Tps Là Gì – Hệ Thống

Bài viết Tps Là Gì – Hệ Thống thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Tps Là Gì – Hệ Thống trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Tps Là Gì – Hệ Thống”

Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về lĩnh vực tiền điện tử hay bạn là một thợ cơ khí lành nghề, khả năng bạn đã từng nghe đến từ viết tắt “TPS”, vậy TPS là gì? Nó mang ý nghĩa gì, hãy cùng tìm hiểu điều đó ngay sau đây nha.

Bạn đang xem: Tps là gì

*
*
*
*
*

Hệ thống TPS là một loại máy tính kết hợp giữa phần mềm và phần cứng xử lý, trong đó mỗi tác vụ không thể tách rời được gọi chung là giao dịch, được tác động và thực hiện khi nó xuất hiện.

Hệ thống xử lý giao dịch xử lý các dữ liệu đến từ các giao dịch mà tổ chức thực hiện hoặc với khách hàng, với nhà cung cấp, những người cho vay hoặc với nhân viên của nó. Các giao dịch sản sinh ra các tài liệu và các giấy tờ thể hiện những giao dịch đó.

Nó cho phép xử lý một vài nhiệm vụ được xác định trước, trong thời gian ngắn, các nhiệm vụ và giao dịch được thực hiện bởi người dùng và cung cấp thời gian thực hiện bắt buộc khả năng dự đoán được.

TPS khác với hệ thống xử lý hàng loạt ở điểm nào:

Ngược lại với xử lý hàng loạt, các bắt buộc được lưu trữ và sau đó thực hiện tất cả cùng một lúc. .Trong xử lý giao dịch, hệ thống TPS cần có sự tương tác của người dùng hoặc khách hàng, còn hệ thống xử lý hàng loạt thì không..

Hệ thống xử lý giao dịch TPS trong lĩnh vực tiền điện tử

Với sự phát triển của công nghệ blockchain, sự ra đời của những đồng tiền kỹ thuật số kéo theo những công nghệ liên quan tới nó lên ngôi và càng ngày càng hoàn thiện công nghệ. Các nền tảng xử lý của mỗi coin khác nhau là khác nhau, và những nhà phát triển vẫn đang hằng ngày tối ưu hóa, đẩy nhanh xử lý cũng như tính bảo mật.

Xem thêm: Co Là Gì – Những Lưu ý Của Co

Giải pháp off-chain đã được xây dựng nhằm đẩy nhanh xử lý giao dịch, off-chain cho phép tăng tốc các dự án hiện nay bằng cách chia nhỏ chuỗi khối thành các phân đoạn dễ quản lý hơn và vì thế phóng ra một cách đáng kể các nút. Qua đó giúp tăng một cách đáng kể tốc độ mở rộng giao dịch TPS trên các nên tảng blockchain.

Cuộc đua về tốc độ xử lý trong lĩnh vực tiền điện tử và tài chính

Bitcoin (BTC) là đồng coin nổi tiếng nhất trong các đồng tiền số, mặc khác nó đang dần tụt hậu về tốc độ xử lý với chỉ tầm khoảng 7 TPS. trong lúc đó, Visa khả năng xử lý tới 24.000 TPS, nghĩa là gấp khoảng 3428 lần BTC.

Các coin thường nhật khác như Ethereum (ETH) xử lý khoảng 15 TPS, Bitcoin Cash tách ra khỏi BTC cũng vì vấn đề về khả năng mở rộng và đã tích lũy được khoảng 60 TPS.

Top 4 nền tảng blockchain sở hữu tốc độ TPS nhanh nhất

Syscoin (TPS: >60.000): Xuất hiện vào năm 2013, Syscoin là một trong số những người tiên phong trong ngành công nghiệp. Velas (TPS: >30.000): Velas là một thuật toán đồng thuận duy nhất được gọi là PoS do AI vận hành, nhờ vậy, tốc độ được đẩy nhanh, khả năng của Velas được đánh giá vượt quá 30.000 TPS.Qtum (TPS: >10.000): Qtum mang tính năng nổi bật nhất với tên gọi là SCAR, đây là thuật toán đồng thuận khả năng mở rộng, dùng lưu trữ blockchain bằng cách dừng việc tạo các khối mới khi không có giao dịch đang chờ xử lý trong mempool.EOS (TPS: >3.996): EOS hiện đang xử lý hơn 2.351 TPS, trong khi mức cao nhất mọi thời đại ở thời điểm hiện nay thậm chí còn cao hơn, ở mức 3.996 TPS.

Xem thêm: Light Novel Là Gì – Những Bộ Light Novel Thú Vị Nhất

Từ các vấn đề về khả năng mở rộng của tiền điện tử, nhiều giải pháp được đặt ra để đẩy nhanh chỉ số TPS, các blockchain mới hơn được thiết kế để xử lý khả năng mở rộng trên chuỗi tốt hơn từ khi bắt đầu, vì thế một vài dự án coin mới cũng tiến xa hơn trong khả năng mở rộng tốc độ xử lý giao dịch TPS.

Qua bài viết này, Asianaairlines.com.vn hy vọng bạn đọc sẽ có một kiến thức rộng hơn, một cái nhìn sâu hơn về về khái niệm TPS, nhất là trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Chúc các bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Tps Là Gì – Hệ Thống

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tps Là Gì – Hệ Thống

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tps Là Gì – Hệ Thống hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Tps Là Gì – Hệ Thống

Tps Là Gì - Hệ Thống

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tps #Là #Gì #Hệ #Thống

Tìm thêm báo cáo về Tps Là Gì – Hệ Thống tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin về Tps Là Gì – Hệ Thống từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post