What The Correct Answer For ” How Have You Been Nghĩa Là Gì ?

Bài viết What The Correct Answer For ” How Have You Been Nghĩa Là Gì ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu What The Correct Answer For ” How Have You Been Nghĩa Là Gì ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “What The Correct Answer For ” How Have You Been Nghĩa Là Gì ?”

Người Việt Nam chúng ta thường có những cách xưng hô khác nhau với từng đối tượng như người lớn tuổi, bạn bè, người lạ, thân nhân,… Người bản địa thì không như vậy khi có những đại từ nhân xưng rất giới hạn. mặc khác họ cũng có một vài cách xưng hô riêng cho từng đối tượng chi tiết.

Bạn đang xem: How have you been nghĩa là gì

Vậy, để không biến mình thành kẻ ngốc hay thô lỗ khi nói chuyện với người nước ngoài, Asianaairlines.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề xưng hô trong tiếng Anh nha

*

1. Tiếng Anh giao tiếp cơ bản – Chào hỏi nói chung

 Trang trọng:

hellohow are you? hoặc how”re you?how are you doing? hoặc how ya doin”?how is everything?how”s everything going?

 Không trang trọng

(Hey) What’s up (man/dude/bro/their name)? (Hey) Good to see you.(Hey) How are things (with you)? (Hey) How’s it going? -> câu trả lời thường thấy cho câu hỏi này là It”s going good.How’s life been treating you? What’s cracking? -> đây là phương pháp hỏi kém trang trọng nhất (tương tự như what”s up?) nên chỉ được dùng giữa những người bạn thân cùng tuổi với nhau.What’s good? What’s happening?

 Những từ như going, cracking hay happening khả năng phát âm ngắn gọn lại thành goin”, crackin” hay happen”.

*

Nếu bạn muốn đoạn đối thoại của mình được một cách tự nhiên hơn, khả năng dùng thêm cụm từ UP TO. Up to là từ đồng nghĩa với do và nó được dùng nhiều trong văn nói tiếng anh.

Xem thêm: ‘ Tái Khám Tiếng Anh Là Gì ? ‘Tái Khám’ Trong Tiếng Anh Là Gì

Khi bạn hỏi một người nào đó “what have you been up to” thì có nghĩa là bạn đang hỏi “what have you been doing recently?”

Ví dụ:

A: “Hey buddy! What have you been UP TO?”

B: “Oh hey Dude! Not too much, just working and hanging out with my girlfriend.” 

A: “Sweet.”

hoặc

A: “Hey mate, what have you been up to?” 

B: “Ah, the same old, studying, surfing, going out, having some drinks with friends.”

hoặc

A: “Have you been playing guitar?” 

B: “Yeah I’ve been playing a few times a week.” 

hoặc 

A: “You been watching the football?” 

B: “Nah, I don’t really like watching football.” 

 Một điểm cần lưu ý đó là những người bản xứ thường dùng thì hiện nay hoàn thành tiếp diễn khi chào hỏi những người bạn thân, bởi vì khi dùng cách này sẽ khiến cuộc nói chuyện được tiếp diễn lâu hơn và họ cũng sẽ hỏi thăm được nhiều hơn tình hình của đối phương trong thời gian gần đây.

2. Tiếng Anh giao tiếp cơ bản – Chào một người mà bạn đã không gặp trong thời gian khá dài

 Trang trọng

It has been a long time. It’s been too long. What have you been up to all these years? It’s always a pleasure to see you. How long has it been? What’s new?

 Không trang trọng

Long time no see.-> đây là phương pháp chào thông thường nhấtWhere have you been hiding?-> mang tính hài hước và trêu đùa người đối diệnIt’s been ages (since I’ve seen you)How’ve you been? 

 Các bạn khả năng học cách chào hỏi qua đoạn video này:

Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập nhiều để kĩ năng trở nên thành thục hơn nha. Chúc các bạn may mắn

Bạn có thấy bài viết  Bài 2 – Chào hỏi phần 2 giúp ích cho bạn trong quy trình học tiếng Anh không? Asianaairlines.com.vn hi vọng là có! Để tăng khả năng Speaking và Listening hơn nữa, bạn khả năng theo dõi các bài viết trong danh mục Bài học tiếng Anh Giao tiếpMuốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn khả năng luyện tập mỗi ngày. Asianaairlines.com.vn dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Asianaairlines.com.vn tư vấn cho bạn nha!!!

Các câu hỏi về What The Correct Answer For ” How Have You Been Nghĩa Là Gì ?

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt What The Correct Answer For ” How Have You Been Nghĩa Là Gì ?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê What The Correct Answer For ” How Have You Been Nghĩa Là Gì ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về What The Correct Answer For ” How Have You Been Nghĩa Là Gì ?

What The Correct Answer For

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Correct #Answer #Nghĩa #Là #Gì

Tham khảo thêm kiến thức về What The Correct Answer For ” How Have You Been Nghĩa Là Gì ? tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về What The Correct Answer For ” How Have You Been Nghĩa Là Gì ? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn/

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post