Home Tin tức Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ 7

Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ 7

0
Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ 7

Nếu tất cả các ngôn từ được dùng để mô tả các hiện tượng như thần giao cách cảm, thì giác quan thứ sáu đối với tôi dường như là một điểm khởi đầu tốt hơn bất kỳ ngôn từ nào khác. Điều này có ý nghĩa tích cực hơn so với TRỰC TIẾP, hay khác, đó là ngụ ý một hệ thống giác quan hơn và trên các giác quan đã biết, nhưng một cảm giác hoàn toàn giống nhau. Như một ý nghĩa, nó bắt nguồn từ thời gian và địa điểm; nó là sinh học, không phải siêu nhiên. Nó vượt ra ngoài cơ thể, mặc dù cách thức vận hành của nó vẫn chưa được biết.

Con Người Có ' Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy
Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy

Bạn đang xem: Giác quan thứ 7 là gì

Xem thêm: Phép Lai Thuận Nghịch Là Gì

Một ngôn từ thậm chí còn tốt hơn là giác quan thứ bảy của người Hồi giáo. một vài loài cá chình, ví dụ, tạo ra các điện trường xung quanh chúng thông qua đó chúng cảm nhận được các vật thể trong môi trường của chúng, ngay cả trong bóng tối. Cá mập và cá đuối phát hiện, với độ nhạy đáng kinh ngạc, dòng điện cơ thể của con mồi và loài chim di cư. có ý nghĩa từ tính, một la bàn sinh học cho phép chúng phản ứng với từ trường của Trái đất.

mặt khác còn có một loạt các giác quan khác khả năng khẳng định là giác quan thứ sáu, bao gồm các bộ phận cảm nhận nhiệt của rắn đuôi chuông và các loài liên quan, cho phép chúng tập trung vào nhiệt và theo dõi con mồi bằng một loại kỹ thuật đo nhiệt. nhện dệt có một cảm giác rung động thông qua đó chúng khả năng phát hiện những gì đang xảy ra trong mạng của chúng và thậm chí liên lạc với nhau thông qua một loại điện báo rung.

ngôn từ giác quan thứ bảy bày tỏ ý tưởng rằng thần giao cách cảm, cảm giác bị nhìn chằm chằm và linh cảm dường như thuộc một phạm trù khác, cả từ năm giác quan thông thường và cũng từ cái gọi là giác quan thứ sáu dựa trên các nguyên tắc vật lý đã biết.

VIDEO Giác Quan Thứ 7

Bằng chứng cho giác quan thứ bảy

Loại bằng chứng đầu tiên và cơ bản nhất cho giác quan thứ bảy là kinh nghiệm cá nhân – và có nhiều trải nghiệm như vậy. Hầu hết mọi người đôi khi cảm thấy rằng họ đang bị nhìn chằm chằm từ phía sau hoặc nghĩ về ai đó sau đó liên lạc thoại. mặc khác, tất cả hàng tỷ trải nghiệm cá nhân về các hiện tượng dường như không giải thích được này thường bị loại bỏ trong khoa học thể chế như là giai thoại.

Điều này thực sự có ý nghĩa gì? Từ giai thoại xuất phát từ gốc Hy Lạp an (không) và hình ảnh điện tử (đã xuất bản), có nghĩa là không được xuất bản. vì thế, giai thoại là một câu chuyện chưa được công bố.

Tòa án của pháp luật có bằng chứng giai thoại nghiêm túc, và mọi người thường bị kết án hoặc được tha bổng nhờ nó. một vài lĩnh vực thống kê – ví dụ, y học – phụ thuộc rất nhiều vào giai thoại, nhưng khi những câu chuyện được xuất bản, chúng thực sự không còn là giai thoại; họ được thăng cấp bậc của lịch sử trường hợp. Lịch sử trường hợp như vậy tạo thành nền tảng thiết yếu của kinh nghiệm mà trên đó khả năng thống kê thêm. Để gạt sang một bên những gì mọi người đã thực sự trải nghiệm không phải là khoa học, nhưng không khoa học. Khoa học được thành lập dựa trên phương pháp thực nghiệm; có nghĩa là, về kinh nghiệm và quan sát. Kinh nghiệm và quan sát là điểm khởi đầu cho khoa học, và ttmn.mobiệc bỏ qua hoặc loại trừ chúng là không khoa học.

