Windows Oem Là Gì – Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường

Bài viết Windows Oem Là Gì – Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Windows Oem Là Gì – Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Windows Oem Là Gì – Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường”

Microsoft cung cấp những loại bản quyền Windows 10 qua nhiều kênh được quản lý theo các quy tắc khác nhau, nhưng đối với hầu hết người dùng, bạn chỉ khả năng có được giấy phép thông qua kênh bán lẻ (Retail) hoặc OEM (hiểu nôm na là nhà sản xuất thiết bị gốc). Vậy Windows 10 OEM là gì? Windows 10 OEM có gì khác với Windows 10 thường?

Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update Chế độ Game Mode trên Windows 10 Creators Update là gì? Tùy chỉnh Start Menu, Tùy biến giao diện Start Menu trên Windows 10 Windows 10 Pro bản cao cấp có gì đặc biệt? Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

Bạn mua một chiếc máy tính để bàn hoặc laptop mới có cài đặt Windows 10 sẵn. Nhìn bề ngoài và cách thức vận hành, chẳng có gì khác nhau giữa loại bản quyền Windows 10 mua riêng và bản cài đặt sẵn cả, nhưng thực tế không phải như vậy. Bài viết sau đây sẽ so sánh Windows 10 OEM và Windows 10 thường để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Windows 10 OEM.

Bạn đang xem: Windows oem là gì

*

Windows OEM có key danh mục được gắn với một thiết bị chi tiết. Mặc dù key danh mục bán lẻ cũng vận hành trên một máy tính, nhưng nó khả năng được chuyển sang máy tính khác.

Trước đó, trong trường hợp máy tính xách tay, key danh mục OEM được ghi ở phần dưới cùng của thiết bị. Ngày nay, nó được nhúng trực tiếp vào firmware (BIOS hoặc UEFI) của thiết bị và được Windows dùng khi có bắt buộc.

Điều này giúp người dùng tránh được rắc rối trong việc bật và tắt thiết bị nhiều lần khi nhập key danh mục trên hệ thống, cùng lúc ấy giảm thiểu cơ hội bị mất mã khóa và ăn cắp bản quyền của Windows qua thời gian.

Bạn khả năng gặp sự cố khi kích hoạt lại Windows system builder trong trường hợp bạn thực hiện nâng cấp phần cứng một cách đáng kể như bo mạch chủ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể nâng cấp phần cứng. Bạn khả năng thay đổi ngay hầu hết mọi thứ trừ bo mạch chủ vì mã bản quyền được gắn với nó.

2. Windows 10 OEM rẻ hơn

Một sự khác biệt lớn khác là giá cả. Microsoft tính phí cấp phép thấp hơn từ các nhà sản xuất thiết bị cho các key danh mục OEM Windows. Lý do là các nhà sản xuất thiết bị mua chúng với số lượng lớn.

Xem thêm: Sorority Là Gì – What Does Sorority Mean

3. Windows 10 OEM không có hỗ trợ kỹ thuật

*

OEM Windows không được hỗ trợ kỹ thuật. Điều đó có nghĩa là bạn không thể gọi cho nhóm hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft để nhận các trả lời cho câu hỏi của mình. mặc khác, nhà sản xuất PC của bạn khả năng có hỗ trợ riêng và các diễn đàn trực tuyến luôn ở đó để trợ giúp.

Ngoài các nhà sản xuất máy tính xách tay và máy tính để bàn, key cấp phép Windows OEM cũng khả năng được dùng bởi các nhà xây dựng hệ thống chuyên nghiệp định cấu hình PC theo mong muốn của khách hàng.

4. Windows 10 OEM không có bản nâng cấp

Có một sự khác biệt khác giữa phiên bản thương mại và Windows OEM đó là nó không thể được dùng để nâng cấp. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang chạy một bản copy hợp lệ của Windows 7 hoặc 8.1 và bạn mua Windows 10 OEM, bạn sẽ phải thực hiện cài đặt sạch (clean install).

Làm thế nào để có được Windows 10 OEM?

Nếu bạn không định mua PC mới, có một vài cách để có được bản copy Windows 10 OEM, chẳng hạn mua từ các trang web thương mại điện tử như Amazon và eBay.

Về sơ bản, Windows OEM sẽ được cài đặt sẵn bởi nhà sản xuất PC hoặc trên các thiết lập của trình xây dựng hệ thống để bán lại cho khách hàng. Mặc dù bạn khả năng mua một bản copy hợp pháp của Windows OEM trực tuyến, nhưng vẫn thiếu thông tin liên quan đến việc bạn khả năng mua nó với tư cách là người dùng cuối hay không.

Xem thêm: Cholinesterase Là Gì – tác nhân Tăng Và Giảm Cholinesterase

https://Asianaairlines.com.vn/windows-10-oem-la-gi-no-co-khac-gi-voi-cac-ban-windows-10-thuong-57612n.aspx
Đối với việc dùng mỗi ngày, bạn nên lựa chọn bản Windows bán lẻ để nhận được hỗ trợ tốt nhất thay vì phiên bản OEM có giá rẻ hơn nhưng không đảm bảo về một vài quyền lợi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Windows Oem Là Gì – Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Windows Oem Là Gì – Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Windows Oem Là Gì – Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Windows Oem Là Gì – Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường

Windows Oem Là Gì - Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Windows #Oem #Là #Gì #Nó #Có #Khác #Gì #Với #Các #Bản #Windows #Thường

Tìm thêm kiến thức về Windows Oem Là Gì – Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Windows Oem Là Gì – Nó Có Khác Gì Với Các Bản Windows 10 Thường từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post