Home Kinh Doanh Wakai – Sữa chua uống thực vật lên men từ khoai lang tím 

Wakai – Sữa chua uống thực vật lên men từ khoai lang tím 

0
Wakai – Sữa chua uống thực vật lên men từ khoai lang tím 

Xu hướng sống xanh và sử dụng thực phẩm hữu cơ ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ. Không chỉ dừng lại là những đợt phong trào nhỏ như trước đây, lối sống này dần trở nên phổ biến và chầm chậm ăn sâu vào tâm thức người tiêu dùng. Minh chứng cho điều đó là khi ra siêu thị, các bạn chắc chắn sẽ chọn những sản phẩm có dòng chữ Organic trên bao bì thậm chí chưa sử dụng qua sản phẩm đó bao giờ. Bắt kịp xu hướng này, dòng sản phẩm sữa chua uống lên men từ thực vật đầu tiên tại Việt Nam đã ra đời và “được lòng” không ít người tiêu dùng hiện nay.

1. Wakai – sữa chua uống từ thực vật đầu tiên tại Việt Nam

Sữa chua uống thực vật Wakai được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Long Hưng (thuộc tập đoàn Hương Sen). Đây là sản phẩm sữa chua uống từ thực vật Wakai với nguyên liệu tự nhiên được lên men từ củ khoai lang tím trồng theo tiêu chuẩn xuất Nhật. Đây là sản phẩm sữa chua uống từ thực vật đầu tiên tại Việt Nam. 

Theo bà Trần Thị Ngọc Bích – Tổng giám đốc Công ty Long Hưng cho biết: “Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng cao, ATVSTP và tốt cho người tiêu dùng, chúng tôi đã phối hợp với Viện nghiên cứu Rau quả từ năm 2015 khi đề tài được cấp duyệt, đầu tư công nghệ máy móc hiện đại để cho ra sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. Đây là sản phẩm sữa chua uống từ thực vật đầu tiên tại thị trường Việt Nam.”

Sữa chua uống Wakai là thành quả của tập thể các nhà khoa học tại Viện Rau quả Trung ương. Là sản phẩm của đề tài khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ củ khoai lang tím giống Nhật Bản”.

Đừng bỏ lỡ>>[SHARE] Top 10 Quà Valentine Ý Nghĩa Nhất Cho Ngày Lễ Tình Nhân

Wakai không chỉ là sản phẩm kinh doanh mang lợi ích kinh tế mà còn là giải pháp trí tuệ mới phục vụ sức khỏe cộng đồng. Đóng góp vào sự phát triển của ngành dinh dưỡng thực vật tại Việt Nam.

2. Khoai lang tím giống Nhật Bản – thần dược chống ung thư được người Nhật tin dùng

Như các bạn đã biết, Nhật Bản là một trong những nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Đặc biệt ngôi làng Ogimi thuộc tỉnh Okinawa, nơi có tuổi thọ trung bình cao nhất với trung bình là 81,2 tuổi, 86 tuổi đối với nữ và 75 tuổi đối với nam. Thêm vào đó, tỷ lệ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư ở Ogimi thấp nhất trên thế giới.

Và khoai lang tím là một trong những thực phẩm kéo dài tuổi thọ được người dân Ogimi thường dùng nhất.

Cung cấp dinh dưỡng

Khoai lang tím giàu các chất mangan, canxi, vitamin A, B, choline… Đồng thời, khoai lang tím còn chứa nhiều chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe.

Tác dụng giảm huyết áp

Theo nghiên cứu tại Đại học Scranton (Mỹ), tác dụng của khoai lang tím với huyết áp tuy nhỏ nhưng đủ để làm giảm các nguy cơ bệnh về tim mạch.

Từ những nghiên cứu này đã chỉ ra những người bị mắc bệnh béo phì, cao huyết áp nếu ăn khoai lang tím và kết hợp sử dụng thuốc thì khả năng giảm huyết áp rất tốt mà không hề gây tăng cân.

Tác dụng về tim mạch

Khoai lang tím giàu chất anthocyanin. Vỏ của khoai lang tím có chứa chất anthocyanins nhiều hơn trong ruột cùng củ khoai lang. Hơn nữa, màu bột khoai có màu sẫm, chứa nhiều anthocyanin hơn. Chất anthocyanin là chất có thể cắt được cơn đau tim, giảm thiểu các tổn thương não liên quan đột quỵ và ngăn cản sự tạo thành các cục máu đông trong lòng mạch máu và hạn chế sự suy giảm sức đề kháng.

Tác dụng cải thiện chức năng gan

Trong khoai lang tím có nhiều chất như mangan, canxi, vitamin A, B, choline…Hơn nữa, với các miếng khoai được phơi khô, còn chứa nhiều vitamin chống nhiễm mỡ quý giá. Các chất này rất có lợi cho gan, cải thiện chức năng gan ở người có nguy cơ bị viêm gan và giảm nồng độ men gan hay bệnh về gan.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo như nghiên cứu tại đại học Kanas (Mỹ), khoai lang tím chứa chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm sắc tố anthocyanin và vitamin C. Giúp bảo vệ tế bào khỏ các phần tử có hại liên quan đến ung thư, tim, tiểu đường, rối loạn thoái hóa thần kinh. Anthocyanin có trong khoai lang tím có 2 loại là cyanidin và peonidin, nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư ruột kết, phổi và tuyến tiền liệt.

