Home Tin tức Con thuồng luồng là gì? Sự thật về con thuồng luồng

Con thuồng luồng là gì? Sự thật về con thuồng luồng

0
Con thuồng luồng là gì? Sự thật về con thuồng luồng

Từ nhỏ, có lẽ bạn đã từng bị ba mẹ hù dọa rằng nếu không ăn cơm thì sẽ bị con thuồng luồng ăn, hay quậy phá sẽ bị con thuồng luồng bắt đi,… Vì vậy, có khá nhiều người thắc mắc rằng con thuồng luồng là gì? Cùng 35Express tìm hiểu về loài vật này nhé!

Con thuồng luồng là gì?

    Tên tiếng Anh: Water Monster
    Tên Hán Việt: Giao Long

Tùy vào thời kỳ lịch sử hay văn hóa mà nhiều người sẽ mô tả con thuồng luồng khác nhau. Từ xa xưa, có khá nhiều người mô tả con thuồng luồng là loại vật nào. Và những con vật giống thuồng luồng như:

Con cá sấu

Xa xưa, con thuồng luồng được miêu tả rằng có hình thù như con rắn khổng lồ4 chân và mào. Theo miêu tả thì nhìn khá giống con cá sấu thời bây giờ.

Người ta miêu tả rằng con thuồng luồng như con thủy quái khổng lồ, dữ tợn. Tại các sông lớn ở vùng Bắc Bộ, thường có đền thờ thần thuồng luồng hay còn gọi là giao thần.

Có vài cuốn sách của Hoài Nam Tử về sự tình gặp giao long ở sông Dương Tử. Theo miêu tả thì chúng vẫn tồn tại là cá sấu Dương Tử đến ngày nay.

Rùa mai mềm

Trong những năm 90 của thế kỷ XX, con thuồng luồng được mô tả như con giải khổng lồ. Đây là loại ba ba cỡ lớn cùng chi mai mềm với rùa Hồ Gươm. Chúng thường tập trung ở những nơi có lòng sông rộng, có nhiều bãi lầy, bãi cát lớn, vũng nước sâu và nước chảy nhẹ.

Con giải có thân to như cái nia, lưng phủ đầy rêu, cổ bằng cái phích, đầu bằng cái giành tích. Do nạn đánh bắt tận diệt, nên bây giờ không còn con rùa mai mềm nào nữa. Vì thế, sự tích con thuồng luồng ở đây cũng dần lắng xuống.

Truyền thuyết về con thuồng luồng

Vào mùa hè năm 1999, có một người từng chứng kiến và kể lại câu chuyện rùa khổng lồ. Nó tấn vào con trâu mông ngay giữa sông Hồng. Đây là cuộc vật lộn diễn ra cực khốc liệt, trâu giãy đạp rất mạnh. Lúc này, trâu cố ngoi lên mặt nước kêu rống, còn con rùa khổng lồ thì không tha cho nó.

Mọi người giăng lưới chặn sông ở đoạn gần cầu Phong Châu. Đến chiều thì xác con trâu trôi đến và mắc lưới. Họ buộc thừng vào sừng trâu mộng, rồi dùng thuyền máy kéo về bờ sông thuộc khu 8, xã Xuân Quang. Lúc này,  từ bàn chân đến đùi con trâu mộng bị cắn nát bét, rách toạc da, đứt hết cả gân. Răng con rùa khổng lồ này phải sắc như dao và bộ hàm phải khỏe. Nhìn như kìm cộng lực mới có sức mạnh như thế.

Chuyện rùa khổng lồ xuất hiện ở sông Hồng không có gì lạ. Bởi vì họ thường xuyên nhìn thấy rùa nổi ngoài sông. Cứ từ tháng 4 đến tháng 10 dương lịch, người dân nơi đây lại bơi thuyền ra bãi cát giữa sông. Lục trong các bãi lau sậy ven sông để kiếm trứng rùa. Một ổ trứng rùa đựng đầy một thúng.

Qua bài viết này, hẳn bạn đã hiểu rõ về con thuồng luồng là gì? Còn chờ gì mà không theo dõi 35Express để có được những bài viết thú vị nhỉ?

Loading…

Rate this post