Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì? Phó / Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì?

Phòng tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện, chịu sự quản lý toàn diện, trực tiếp của Ủy ban nhân dân cấp huyện, cùng lúc ấy cũng chịu sự điều chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Tư pháp.

Chắc hẳn nhiều người biết tới hệ thống các bộ phận tư pháp ở nước ta bao gồm: Bộ tư pháp ở cấp trung ương, Sở tư pháp ở cấp Tỉnh, Phòng tư pháp ở cấp huyện và cấp xã thì không có cơ quan tư pháp mà chỉ có cán bộ tư pháp.

Đối với phòng tư pháp người đứng đầu sẽ được gọi là trưởng phòng tư pháp. Đây là người đại diện cho Phòng tư pháp cũng như chịu trách nhiệm về một vài công việc quan trọng của Phòng.

Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì? Phó / Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì?
Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì?

Bạn đang xem: Phòng tư pháp tiếng anh là gì

Xem thêm: Nem Chua Tiếng Anh Là Gì

Tiếp nối những bài viết về khái niệm tiếng Anh, bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ đề cập tới chủ đề trưởng phòng tư pháp tiếng Anh là gì?

Phòng tư pháp là gì? Vai trò của trưởng phòng tư pháp

Phòng tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện, chịu sự quản lý toàn diện, trực tiếp của Ủy ban nhân dân cấp huyện, cùng lúc ấy cũng chịu sự điều chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Tư pháp.

Chức năng chính của Phòng tư pháp là là tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp cùng cấp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, kiểm tra các văn bản quy phạm pháp luật cũng nhue thường nhật giáo dục pháp luật, thi hành án dân sự, chứng thực, hộ tịch, trợ giúp pháp lý,…

Trưởng phòng Tư pháp có các quyền hạn như sau:

– Được quyền bắt buộc các bộ phận, đơn vị, xã, thị trấn báo cáo, cung cấp số liệu có liên quan đến lĩnh vực công tác thuộc chức năng, nhiệm vụ của Phòng Tư pháp.

– Hướng dẫn các ngành, đơn vị, xã, thị trấn về chuyên môn nghiệp vụ; thường nhật các quy định của nhà nước liên quan đến lĩnh vực công tác do Phòng phụ trách.

– Được kiểm tra các bộ phận, đơn vị, xã, thị trấn về các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của Phòng Tư pháp.

– Được quyền kiến nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện sửa đổi, đình chỉ hoặc bãi bỏ các văn bản áp dụng pháp luật của huyện, xã, thị trấn có nội dung, cách thức trái với quy định của pháp luật.

– Được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phân cấp hoặc ủy quyền thực hiện một vài công việc thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân huyện (bằng các quyết định chi tiết).

– Được tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân huyện nhận xét, đánh giá, đề bạt, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, công chức thuộc ngành quản lý.

Vậy trưởng phòng tư pháp tiếng Anh là gì? Phần dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của Quý khách hàng.

Xem thêm: Trân Trọng Kính Mời Tiếng Anh Là Gì

Trưởng phòng tư pháp tiếng Anh là gì?

Trưởng phòng tư phápTiếng Anh là “Head of the Justice Department” là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân huyện quản lý nhà nước về: công tác xây dựng và thi hành pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; kiểm soát giấy tờ hành chính; thường nhật, giáo dục pháp luật; hòa…

Trong tiếng Anh trưởng phòng tư pháp được giải thích như sau: Head of the Justice is a specialized agency of the district People’s Committee, performing the function of advising and assisting the district People’s Committee in the state management on: construction and law enforcement; monitoring law enforcement; check and handle legal normative documents; control of administrative procedures; law dissemination and education

Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì? Phó / Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì?
Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì? Phó / Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì?

Những ví dụ mẫu dùng từ trưởng phòng Tư pháp trong tiếng Anh

– Head of the Justice Department is the head of the district-level judiciary, appointed, dismissed, transferred, transferred, or rewarded by the Chairman of the district-level People’s Committee when the prescribed conditions are met.

– Head of the Justice Department is a state employee who is entitled to salary from the state budget and performs duties and powers within the prescribed limits.

– Manage all activities of the Division and Judicial civil servants – Civil status in the area of ​​management.

– In order to be appointed as Head of the Justice Department, it is necessary to initially ensure the main conditions such as: political quality, lifestyle, ethics, understanding, leadership capacity, management, good health, education level. create, …

– Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của trưởng phòng tư pháp là gì?- What are the functions, duties and powers of the Head of the Justice Department?

– Trưởng phòng tư pháp lương có cao không?- Is the Head of the Justice Department’s salary high?

– Điều kiện để được bổ nhiệm làm trưởng phòng tư pháp?- What are the conditions for being appointed as Head of the Justice Department?

– Có phải mỗi phòng tư pháp chỉ có một trưởng phòng tư pháp?– Does each judicial office have only one Head of the Justice Department?

– Trưởng phòng tư pháp có phải là công chức nhà nước không?- Is the head of the judicial department a government official?

– Những cách thức kỷ luật đối với trưởng phòng tư pháp là gì?- What are disciplinary actions against the Head of the Justice Department?

Ví dụ một vài cụm từ liên quan đến trưởng phòng tư pháp tiếng Anh

– Phòng tư pháp có nghĩa tiếng Anh làJustice department.

– Sở tư pháp có nghĩa tiếng Anh là Department of Justice.

– Bộ tư pháp có nghĩa tiếng Anh là Judicial.

– Phó trưởng phòng tư pháp có nghĩa tiếng Anh là Deputy Chief of Justice Department.

– Bộ phận tư pháp có nghĩa tiếng Anh là Justice department.

– Tư pháp-hộ tịch có nghĩa tiếng Anh là Judicial-civil status.

– Phòng bổ trợ tư pháp có nghĩa tiếng Anh là Judicial Complementary Office.

– Chủ tịch ủy ban nhân dân có nghĩa tiếng Anh là Chairman of the People’s Committees.

Trên đây công ty chúng tôi đã mang tới cho Quý khách hàng những thông tin rất cần thiết liên quan tới chủ đề trưởng phòng tư pháp Tiếng Anh là gì? Trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, đừng ngần ngại LH với công ty chúng tôi đẻ được tư vấn và hỗ trợ.

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì ? Phó / Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì ? Phó / Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì ? Phó / Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì ? Phó / Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì ? Phó / Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Trưởng #Phòng #Tư #Pháp #Tiếng #Anh #Là #Gì #Phó #Trưởng #Phòng #Tư #Pháp #Tiếng #Anh #Là #Gì

Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì? Phó / Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì?

Rate this post