Đèn LED Output 2 để biết được relay có đóng tiếp điểm hay chưa mà không cần phải dùng đồng hồ đo.

Chức năng chỉnh độ nhạy của đầu cảm biến được tích hợp trên bộ điều khiển hổ trợ cho cảm biến 3 que đo được nhiều loại nước khác nhau. Tương ứng với một loại chất lỏng chúng ta sẽ chỉnh độ nhạy để phù hợp với loại chất lỏng đó. Bên cạnh đó, chức năng thời gian trể đóng relay cũng được tích hợp sẵn cho các yêu cầu sau khi báo mực nước thì một thời gian sau mới đóng tiếp điểm.

Nguyên lý cảm biến mực nước

Để sử dụng cảm biến mực nước 3 que hiệu quả chúng ta nên hiểu thêm về nguyên lý đo của công tắc mực nước 3 que để sử dụng đúng cho các loại tank trong thực tế. Trong thực tế có nhiều loại bồn chứa khác nhau : bồn chứa inox , bồn chứa bê tông, bồn chứa bằng sắt … Mỗi loại bồn chứa khác nhau chúng ta phải chọn cảm biến cho phù hợp.

Cảm biến mực nước 3 que tank dẩn điện

cảm biến mực nước 2 que
Cảm biến mực nước 2 que dùng cho các tank dần điện

Đối với tank dẩn điện chúng ta chỉ cần hai que và một đầu nối với thành của Tank vào cổng COM của bộ điều khiển mức nước mà không cần dùng tới que thứ 3.

Công tắc mực nước 3 que tank không dẩn điện

cảm biến mực nước 3 que dùng cho mọi loại tank
Công tắc mực nước 3 que dùng cho mọi loại tank

Cảm biến mực nước 3 que có thể sử dụng cho mọi loại tank kể cả tank dẩn điện và tank không dẩn điện. Hai que còn lại được so sánh với que dài nhất để xác định mức báo đầy và báo cạn

Công tắc mực nước 2 que cho mọi loại tank

cảm biến mực nước 2 que dùng cho mọi loại tank
Cảm biến mực nước 2 que CNP-18-10 dùng cho mọi loại tank

Trong trường hợp tank có thể lắp ngang chúng ta chỉ cần dùng hai que CNP-18-10 mà không cần lắp them que thứ 3 cũng như nối dây từ thành Tank tới bộ điều khiển mức nước.

Giá công tắc mực nước 3 que

Với sự phát triển của công nghệ công tắc mực nước có giá khá cạnh tranh so với các loại cảm biến báo mực nước khác. Giá cảm biến mực nước 3 que phụ thuộc vào độ dài của cảm biến mức nước CNP-10-30. Báo giá cảm biến mực nước sẽ được chúng tôi gửi chính xác & đầy đủ khi nhận được yêu cầu chi tiết từ khách hàng.

Xem ngay : các loại cảm biến mực nước khác trong công nghiệp.

Hãy cho chúng tôi biết nhu cầu , việc còn lại hãy để chúng tôi giúp bạn !

Kỹ Sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hòa

Mobi : 0937 27 55 66

Mail : [email protected]

Rate this post