Home Âm nhạc Biến áp cách ly là gì? Dùng cho thiết bị nào?

Biến áp cách ly là gì? Dùng cho thiết bị nào?

0
Biến áp cách ly là gì? Dùng cho thiết bị nào?

Biến áp cách ly hiện nay được sử dụng nhiều trong các mạch điện cao thế, các bộ xung nguồn cho tủ điện… Thiết bị này đảm an toàn cho người sử dụng cũng như cả hệ thống. Vậy biến áp cách ly là gì? Biến áp cách ly được dùng cho những thiết bị, trường hợp nào?

Biến áp cách ly là gì?

Biến áp cách ly là một thiết bị dùng để cách điện giúp người dùng không bị điện giật và bảo vệ các thiết bị điện được nối vào biến áp.

Bian-ap-cach-ly-Vitenda

Ở Việt Nam, đa phần máy biến áp được sản xuất để đổi nguồn hạ áp. Ngoài ra, còn có máy biến áp điện lực dùng để giảm áp ở các đường dây điện cao thế, trung thế, hạ thế.

Người ta phân biệt máy biến áp thành 2 loại : tự ngẫu và cách ly. Biến áp tự ngẫu được dùng nhiều hơn vì giá thành rẻ, dễ tiếp cận với khách hàng.

>>>> Biến áp tự ngẫu 1 pha 1.5KVA ổ cắm cao cấp

Tuy nhiên, máy biến áp cách ly lại là loại biến áp đặc biệt, có những điểm ưu việt mà biến áp tự ngẫu không có.

Lý do cần sử dụng biến áp cách ly

Đây là loại thiết bị có cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện. Do 2 cuộn dây tách rời nhau nên độc lập nhau về điện. Vì vậy các điểm nằm trên cuộn thứ cấp đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất. Cho nên khi chạm vào bất kỳ 1 điểm nào trên cuộn thứ cấp thì không bị giật.

Điều này giúp đảm bảo an toàn trong các gia đình có nhiều trẻ nhỏ. Trường hợp trẻ cho tay và ổ cắm cũng không hề bị điện giật, không gây nguy hiểm.

Hơn nữa, trở kháng khá thấp. Có màn chắn tĩnh điện giữa 2 cuộn sơ cấp và thứ cấp nên có khả năng chống được các nguồn điện xung, chống nhiễu sóng hài từ các thiết bị khác trong hệ thống điện.

Có thể kiểm chứng khi dùng cho dàn âm thanh hoặc karaoke. Không còn xảy ra hiện tượng loa bị réo, ù, mic không bị vang, dội tiếng…

Bien Ap Cach Ly Audio

Có thể bạn quan tâm >>>>> Máy biến áp là gì? Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy biến áp như thế nào?

Biến áp cách ly thường được dùng cho những thiết bị nào?

Với những đặc điểm nổi bật trong khả năng vận hành, biến áp cách ly được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện khác nhau:

  • Tủ điện cao thế, hạ trạm biến áp.
  • Sử dụng cấp nguồn trong các bo mạch điện tử, bộ nguồn xung
  • Sử dụng trong các tủ điều khiển cho hệ thống máy móc công nghiệp.
  • Dùng để lọc sóng hài từ các thiết bị khác trong hệ thống điện
  • Dùng để chống sock điện từ các nguồn điện có cường độ dòng điện cao.
  • Dùng phổ biến trong hệ thống âm thanh, audio.
  • Với đặc điểm bát kỳ 1 điểm nào trên cuộn thứ cấp so với mặt đất đều có hiệu điện thế bằng 0 nên nó có khả năng chống giật. Sử dụng trong môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao hoặc dùng trong các phòng thí nghiệm thường xuyên tiếp xúc với điện.
  • Thợ sửa chữa bo mạch điện tử nên sử dụng.
  • Các bộ nguồn DC,AC có điện áp thấp hơn mức định mức 220V

Mua biến áp cách ly ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất có chất lượng và độ bền cao. Thế nhưng, các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ cung không ít.

Bian Ap Cach Ly 3kva Vitenda

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất bộ đổi nguồn, biến áp, ổn áp- Vitenda được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Tất cả các sản phẩm tại Vitenda đều được bảo hành từ 12 – 36 tháng. Hỗ trợ 1 đổi 1 trong 06 tháng đầu tiên nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Tại Công ty Cổ phần Công nghệ Tiêu Chuẩn Việt, tất cả các sản phẩm đều có linh kiện từ các nhà sản xuất có uy tín. Đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên sâu và tận tình để bạn có thể chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

Hy vọng với bài viết này, quý khách hàng đã có những thông tin cơ bản để có thể ứng dụng trong thực tế.

Nếu có nhu cầu về biến áp cách ly, khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được hỗ trợ!

Công ty Cổ phần Công nghệ Tiêu Chuẩn Việt

Hotline: 0989.922.086 – 0943.236.246

Địa chỉ: Khu đô thị Tân Tây Đô – Đan Phượng – Hà Nội

Email: [email protected]

Rate this post