Value Engineering Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bài viết Value Engineering Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Value Engineering Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Value Engineering Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích”

Kĩ thuật định tổng giá trị (tiếng Anh: Value Engineering) là một cách tiếp cận có tổ chức, có hệ thống để cung cấp các chức năng rất cần thiết trong một dự án với chi phí thấp nhất.

(Hình minh họa: tricorp-eng)

Kĩ thuật định tổng giá trị

Khái niệm

Kĩ thuật định tổng giá trị trong tiếng Anh là Value Engineering.

Bạn đang xem: Value engineering là gì

Kĩ thuật định tổng giá trị là một cách tiếp cận có tổ chức, có hệ thống để cung cấp các chức năng rất cần thiết trong một dự án với chi phí thấp nhất.

Kĩ thuật định tổng giá trị đẩy nhanh việc thay thế các nguyên, vật liệu và phương pháp bằng các lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn mà không làm mất đi chức năng của chúng. Nó chỉ tập trung vào các chức năng của các thành phần và nguyên, vật liệu khác nhau, chứ không phải là thuộc tính vật lí của chúng. Kĩ thuật định tổng giá trị còn được gọi là phân tích tổng giá trị (value analysis).

Đặc điểm của kĩ thuật định tổng giá trị

Kĩ thuật định tổng giá trị là việc xem xét các danh mục mới hoặc hiện xuất hiện trong giai đoạn thiết kế để giảm chi phí và tăng chức năng trong việc nâng cao tổng giá trị của danh mục. tổng giá trị của một mặt hàng được xác định là phương pháp hiệu quả nhất để sản xuất một mặt hàng mà không phải bỏ qua mục đích dùng của nó. vì thế, giảm thiểu chi phí về chất lượng chỉ đơn giản là một chiến lược cắt giảm chi phí.

Khái niệm về kĩ thuật định tổng giá trị được phát triển vào những năm 1940 tại General Electric, vào giữa Thế chiến II. Do chiến tranh, kĩ sư Lawrence Miles và những người khác đã tìm kiếm danh mục thay thế cho các vật liệu và linh kiện vì sự thiếu hụt liên tục của chúng. Những sự thay thế này thường được tìm kiếm để giảm chi phí và cung cấp hiệu suất cũng như hoặc tốt hơn.

Xem thêm: Wanderlust Là Gì – Nghĩa Của Từ Wanderlust Trong Tiếng Việt

một vài lưu ý đặc biệt

Miles đã xác định tổng giá trị danh mục là tỉ lệ của hai yếu tố: chức năng và chi phí. Chức năng của một mặt hàng là nhiệm vụ chi tiết mà nó được thiết kế để vận hành, và chi phí là chi phí liên quan đến mặt hàng đó trong suốt vòng đời của nó. Tỉ lệ của chức năng trên chi phí ngụ ý rằng, tổng giá trị của danh mục khả năng được tăng lên bằng cách nâng cao hơn chức năng của nó hoặc giảm giá thành. Trong kĩ thuật định tổng giá trị, chi phí liên quan đến sản xuất, thiết kế, bảo trì và thay thế cũng được bao gồm trong quy trình phân tích.

Ví dụ, hãy xem xét một danh mục công nghệ mới đang được thiết kế và dự kiến có vòng đời chỉ 2 năm. vì thế, danh mục sẽ được thiết kế với các nguyên, vật liệu và tài nguyên ít tốn kém nhất khả năng đáp ứng đủ đến hết vòng đời của danh mục, tiết kiệm cho nhà sản xuất và tiền của người tiêu dùng cuối. Đây là một ví dụ về việc nâng cao hơn tổng giá trị bằng cách giảm chi phí.

Một công ty sản xuất khác khả năng quyết định tạo ra tổng giá trị gia tăng bằng cách tối đa hóa chức năng của danh mục với chi phí tối thiểu. Trong trường hợp này, chức năng của mỗi thành phần trong danh mục sẽ được đánh giá để phát triển một phân tích chi tiết về mục đích của danh mục. Một phần của phân tích tổng giá trị sẽ bắt buộc đánh giá nhiều cách thay thế mà dự án hoặc danh mục khả năng thực hiện chức năng của nó.

Các cách thay thế khác nhau sẽ được liệt kê và sau đó gói gọn vào một vài lựa chọn thứ cấp có tính khả thi hoặc cơ bản nhất mà khả năng thực hiện được.

Xem thêm: Woven Là Gì – Vải Dệt Kim Dệt Thoi Và Vải Không Dệt

Chẳng hạn, một chai nước rửa bát có vỏ ngoài trơn trượt sau khi xà phòng bị rò rỉ sang hai bên, khả năng được nâng cao hơn bằng cách thiết kế lại hình dạng của chai và vòi mở để nâng cao hơn độ bám và giảm thiểu rò rỉ. Cải tiến này khả năng kéo theo tăng doanh số mà không nảy sinh thêm chi phí quảng cáo.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Value Engineering Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Value Engineering Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Value Engineering Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Value Engineering Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Value Engineering Là Gì - Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Engineering #Là #Gì #Định #Nghĩa #Ví #Dụ #Giải #Thích

Tra cứu thêm báo cáo về Value Engineering Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Value Engineering Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post