Home Âm nhạc Chuyển phích cắm 3 chân sang 2 chân đơn giản!

Chuyển phích cắm 3 chân sang 2 chân đơn giản!

0
Chuyển phích cắm 3 chân sang 2 chân đơn giản!

Phích cắm 3 chân rất phổ biến tại các quốc giá như Nhật Bản, Mỹ, Anh Quốc… bởi họ có yêu cầu rất cao và khắt khe về an toàn sử dụng điện. Thế nhưng ở Việt Nam thì hầu hết các thiết bị điện có chuẩn cắm là 2 chân với một pha lửa, một pha mát. Những thiết bị nhập khẩu hay xách tay về có 3 chân thì cách đầu tiên là đi mua ổ cắm 3 chân.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bỏ một chân tiếp đất đi và lại có tính thẩm mỹ hơn, gọn gàng hơn với những ổ cắm có kích thước nhỏ.

Trước tiên cần tìm hiểu, chân tiếp đất trên ổ cắm 3 chân là gì?

Thực chất phích cắm 3 chân có 2 pha lửa và mát, pha to nhất là chân tiếp đất, đấu vào dây tiếp đất khi thiết kế nhà. Công cụ là giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng các thiết bị điện.

Nếu bạn cầm các thiết bị có bề mặt kim loại như bàn là, lò vi sóng, hay thậm chí vỏ case máy tính … thì cảm giác tê tê. Tuy nhiên do chưa thực sự phổ biến tại nước ta nên nó thường gây ra khá nhiều phiền toái hơn là sự an toàn. Vậy phải “cải lùi” công năng của chúng cho phù hợp với môi trường.

Chuyển phích cắnm 3 chân thành 2 chân.

Thực chất chỉ cần lấy kìm bẻ một chân đi là có thể cắm vào ổ cắm là có thể sử dụng bình thường rồi, tuy nhiên trông rất mất thẩm mỹ, một số phích cắm sản xuất và gia công tốt bạn khó có thể mà bẻ được.

Cách hay hơn là cắt phích cắm 3 chân và đấu vào một phích cắm bạn tự mua bên ngoài giá giao động 10.000đ – 15.000đ. Khi cắt phích cắm sẽ có 3 dây như sau:

Chức năng từng dây:

Dây Xanh dương: Pha mát

Dây Xanh lá, vàng: Tiếp đất

Dây xám, nâu: Pha lửa

Để đấu sang 2 chân chỉ lấy 2 dây lửa và mát. Dây tiếp đất ( màu xanh lá hoặc màu vàng ) chúng ta cắt bỏ chúng đi. Sau đó ta đấu vào phích cắm 2 dây. Nên chọn loại chân tròn sẽ phù hợp đa số ổ cắm điện trong nhà. Nên chọn loại tiết diện dẹt có thể cắm phù hợp với những ổ cắm 6 hoặc 8 chân. (Đó là lý do tại sao nên thay phích cắm, vì những phích cắm 3 chân cuống cắm rất to, nếu chỉ bẻ 1 chân mát thì vẫn dùng bình thường, tuy nhiên nếu cắm vào các ổ cắm nhiều chân thường thì sẽ chiếm mất 4 lỗ trên ổ cắm).

Vì sự an toàn chúng ta nên sử dụng phích cắm 3 chân, nếu ổ cắm gia đình không có 3 chân nên sử dụng các ổ cắm chuyên dụng.

Rate this post