Có nên Chụp Hình 3 Người Không, Thực Hư Lời Đồn Chụp 3 Chết Cha Thằng Giữa?

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng nghe câu: ” Không nên chụp hình ba người” Người ở giữa sẽ gặp xui xẻo đôi khi là họa sát thân. Hôm nay OLP Tiếng Anh sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên!

Có nên chụp hình 3 người không? Chụp 3 người, người ở giữa sẽ gặp tai hoạ?

Đừng chụp ảnh 3 người
Từ xưa mọi người đã truyền nhau rằng nên tránh chụp ảnh 3 người

Đã từ xa xưa, quan niệm nhớ đừng nên chụp ảnh 3 người đã tồn tại và lưu truyền đến ngày nay. Người ta tin rằng khi chụp hình 3 người, thì người đứng giữa thường sẽ gặp những điều xui xẻo đôi khi là sát thân. Lời lưu truyền này được truyền từ đời này sang đời kia.

Việc chụp 3 người là một hành động không tốt và thường mang đến điềm gở, đặc biệt là người đứng giữa sẽ hứng chịu xui xẻo nặng nhất.

Dân gian cho rằng, việc chụp 3 người là một hành động không tốt và thường mang đến điềm gở, đặc biệt là người đứng giữa sẽ hứng chịu xui xẻo nặng nhất. Bởi người Việt Nam xưa rất kiêng kị số 3. Nó đã được các cụ làm thành ca dao, tục ngữ cho dễ nhớ là câu “Chớ đi mồng 7 chớ về mồng 3”.

Cùng với đó là những câu chuyện được tin có thật về điềm xui, kém may mắn xảy ra sau khi chụp ảnh 3 người. Điều này khiến niềm tin về những tai họa ập đến khi chụp ảnh 3 người càng trở nên mãnh liệt hơn. Trên thực tế, đó khả năng là sự thật cũng khả năng chỉ là sự trùng hợp, nhưng theo tín ngưỡng tâm linh thì những sự việc này vẫn có phần tác động đến tâm lí con người. chính vì thế, quan niệm này vẫn tiếp tục được lưu truyền cho đến ngày nay và dù tin hay không, người ta vẫn khá e dè với chuyện một tấm hình chỉ có 3 người.

XEM THÊM: 19/9 LÀ CUNG GÌ ? TÍNH CÁCH XỬ NỮ SINH NGÀY 19/9

Tại sao kiêng số 3?

Suy cho cùng, số 3 hay số nào khác cũng chỉ là những con số đơn điệu, nhưng khi đã được gắn vào mật mã truyền tải thông điệp, thông tin nào đó với nhiều hàm ý (có tốt, có xấu), nó trở nên sinh động, phong phú ăn sâu trong tư duy văn hoá, tâm linh của con người, cùng tồn tại phát triển đời sống xã hội, ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu mà hiện nay con người vẫn đang tìm hiểu để giải mã ẩn số này

Ở một góc độ nào đó quan niệm tín ngưỡng phương Đông, số 3 được coi là điển hình, để diễn giải nhiều nghi thức tín ngưỡng nhà Phật: Tam Thế (chỉ ba vị Phật là Phật quá khứ, Phật hiện nay và Phật vị lai), Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng), cổ tam sinh (trâu – lợn – dê) hay tục thờ Táo quân (2 ông – 1 bà),… chính vì thế, người ta kiêng số 3 là vì đây là số của những đấng tiên tử, người thường nên tránh dùng để không mạo phạm đến thần linh.

Ở một lí giải khác từ câu nói của Khổng Tử “Tam nhân đồng hành tất tổn nhất nhân/Nhất nhân du hành tất đắc kì hữu”. Tạm dịch là “Ba người cùng đi ắt mất một/Một người đi lẻ ắt gặp bạn hữu”. Ý nghĩa của câu nói này cũng là Khổng Tử muốn nhắc nhở về việc kiêng kị khi đi một mình hoặc làm việc gì đó có 3 người.

Chỉ là lời đồn đại mê tín

Lời nói trên không những ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á vẫn khá tin vào mối nguy hiểm đến từ việc chụp ảnh 3 người. Thường thì những gì cha ông căn dặn sẽ có nguyên nhân của nó, mọi người vẫn thường nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”

Đến thời điểm hiện nay, vẫn chưa có một thống kê nào đưa ra khẳng định chính xác về các hiện tượng xảy ra khi con người chụp ảnh 3. Trên thực tế, mỗi ngày vẫn có hàng ngàn bức ảnh selfie hoặc chụp 3 người bình thường ra đời. Tất nhiên, họ vẫn sống vui vẻ, an toàn mà không hề gặp bất cứ chuyện xui rủi nào cả.

ở đời sống không thể tránh khỏi những sự trùng hợp xảy đến một cách ngẫu nhiên, khiến người ta tin rằng đã phạm phải kiêng kị. Nhưng dựa vào tất cả những điều vừa chia sẻ ở trên, việc kiêng kịkhi chụp ảnh 3 người khả năng thấy chỉ là quan niệm dân gian và hoàn toàn không đúng với thực tế.

Xem thêm:9+ NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CHƠI ĐÊM KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HÀ NỘI 

Vì sao không nên chụp ảnh trẻ sơ sinh

Theo cha ông  truyền lại, người ta khi sinh ra ở thế gian đều có hồn và vía: nam giới có ba hồn bảy vía, nữ giới có ba hồn chín vía. Các vía này đều có vía dữ và vía lành. Vì vậy, những em bé mới sinh đều được các bậc ông bà xưa kiêng cữ rất kỹ.

Những trẻ em mới sinh khóc nhiều, bỏ bú khi có người lạ đến nhà, người ra sẽ nghĩ rằng, trẻ đã gặp vía dữ và tiến hành đốt vía hoặc đặt cành dâu, con dao lên đầu giường. Một số gia đình thường xin bùa về hoặc mua các vòng đeo tay về đeo cho bé để tránh những điều không tốt.

Nhiều trẻ em đến nhà lạ ngủ thường khóc cả đêm nhiều người nói là do vía dữ áp các bé.

Vì vậy nên thường các mẹ sẽ hay tránh chụp ảnh các bé sơ sinh để tránh những điều không tốt đến với các bé!

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc như có nên chụp ảnh 3 người không? Vì sao nên tránh chụp ảnh 3 người?

Chúc các bạn vui khỏe và luôn đồng hành cùng OLP Tiếng Anh. Mọi lời góp ý hãy gửi đến chúng mình nhé!

Rate this post