cảm biến vân tay một chạm

Cảm biến vân tay 1 chạm là gì?

Cảm biến vân tay 1 chạm là công nghệ thông minh mới, được dùng phổ biến trên các dòng điện thoại tầm trung và cao cấp hiện nay. Ngoài ra, một số dòng laptop mà nhà sản xuất nhắm tới đối tượng người dùng là doanh nhân cũng được trang bị cụm cảm biến vân tay giúp máy tính có khả năng bảo mật cao hơn, an toàn thông tin cho người dùng.

Vị trí thiết kế cụm cảm biến vân tay 1 chạm thường do nhà sản xuất quyết định, thông thường được tích hớp dưới bề mặt phím home giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn. Ngoài ra còn được đặt ở mặt lưng như trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus, Galaxy Note 8, đặt ở phím nguồn bên cạnh hông như trên các dòng smartphone cao cấp của Sony.

cảm biến vân tay một chạm là gì

Hình ảnh minh họa giới thiệu cảm biến vân tay 1 chạm là gì: Hình ảnh cụm cảm biến vân tay 1 chạm trên điện thoại Galaxy Note 8 cao cấp

Cách thức hoạt động của cảm biến vân tay 1 chạm là gì?

Khi cài đặt ở lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đưa ngón tay mặt trước (nơi chứa vân tay) vào bề mặt cảm biến. Khi đó ứng dụng sẽ tự động lưu lại thông tin về cảm biến vân tay của người dùng sử dụng trên chiếc máy đó vào bộ nhớ. Ở những lần quét sau, khi người dùng chạm tay vào cảm biến, điện thoại sẽ lấy vân tay quét được và so sánh với thông tin được lưu trong bộ nhớ. Nếu giống nhau thì cho phép người dùng mở khóa điện thoại để sử dụng.

Quá trình quét vân tay của cảm biến thường diễn ra rất nhanh, thông thường chỉ mất khoảng 50 ms để diễn ra quá trình quét và mở khóa thành công thiết bị.

cảm biến vân tay một chạm là gì

Hình ảnh minh họa giới thiệu cảm biến vân tay một chạm là gì: quá trình quét và lưu vân tay khi sử dụng lần đầu tiên trên iPhone

Ưu điểm của cảm biến vây tay vuốt và cảm biến vân tay 1 chạm là gì?

Trước đây, khi tính năng quét vân tay mới ra đời, nhiều thiết bị trên thị trường sử dụng loại cảm biến này tuy nhiên người dùng phải đưa ngón tay vuốt từ trên xuống dưới theo chiều của cảm biến để mở khóa thiết bị. Loại này gọi là cảm biến vân tay dạng quét, nhược điểm của cảm biến dạng quét là rất thời gian thao tác và mất quá nhiều thời gian trong việc đọc cảm biến vân tay.

Cảm biến vân tay 1 chạm ra đời khắc phục được hầu hết các nhược điểm của cảm biến vân tay cũ nên được ứng dụng rộng rãi trên nhiều dòng smartphone của các hãng.

cảm biến vân tay một chạm là gì

Hình ảnh minh họa giới thiệu cảm biến vân tay một chạm là gì: Cảm biến vân tay 1 chạm được đặt dưới phím home trên iPhone 7 Plus

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu cảm biến vân tay 1 chạm là gì, ưu nhược điểm của cảm biến vân tay 1 chạm so với cảm biến vân tay vuốt là gì. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ nhé.

Minh Hieu

Source: Tổng hợp

Câu hỏi thường gặp

Cảm biến vân tay là gì?

Cảm biến vân tay là một loại cảm biến sử dụng công nghệ sinh trắc học để quét vân tay của người dùng với nhiều loại sóng riêng biệt. Chúng sẽ quét, lưu lại sự lồi lõm và cả lớp da tay để nhận biết, phân biệt những dấu tay khác nhau.

Cảm biến vân tay có mấy loại?

Thông thường, cảm biến vân tay trên thiết bị di động sẽ được chia làm 3 loại: Cảm biến vân tay quét, cảm biến vân tay nhấn và cảm biến vân tay một chạm

Điện thoại nào có cảm biến vân tay 1 chạm tốt?

Top điện thoại có sử dụng cảm biến vân tay 1 chạm. tốt nhất và giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Huawei GR5, Huawei G7 Plus, Samsung J7 Prime, Samsung A9 Pro, Huawei P9 Lite và một số dòng iPhone 5S trở lên.

Rate this post