Tìm hiểu transistor 2N5458 | Học Điện Tử

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về sơ đồ chân của transistor 2N5458, công dụng, tương đương và các chi tiết khác về cách sử dụng và những ứng dụng mà transistor này có thể được sử dụng.

2N5458 là gì

2N5458 là JFET kênh N đóng gói TO-92 được thiết kế cho các yêu cầu chuyển mạch và khuếch đại trong các ứng dụng mục đích chung. Transistor này cũng có độ lợi cao và độ nhiêu thấp, rất hữu ích khi khuếch đại tín hiệu có độ lợi thấp và yêu cầu độ lợi cao và độ nhiễu thấp ở đầu ra. Cực máng và cực nguồn của transistor có thể hoán đổi. Đặc tính trở kháng đầu vào cao và khả năng nhiễu thấp cũng lý tưởng để sử dụng cho mục đích khuếch đại khi tín hiệu đầu vào rất thấp.

Ngoài ra, khi được sử dụng làm công tắc, nó cũng sẽ hoạt động tốt trong nhiều ứng dụng chuyển mạch dưới dòng điện 10mA.

Tính năng / Thông số kỹ thuật

Loại gói: TO-92

Loại transistor: Kênh N

Điện áp tối đa từ cực máng đến cực nguồn: 25V

Điện áp tối đa cực máng đến cực cổng: 25V

Điện áp đảo ngược tối đa từ cực cổng đến cực nguồn: -25

Dòng cực cổng liên tục tối đa: 10mA

Điện áp từ tối thiểu đến tối đa cực cổng đến cực nguồn: -0 đến -7.0

Công suất tiêu tán tối đa có thể đạt được: 310mW

Nhiệt độ lưu trữ và hoạt động tối đa: -55 đến +150 độ C.

JFET có độ nhiễu thấp và độ lợi cao

Sơ đồ chân

Hướng JFET 2N5458 phía trước mặt thì sơ đồ chân theo thứ tự từ trái qua phải lần lượt là chân D (máng), chân S (nguồn), chân G (cổng) như hình bên dưới

Thay thế và tương đương

2N5457, 2N5459, NTE312, 2N5638, 2N5640, 2SK162, 2SK518 (Sơ đồ chân của các transistor thay thế hoặc tương đương có thể khác với 2N5458. Điều quan trọng là phải kiểm tra sơ đồ chân trước khi thay thế vào mạch)

Nơi sử dụng và cách sử dụng

JFET 2N5458 có thể được sử dụng trong các mục đích khuếch đại tín hiệu, chẳng hạn như nó có thể được sử dụng trong các bộ tiền khuếch đại âm thanh, các tầng khuếch đại âm thanh và khuếch đại bất kỳ tín hiệu có độ lợi nhỏ và thấp nào trong thiết bị điện tử. Mặt khác, nó cũng có thể được sử dụng làm công tắc và có khả năng điều khiển tải tối đa lên đến 10mA.

Các ứng dụng

Các ứng dụng tiền khuếch đại âm thanh

Các tầng khuếch đại âm thanh

Khuếch đại tín hiệu mức thấp và độ lợi thấp

Mạch cảm biến & máy dò

Cách chạy lâu dài an toàn trong mạch

Để có được hiệu suất lâu dài từ 2N5458, Điện Tử Tương Lai đề nghị bạn không điều khiển tải quá 10mA, điện áp tải không được quá 25V, điện áp cực máng đến cực cổng cũng phải dưới 25V và điện áp nghịch cực cổng đến cực nguồn phải dưới -25V và luôn ở mức thấp hơn 20% so với định mức tối đa của nó. Nhiệt độ trên và dưới cũng là một yếu tố quan trọng, do đó không được lưu trữ hoặc vận hành transistor này dưới -55 độ C và trên +150 độ C.

Datasheet

Để tải datasheet, chỉ cần sao chép và dán liên kết dưới đây vào trình duyệt của bạn.

Rate this post