Chống lão hoá da

Ăn khoai lang tím thường xuyên sẽ giúp da đẹp và mịn màng hơn. Trong khoai lang tím có chứa nhiều thành phần có lợi, chất khoáng, chất xơ. Ngoài việc ăn trực tiếp, có thể kết hợp khoai lang tím với các phương pháp làm đẹp khác.

Ngăn ngừa nếp nhăn

Như đã nói ở phần trên, trong khoai lang tím giàu anthocyanin và vitamin C. Ngoài có tác dụng bảo vệ tế bào trước phần tử bệnh ung thư thì dụng chống oxy hoá. Tiêu thụ nhiều vitamin C và anthocyanin có thể tăng mức độ chống oxy hóa lên tới 35%, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

3. Wakai – sữa chua uống thực vật lành mạnh cho sức khỏe

Wakai là sữa chua uống thực vật đầu tiên tại Việt Nam lên men từ khoai lang tím trồng theo tiêu chuẩn xuất Nhật. Giữ được trọn vẹn 21 vitamin và khoáng chất, hàm lượng chất xơ tự nhiên cao và giàu chất chống oxy hóa.

Thành phần từ thực vật

Một trong những xu hướng hiện nay đó là việc sử dụng sữa thực vật thay thế cho sữa bò, sữa dê. Sữa thực vật được đánh giá là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cung cấp đầy đủ những dưỡng chất tương tự như sữa động vật. 

Sử dụng nguồn thực phẩm thực vật hay uống sữa chua thực vật, cụ thể là sữa chua uống lên men từ khoai lang tím sẽ dễ tiêu hoá hơn, làm giảm áp lực cho hệ tiêu hoá mà vẫn có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất như những thực phẩm từ động vật đem lại.

Xem thêm>> [GỢI Ý] Lời Chúc Giáng Sinh Ngọt Ngào Dành Cho Mọi Đối Tượng

Là thức uống dinh dưỡng, không phải nước giải khát

Không chỉ có giá trị trong việc nâng cao sức khỏe, bổ sung đầy đủ những dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể mà Wakai còn có giá trị trong việc tạo nên xu hướng sống tích cực – xu hướng sống xanh.

Bổ sung sữa chua uống Wakai không chỉ để giải tỏa vị giác, thỏa mãn cảm xúc khi cơ thể đói, khát mà còn giúp bổ sung năng lượng, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Cung cấp vitamin và khoáng chất mà chưa có sản phẩm nào trên thị trường làm được

Một hộp sữa chua uống Wakai cung cấp 38% nhu cầu photpho, 12% magie và 18% nhu cầu kali hàng ngày. Các vitamin nhóm B, đặc biệt là B12, B2, B5, B6 hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Trong khi nhiều sản phẩm sữa chua hiện nay chỉ tập trung vào việc cải thiện hệ tiêu hoá thì Wakai đã phát triển chất lượng sản phẩm mang nhiều lợi ích hơn. Đây được coi như điểm khác biệt, duy nhất chỉ có ở sữa chua uống Wakai. Hiện chưa có sản phẩm nào trên thị trường làm được điều này.

Giúp tế bào khỏe mạnh, tăng cường hấp thụ sắt, ngăn ngừa các khả năng ung thư

Trong sữa chua uống Wakai có chứa hàm lượng cao vitamin C và chất chống oxy hóa anthocyanin. Chính vì vậy, Wakai có khả năng giúp cải thiện sức khỏe, bảo vệ tế bào khỏe mạnh trước những tác động tiêu cực từ tế bào ung thư có hại, bảo vệ các kết nối DNA khỏi bị hư hại. Ngăn ngừa lão hóa, chống lại các gốc tự do, phòng ngừa bệnh tật..

Cải thiện hệ tiêu hoá, giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường

Các lợi khuẩn lactic có lợi và chất xơ trong sữa chua uống Wakai giúp tăng khả năng hấp thụ nước và kích thích nhu động ruột, giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện hệ tiêu hoá, đường ruột, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

Hơn hết, với nguyên liệu chủ yếu từ thực vật – khoai lang tím, không cholesterol, không lactose, không casein, có rất ít chất béo bão hoà. Là giải pháp tuyệt đối với những người không sử dụng sữa động vật, không thể sử dụng lactose, người béo phì, huyết áp cao.

Nâng cao sức đề kháng

Trong sữa chua uống Wakai chứa hàm lượng vitamin C và các chất chống oxy hóa cao. Giúp cải thiện sức khoẻ, làm đẹp da và làm chậm quá trình lão hoá. Nâng cao sức đề kháng, giảm thiểu tối đã nguy cơ mắc bệnh.

Tạm kết

Hiện nay, sữa chua uống từ thực vật Wakai có 3 sản phẩm: sữa chua uống thực vật Wakai Kids vị dâu, sữa chua uống thực vật Wakai Active hương Vani, sữa chua uống thực vật Wakai Gold bổ sung hạnh nhân. Sản phẩm được sản xuất dưới dạng hộp và dạng lon, chai thuận tiện cho việc di chuyển, đem đi học, đi chơi, đi làm. 

Wakai – Sữa chua uống lên men từ khoai lang tím không chỉ đem lại giá trị dinh dưỡng cao mà còn tác động tích cực đến vấn đề sử dụng thực phẩm xanh, thông minh khi tiêu dùng. Với các giá trị mà Wakai đem lại, ngại gì mà không thử nhỉ?

 

Rate this post