who là gì

WHO là từ viết tắt World Health Organization, có nghĩa là Tổ chức Y tế Thế Giới chuyên về lĩnh vực y tế và sức khỏe của cộng đồng.
WHO là từ viết tắt World Health Organization, có nghĩa là Tổ chức Y tế Thế Giới. Đây là một cơ quan của Liên Hiệp Quốc, hoạt động chuyên về lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng ở phương diện quốc tế.
Tổ chức Y tế Thế giới được thành lập ngày 7/4/1948. Tiền thân là tổ chức sức khỏe – từng là cơ quan của hội quốc liên. Trụ sở chính của WHO nằm tại Thụy Sĩ do ông Trần Phùng Phú Trân là tổng giám đốc.
WHO đóng vai trò thẩm quyền điều phối các vấn đề sức khỏe và y tế cộng đồng trên bình diện quốc tế.
WHO cung cấp những thông tin chính xác, những địa chỉ đáng tin cậy trên lĩnh vực sức khỏe con người.
WHO sẽ đứng ra để giải quyết những vấn đề cấp bách về sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh của con người như virus corona hiện nay.
Mục tiêu của WHO là giúp mọi người có được sức khoẻ tốt nhất, giảm tỉ lệ tử vong, tỉ lệ mắc bệnh và tật nguyền, thúc đẩy lối sống lành mạnh và giảm các yếu tố gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khoẻ con người.
Mục tiêu mà WHO hướng tới đó là mang tới một cộng đồng có sức khỏe đảm bảo. Khẩu hiệu chính của tổ chức đã được đưa ra vào năm 1977 đó là sức khỏe cho tất cả mọi người vào năm 2000.
Rate this post