Vj là gì

VJ là nghề của những ai có đam mê, sở thích với âm nhạc, có khả năng truyền tải và khơi gợi cảm hứng đến khán giả, đưa khán giả đến những cung bậc thưởng thức âm nhạc, nghệ thuật sâu sắc.
VJ là từ viết tắt của cụm từ video jockey có nghĩa là người dẫn dắt các video clip.
Đây là thuật ngữ được biến thể từ dish jockey (DJ) là người dẫn chương trình âm nhạc trên radio. VJ là một nhánh nhỏ của MC (Master of Ceremonies), lúc đầu VJ được biết đến là người giới thiệu các video ca nhạc trên sóng truyền hình.
Sau này vai trò của VJ được mở rộng ra hơn, VJ được xem như là một phóng viên âm nhạc, trực tiếp phỏng vấn các nhân vật nổi tiếng, chịu trách nhiệm biên tập và dàn dựng chương trình của mình.
Cũng chính vì được làm việc chung với các nghệ sĩ nổi tiếng và thường xuyên xuất hiện nhiều tại các sự kiện lớn của showbiz nên VJ cũng có thể trở nên nổi tiếng và trở thành gương mặt đại diện cho chương trình của mình.
Nhiều kênh truyền hình âm nhạc ra đời thì khái niệm VJ cũng dần phổ biến. Những cái tên VJ nổi tiếng của kênh Yan TV lúc đó như Sĩ Thanh, Nam Hee, Lê Huy, Ngọc Ánh, hay Anh Vũ, Dustin, Kaylee của kênh MTV.
Nghề VJ không chỉ đòi hỏi kiến thức âm nhạc và khả năng giao tiếp, ăn nói lưu loát, không ngọng, không nói giọng địa phương, biết diễn xuất, truyền cảm tốt mà còn đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh sâu rộng, ít nhất phải biết 2 ngôn ngữ.
Ngày nay, âm nhạc Hàn Quốc và Nhật Bản cũng rất phát triển cạnh tranh với US-UK vốn đã rất thịnh hành tại Việt Nam thì việc sở hữu thêm tiếng Hàn, tiếng Nhật là rất tốt.
Rate this post