Bệnh vảy nến tiếng anh là gì ? English – Vietnamese

Bệnh vảy nến tiếng anh là gì ? Bệnh vảy nến là bệnh bắt gặp ở mọi lứa tuổi nam thường bị nhiều hơn nữ. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn bệnh vảy nến bằng tiếng anh cùng blog tiếng anh là gì nhé
Bệnh vảy nến tiếng anh là gì ?
Bệnh vảy nến trong tiếng anh gọi là psoriasis
Đoạn văn viết về bệnh vảy nến bằng tiếng anh
What is Psoriasis
It’s easy to think of psoriasis as just a “skin condition.” But psoriasis actually starts underneath the skin. It is a chronic (long-lasting) disease of the immune system that can range from mild to severe.
Like most chronic illnesses, psoriasis may be associated with other health conditions such as psoriatic arthritis, Type 2 diabetes, and cardiovascular disease.
Bệnh vảy nến là gì?
Thật dễ dàng nhận biết bệnh vẩy nến biểu hiện ở “tình trạng da.” Nhưng bệnh vẩy nến thực sự bắt đầu vào bên dưới da. Nó là một bệnh kinh niên (lâu dài) bệnh của hệ thống miễn dịch có thể từ nhẹ đến nặng.
Giống như hầu hết các bệnh mãn tính, bệnh vẩy nến có thể được kết hợp với điều kiện sức khỏe khác như bệnh viêm khớp vảy nến, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.
Psoriasis Causes
The exact cause of psoriasis is unknown. However, it’s believed that your immune system and genes may contribute to the condition. Your body’s T-cells normally fight viruses and bacteria. In psoriasis, they may start to attack healthy skin cells. Your body increases its production of new skin cells in response to this attack. These new skin cells move to the outer layer of your skin before dead skin cells shed, triggering scaly skin patches.
Psoriasis is not contagious. However, the condition may run in families. Risk factors for psoriasis include:
family history of the condition
having a viral or bacterial infection
obesity
smoking
uncontrolled stress
use of certain medications, such as those used to treat bipolar disorder and high blood pressure
Nguyên nhân gây bệnh vẩy nến
Nguyên nhân chính xác của bệnh vẩy nến là không rõ. Tuy nhiên, người ta tin rằng hệ thống và các gen miễn dịch của bạn có thể đóng góp vào tình trạng này. T-tế bào của cơ thể của bạn thường chống lại virus và vi khuẩn. Trong bệnh vẩy nến, họ có thể bắt đầu tấn công các tế bào da khỏe mạnh. Cơ thể của bạn làm tăng sản xuất tế bào da mới để đáp ứng với cuộc tấn công này. Những tế bào da mới di chuyển đến các lớp ngoài của da trước khi các tế bào da chết đổ, gây ra các bản vá da bị bong tróc.
Bệnh vẩy nến không lây nhiễm. Tuy nhiên, tình trạng này có thể chạy trong gia đình. yếu tố nguy cơ cho bệnh vẩy nến bao gồm:
Di truyền từ gia đình
có một nhiễm virus hoặc vi khuẩn
Béo phì
Hút thuốc
Căng thẳng không kiểm soát được
Sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như những người sử dụng để điều trị rối loạn lưỡng cực và huyết áp cao
Psoriasis Treatment
If you’re diagnosed with psoriasis, your doctor may refer you to a dermatologist. A dermatologist is a doctor who specializes in skin diseases.
There’s no cure for psoriasis. But with treatment, you can reduce inflammation and skin irritation. Some treatment options are described below.
Topical Therapy
Your doctor may prescribe creams or ointments for your skin or scalp. These can include:
topical corticosteroids
vitamin D analogues
topical retinoids
salicylic acid
moisturizers
Điều trị bệnh vẩy nến
Nếu bạn được chẩn đoán với bệnh vẩy nến, bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ da liễu. Một bác sĩ da liễu là một bác sĩ chuyên về bệnh ngoài da.
Không có cách chữa cho bệnh vẩy nến. Nhưng với điều trị, bạn có thể làm giảm viêm và kích ứng da. Một số phương pháp điều trị được mô tả dưới đây.
Điều trị tại chỗ
Bác sĩ có thể kê toa các loại kem hoặc thuốc mỡ cho da hoặc da đầu của bạn. Đây có thể bao gồm:
corticoide tại chỗ
tương tự vitamin D
retinoids bôi
axit salicylic
kem dưỡng ẩm
Hy vọng với thông tin chia sẻ Bệnh vảy nến tiếng anh là gì ? giúp ích cho bạn bổ sung thêm kiến thức anh về bệnh vẩy nến.

5/5 - (1 bình chọn)