Chế Độ Public Là Gì

Bài viết Chế Độ Public Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Chế Độ Public Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Chế Độ Public Là Gì”

Public networkPrivate network là chế độ kết nối mạng InternetWindows cung cấp. Đối với Windows 7 thì có 3 chế độ Home network, Work networkPublic network. Bạn nào hay chia sẻ dữ liệu, thợ sửa máy tính/máy in hoặc dân IT thì chắc hay để ý vấn đề này. Còn người dùng bình thường thì có lẽ không quan tâm mấy nên hay tùy chỉnh không phù hợp.

Bạn đang xem: Chế độ public là gì

*

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các chế độ kết nối internet này để lựa chọn tùy chỉnh cho phù hợp nha.
Public networklà chế độ kết nối mạng công cộng. Khi ở trạng thái này, nếu bạn chưa tùy chỉnh gì thì các dữ liệu bạn đã chia sẻ sẽ không được hiển thì trong mạng Lan, người khác cũng không nhìn thấy máy tính của bạn trong mạng Lan. Ở chế độ này, máy tính sẽ hiểu là bạn đang kết nối mạng Internet công cộng, ví dụ như quán cafe, shop, hàng ăn, quán karaoke, quán game, sân bóng, sân bay hoặc các điểm phát Wifi công cộng khác. Để bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của bạn, tránh bị người lạ xem hoặc copy thì hệ thống sẽ không hiển thị dữ liệu đã chia sẻ. Vì Internet công cộng sẽ kết nối nhiều người lạ và chắc chắn rằng có những dữ liệu bạn không muốn cho người lạ xem.

Xem thêm: Biên Tập Viên Là Gì – Cùng Khám Phá Nghề Biên Tập Viên

Private network là chế độ kết nối mạng riêng tư. Đối với Win 7, bạn sẽ thấy có chế độ Home networkWork network. Là kết nối mạng ở nhà và ở cơ quan, nơi làm việc. Nếu bạn đặt ở chế độ này thì máy tính sẽ hiểu là bạn đang kết nối mạng Internet ở nhà hoặc ở cơ quan. Nên các dữ liệu đã chia sẻ sẽ hiển thị trên mạng Lan. Vì ở nhà hoặc cơ quan là nơi những người tin cậy kết nối mạng chung và việc chia sẻ dữ liệu là rất cần thiết.
– Tóm lại, nếu bạn đang kết nối Internet công cộng thì đặt chế độ Public network còn đang ở nhà hoặc cơ quan thì đặt chế độ Private network. Mỗi khi chuyển địa điểm có kết nối Internet thì bạn chỉ cần chọn lại chế độ kết nối mạng internet là xong. Không cần phải hủy chia sẻ các thư mục, tập tin hoặc tùy chỉnh lại chế độ chia sẻ dữ liệu. Vì làm như vậy rất mất thời gian, không tiện lợi chút nào.

Xem thêm: Gradient Là Gì – Gradient Trong Deep Learning Là Gì

*
*

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy có 2 chế độ là Public networkPrivate network. Hãy chọn chế độ phù hợp.
Bước 1:Tại Desktop bạn click chuột phải vào Network chọn Properties hoặc truy cập theo đường dẫn Control Panel => Network and Internet => Network and Sharing Center. Sau đó click vào chế độ Network

*
*

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là “Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa”. Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nha!

Đây là Blog chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin; các thủ thuật, kinh nghiệm về dùng máy tính và các bài viết về công nghệ. Mình chắc rằng ở đây có rất nhiều thứ hay ho để các bạn tham khảo đấy nha

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Chế Độ Public Là Gì

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Chế Độ Public Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chế Độ Public Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Nhiều Bạn Cũng Xem  Free Fire | Vì Sao Bản Đồ Xuất Hiện Ngọn Tháp Bí Ẩn To Khổng Lồ – Săn Thompson Thần Ma Mới Tuyệt Đẹp

Rate this post