Home Tin tức Triển Khai Additional Domain Controller Là Gì ? Tổng Quan Về Domain Controller

Triển Khai Additional Domain Controller Là Gì ? Tổng Quan Về Domain Controller

0
Triển Khai Additional Domain Controller Là Gì ? Tổng Quan Về Domain Controller

Domain Controller là một khái niệm không còn xa lạ đối với những công ty dùng website hiện nay. mặc khác Domain Controller là gì và cách dùng nó ra sao vẫn là câu hỏi vô cùng nan giải? Bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ giúp các bạn lý giải những thông tin cơ bản về Domain Controller nha!

Domain Controller là gì?

Nếu muốn biết Domain Controller là gì, trước tiên các bạn nên tìm hiểu khái niệm về Domain. Tên miền là 1 mô tả tập hợp người dùng ứng dụng, hệ thống, máy chủ dữ liệu, mạng Internet hay bất cứ tài nguyên nào được quản lý theo bộ nguyên tắc chung nào đó.

Domain Controller là một hệ thống máy chủ được thiết lập nhằm mục đích quản lý, kiểm tra domain. Trong đó, 1 domain controller là 1 hệ thống chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề an ninh trên mạng. Domain Controller vận hành giống như một người gác cổng với vai trò xác thực cũng như ủy quyền user.

Bạn đang xem: Additional domain controller là gì

*

Tìm hiểu Domain Controller là gì?

và cạnh đó, 1 domain khả năng có nhiều Domain Controller. Nếu như 1 máy chủ muốn trở thành 1 Domain Controller thì phải cài đặt và khởi tạo Active Directory. Lúc này, Domain Controller quản lý Domain của mình thông qua Active Directory vừa mới khởi tạo.

Chính sự thường nhật của các hệ thống Windows trong công ty đã khiến cho Domain Controller trở thành ngôn từ chung được thảo luận tại nhiều hội thảo về kiến trúc mạng hiện nay. mặc khác khi ngày càng có nhiều hơn các tổ chức tìm kiếm giải pháp quản lý truy cập và nhận dạng đám mây identity and access managerment (IAM) để thay thế Domain Controller thì số lượng người dùng giải pháp này cũng bị suy yếu một cách một cách đáng kể.

Việc bảo mật thông tin tên miền là vô cùng rất cần thiết để ẩn những tin tức cá nhân liên quan đến domain để tránh những kẻ xấu muốn kiểm soát và chiếm quyền điều chỉnh tên miền của bạn. Vậy bạn đã biết bảo mật tên miền là gì hay chưa?

Nếu người dùng muốn xác thực và ủy quyền thì tất cả request của web10_user sẽ được chuyển thẳng tới Domain Controller. Nhiệm vụ của bạn là xác thực danh tính trước khi được cấp phép truy cập theo request tương ứng bằng việc dùng username và password của mình.

Phân loại Domain Controller

Có hai kiểu Domain Controller được dùng thường nhật nhất hiện nay đó là Backup Domain Controllers (BDC) (tùy chọn) và Primary Domain Controller (PDC). Trong đó:

Primary Domain Controller (PDC): Toàn bộ tin tức bảo mật của domain sẽ được lưu trữ trong thư mục chính đó là Windows server. Backup Domain Controllers (BDC): Một BDC sẽ được đẩy lên PDC khi PDC gặp lỗi. PDC này được đẩy lên này sẽ giúp cân bằng khối lượng công việc trong các tình huống tắc nghẽn mạng. Tương ứng với mỗi chu kỳ của BDC thì PCD sẽ tự động sao chép cơ sở dữ liệu bên trong các thư mục chính.

Ngoài 2 loại Domain Controller trên, người dùng còn biết tới Additional Domain Controller trong giải pháp quản lý website của công ty. Vậy Additional Domain Controller là gì? Thật dễ để lý giải bởi Additional Domain Controller (ADC) chính là các Domain Controller được thêm vào.

*

Vai trò của Domain Controller trong công ty

Chức năng của Domain Controller

Khi tìm hiểu Domain Controller, các bạn sẽ biết lợi ích của Domain Controller đối với vận hành quản lý các website của công ty. Khi quản lý Domain Controller, bạn nên chú ý tới 2 chức năng chính của nó đó là Global Catalog Servers và Operations Masters.

Đối với Global Catalog Servers, Domain Controller sẽ có nhiệm vụ lưu trữ các đối tượng cho domain mà chúng được cài đặt. Hệ thống này được chỉ định để làm Global Catalog Servers lưu trữ các đối tượng từ những domain trong forest. Đối với Operations Masters, Domain controller thực hiện các chức năng chi tiết nhằm đảm bảo tính thống nhất cho hệ thống. cùng lúc ấy chúng còn có công dụng loại bỏ khả năng xung đột của các eentry bên trong cơ sở dữ liệu Active Directory.

Để người dùng khả năng đơn giản truy cập website của bạn thông qua tên miền tìm kiếm thì việc tìm hiểu dns là gì là điều bạn nên quan tâm cho hệ thống website của công ty mình..

Với chức năng như trên các Domain controller sẽ xác định mô phỏng Primary Domain Controller (PDC) và cơ sở hạ tầng tổng. và cạnh đó, hệ thống này còn trình nhận dạng tương đối (RID), sơ đồ tổng thể và tên miền master.

Các bước triển khai Domain Controller

Để có được mô hình Domain Controller, các bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tiến hành đặt IP tĩnh cho máy được lựa chọn làm Domain Controller.

Xem thêm: Chief Of Staff Là Gì ? Khi Nào công ty Cần Đến Coo? Chief Of Staff

Bước 2: Xây dựng Domain Controller trên máy Server đã được chọn làm Domain Controller.Bước 3: Tạo web10_user trong Domain Controller cho các máy Client.Bước 4: Đặt địa chỉ IP và Join các Client vào Domain.Bước 5: Đăng nhập máy Client sau đó kiểm tra Domain Controller.

Tương tự quy trình triển khai Domain Controller, các bạn cũng khả năng tự backup Domaein Controller theo hướng dẫn của những công ty đã từng xây dựng thành công hệ thống này.

*

Mô hình triển khai Domain Controller

Trên đây là những thông tin cơ bản về Domain Controller. Qua đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi Domain Controller là gì rồi. Nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết về các phần mềm quản lý website và tìm kiếm một máy chủ giá rẻ hiệu quả cho công ty, đừng quên theo dõi các bài viết sau tại Asianaairlines.com.vn nha!

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Triển Khai Additional Domain Controller Là Gì ? Tổng Quan Về Domain Controller

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Triển Khai Additional Domain Controller Là Gì ? Tổng Quan Về Domain Controller hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Triển #Khai #Additional #Domain #Controller #Là #Gì #Tổng #Quan #Về #Domain #Controller

Rate this post