Con Người Có ' Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy
Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy

Những hiểu biết của Isaac Newton về trọng lực bắt đầu từ những quan sát về các hiện tượng mỗi ngày như những quả táo rơi xuống trái đất và sự thừa nhận mối quan hệ giữa mặt trăng và thủy triều. gần như tất cả các bằng chứng của Charles Darwin về chọn lọc một cách tự nhiên đều đến từ những thành tựu của các nhà nhân giống động vật và thực vật, và ông đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm của những người thực tế.

Theo cách tương tự, kinh nghiệm cá nhân của mọi người tạo thành điểm khởi đầu thiết yếu cho thống kê về khả năng tiếp cận và sức mạnh của tâm trí. Mặc dù tích lũy bằng chứng ấn tượng, thống kê ngoại cảm chưa bao giờ được chấp nhận rộng rãi trong khoa học thể chế. Mặc dù công ttmn.mobiệc tận tụy của một nhóm nhỏ các nhà thống kê ngoại cảm và bác sĩ cận lâm sàng, lĩnh vực điều tra này vẫn là Cô bé Lọ Lem của khoa học.

Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì

Giác quan thứ bảy là một phần của bản chất sinh học của chúng ta

Bản thân tôi không phải là một bác sĩ cận lâm sàng, mà là một nhà sinh vật học. Tôi quan tâm đến giác quan thứ bảy bởi vì nó có nhiều điều để dạy chúng ta về bản chất động vật và bản chất con người, về bản chất của tâm trí và thực sự về bản chất của cuộc sống. Cách tiếp cận của riêng tôi mang tính sinh học nhiều hơn so với các nhà thống kê tâm lý học và nhà thống kê tâm linh, những người gần như hoàn toàn tập trung vào con người. Tôi thấy giác quan thứ bảy là một phần của bản chất sinh học của chúng ta, mà chúng ta chia sẻ với nhiều loài động vật khác.

Trong thống kê của riêng tôi, tôi đã điều tra lịch sử một cách tự nhiên về khả năng nhận thức bất thường ở người và động vật. Tôi đã khiếu nại thông tin qua đài phát thanh, truyền hình, tạp chí và báo chí ở Châu Âu, Úc, Nam Phi và Bắc Mỹ, hỏi mọi người về kinh nghiệm của chính họ, và cả về quan sát vật nuôi và động vật hoang dã chỉ ra rằng rằng sự tồn tại của sự nhạy cảm không giải thích được. Các cộng sự của tôi và tôi cũng đã phỏng vấn hàng trăm người có nghề nghiệp tạo cơ hội quan sát giác quan thứ bảy trong hành động, bao gồm binh lính, phi công chiến đấu, võ sĩ, nhà trị liệu tâm lý, nhân ttmn.mobiên an ninh, thám tử tư, tội phạm, nhiếp ảnh gia, thợ săn, người cưỡi ngựa, huấn luyện ttmn.mobiên động vật, và chủ vật nuôi.

Bằng những cách này, công ty chúng tôi đã xây dựng một cơ sở dữ liệu được Asianaairlines.com.vn tính hóa hơn lịch sử trường hợp 8,000 về khả năng nhận thức rõ ràng không giải thích được của con người và động vật phi nhân. Những lịch sử trường hợp này được phân loại thành nhiều hơn loại 100. Khi nhiều tài khoản của mọi người chỉ ra một cách độc lập với các mẫu nhất quán và lặp lại, các giai thoại được chuyển thành lịch sử một cách tự nhiên. Ít nhất, đây là một lịch sử một cách tự nhiên về những gì mọi người tin về nhận thức của chính họ và của động vật.

Trong khoảng thời gian hơn hai mươi năm, công ty chúng tôi đã thực hiện nhiều thí nghiệm về cảm giác được nhìn chằm chằm, và trên các khía cạnh khác nhau của thần giao cách cảm ở động vật và ở người.

Tại sao chủ đề này lại gây ra tranh cãi

một vài người tìm thấy hiện tượng tâm linh không có hứng thú, đó là đủ công bằng. Hầu hết mọi người không quan tâm lắm đến thống kê khoa học về hành Asianaairlines.com.vn của mực nang, hoặc thống kê về di truyền của rêu. mặc khác, không ai trở nên đối nghịch về mặt cảm xúc đối với thống kê mực nang hay rêu.

Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì

Xem thêm: Dấu Chấm Lửng Là Gì

Có phải nó chỉ đơn giản là một vấn đề, sau đó, thù địch với những ý tưởng mới? Đây khả năng là một lời giải thích một phần, nhưng một vài lĩnh vực đầu cơ khoa học đương đại có vẻ triệt để hơn nhiều và không gây ra hứng thú hoặc không có sự phản đối. một vài nhà vật lý, ví dụ, cho rằng có vô số vũ trụ song song bên cạnh chính chúng ta. Rất ít người thực hiện những ý tưởng này một cách nghiêm túc, nhưng không ai tức giận về chúng. Ngay cả những suy đoán về du hành thời gian thông qua các lỗ sâu đục trong thời gian không gian được coi là một lĩnh vực thống kê hợp pháp trong vật lý học thuật, chứ không phải là một nhánh của khoa học ttmn.mobiễn tưởng.

khả năng là các nhà thống kê ngoại cảm đặc biệt không thể tranh cãi, hoặc lĩnh vực này đầy rẫy những gian lận và lừa dối? Trên thực tế, thống kê ngoại cảm và cận lâm sàng khả năng ít bị lừa đảo hơn so với hầu hết các ngành khoa học khác, chính xác là vì trước đây phải chịu sự giám sát hoài nghi hơn.

Chắc chắn thống kê thực nghiệm trong điều tra tâm linh và cận lâm sàng nghiêm ngặt hơn về phương pháp luận so với bất kỳ lĩnh vực khoa học nào khác. Trong một cuộc khảo sát gần đây của các tạp chí trong các lĩnh vực khoa học khác nhau, tôi thấy rằng 85 phần trăm các thí nghiệm trong thống kê tâm lý và parapsychology liên quan đến các phương pháp mù, so với 6 phần trăm trong khoa học y tế, 5 phần trăm trong tâm lý học, 1 phần trăm trong sinh học tất cả trong vật lý và hóa học (xem Hiệu ứng thí nghiệm của nhóm trong thống kê khoa học: Chúng bị phủ nhận rộng rãi như thế nào? “).

Trong một thống kê sâu sắc về gian lận và lừa dối trong khoa học, William Broad và Nicholas Wade đã kết luận rằng gian lận rất khả năng thành công trong các lĩnh vực thống kê chính thống, không gây ra tranh cãi như miễn dịch học:

Chấp nhận các kết quả gian lận là mặt khác của đồng tiền quen thuộc đó, chống lại các ý tưởng mới. Các kết quả gian lận khả năng được chấp nhận trong khoa học nếu chúng được trình bày hợp lý, nếu chúng phù hợp với định kiến ​​và kỳ vọng hiện hành, và nếu chúng đến từ một nhà khoa học có trình độ phù hợp kết nối với một tổ chức ưu tú. Chính vì thiếu tất cả những phẩm chất này mà những ý tưởng mới trong khoa học khả năng bị chống lại.

Con Người Có ' Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy
Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy

Sự tồn tại của hiện tượng tâm linh Asianaairlines.com.vn phạm những điều cấm kị mạnh mẽ

Giải thích duy nhất còn lại là sự tồn tại của các hiện tượng tâm linh Asianaairlines.com.vn phạm những điều cấm kị mạnh mẽ. Những hiện tượng này đe dọa niềm tin sâu kín, đặc biệt là niềm tin rằng tâm trí không là gì ngoài vận hành của não. Đối với những người xác định khoa học và lý luận với triết lý duy vật, họ khơi dậy nỗi sợ hãi. Họ dường như đe dọa chính lý trí; nếu chúng không được giữ ở vịnh, khoa học và thậm chí nền văn minh hiện đại dường như đang bị đe dọa bởi một làn sóng mê tín và tín nhiệm. vì thế, họ phải bị từ chối thẳng thừng, hoặc bị bác bỏ là không khoa học và phi lý.

mặt khác, một vài đối thủ của Hồi giáo huyền bí có những lo ngại cá nhân mạnh mẽ về sự xâm phạm quyền riêng tư của họ. Tôi không quan tâm đến ttmn.mobiệc sống trong một thế giới mà những người khác khả năng ngoại cảm để biết tôi đang nghĩ gì một cách bí mật, hay sức mạnh thấu thị để xem những gì tôi đang làm, Martin đã ttmn.mobiết Martin Martinner, một trong số những người chối bỏ hiện tượng tâm linh nhất . Tệ hơn nữa, theo Gardner, là psychokinesis, tác động của tâm trí đối với vật chất, hay ttmn.mobiết tắt là PK. PK PK mở ra những khả năng đáng sợ hơn nữa. Tôi không hào hứng với khả năng ai đó không thích tôi khả năng có sức mạnh từ xa khiến tôi bị tổn thương. Trong nền tảng ẩn giấu một nỗi sợ hãi cổ xưa về phù thủy.

Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì

Những điều cấm kỵ này mạnh nhất trong giới trí thức và được nhiều học giả tích cực ủng hộ. Nếu không, những người hợp lý khả năng bị định kiến ​​một cách đáng ngạc nhiên khi nói đến các hiện tượng như thần giao cách cảm. Mặc dù những người có thái độ này thường tự gọi mình là những người hoài nghi, nhưng họ không phải là những người hoài nghi thực sự. Họ thường là những người tin vào một thế giới quan loại trừ các hiện tượng tâm linh. một vài cố gắng từ chối hoặc gỡ lỗi bất kỳ bằng chứng nào đi ngược lại niềm tin của họ. Những người nhiệt tình nhất hành xử như cảnh giác kiểm soát các biên giới của khoa học. Từ Hy Lạp hoài nghi, nguồn gốc của từ của công ty chúng tôi, có nghĩa là cuộc điều tra của người Hồi giáo hay nghi ngờ. Đây không có nghĩa là sự từ chối hay chủ nghĩa giáo điều.

công dụng của những điều cấm kỵ này là ức chế thống kê và ngăn chặn thảo luận trong thế giới học thuật nói chung và trong khoa học thể chế nói riêng. vì thế, mặc dù có một mối quan tâm lớn của công chúng đối với các hiện tượng tâm linh, nhưng gần như không có tài trợ công cho thống kê ngoại cảm và cận lâm sàng, và rất ít cơ hội để thực hiện loại thống kê này trong các trường ĐH.

Ví dụ, ở Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ hai mươi mốt, có ít hơn mười nhà khoa học chuyên nghiệp làm ttmn.mobiệc toàn thời gian trong ngành cận lâm sàng, tất cả đều được tài trợ tư nhân. trong lúc đó, có một vài tổ chức được tài trợ tốt và mạnh mẽ với mục đích chính là tuyên truyền một thái độ tiêu cực đối với tất cả các hiện tượng tâm linh.

Tôi tin rằng sẽ khoa học hơn khi khám phá những hiện tượng mà chúng ta không hiểu hơn là giả vờ rằng chúng không tồn tại. Tôi cũng tin rằng sẽ ít đáng sợ hơn khi nhận ra rằng giác quan thứ bảy là một phần của bản chất sinh học của chúng ta, được chia sẻ với nhiều loài động vật khác, hơn là coi nó là kỳ lạ hoặc siêu nhiên.

Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì

Xem thêm: Mẫu Đề Cương Sơ Bộ Là Gì

Nguồn bài ttmn.mobiết:

Cảm giác bị nhìn chằm chằm vào: Và những sức mạnh không thể giải thích khác của tâm trí con người bởi Rupert Sheldrake.

Bấm vào đây để biết thêm hoặc đặt mua cuốn sách này trên Amazon.

Thêm sách của tác giả này.

Lưu ý

Rupert Sheldrake, Tiến sĩ, là cựu thống kê ttmn.mobiên của Hiệp hội Hoàng gia và cựu giám đốc thống kê về sinh hóa và sinh học tế bào tại ĐH Clare, ĐH Cambridge. Từ 2005 đến 2012, ông là giám đốc của Dự án Perrott-Warrick về khả năng của con người không giải thích được, được tài trợ từ Trinity College, Cambridge. Ông hiện là thành ttmn.mobiên của ttmn.mobiện Khoa học ồn ào, gần San Francisco, và là giáo sư thỉnh giảng tại ttmn.mobiện thống kê sau ĐH ở Connecticut. Ông là tác giả của hơn các bài báo và bài báo kỹ thuật 80 xuất hiện trên các tạp chí khoa học và sách 10 được đánh giá ngang hàng, bao gồm Những con chó biết khi chủ của chúng về nhà, Cộng hưởng hình tháiKhoa học đặt miễn phí.

Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Con #Người #Có #Giác #Quan #Thứ #Là #Gì #Có #Hay #Không #Giác #Quan #Thứ #Bẩy

Rate this post