Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest

Thư bày tỏ nguyệt vọng – Express of Interest (EOI) là gì?

Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) là một phương thức để bày tỏ nguyện vọng của bạn muốn nộp đơn xin visa diện tay nghề để định cư tại Úc. Đây là một biểu mẫu online trong hệ thống SkillSelect, bao gồm một loạt các câu hỏi về những kĩ năng của bạn, tuỳ thuộc vào loại visa mà bạn dự định nộp.

Bạn đang xem: Expression of interest là gì

Xem thêm: Chuyên Đề Các Dạng Bài Tập Tự Luận Tiếng Anh Là Gì

EOI được dùng để tính toán khả năng của bạn, liệu có đáp ứng các bắt buộc về Points Test để nộp giấy tờ một vài loại visa nhất định, và khả năng được dùng bởi các chủ công ty và các bộ phận chính phủ các tiểu bang và vùng lãnh thổ nếu bạn muốn nộp những loại visa tay nghề được bảo trợ (a sponsored skilled visa).

những loại visa bạn khả năng nộp sau khi nộp EOI:Business Talent (Permanent) visa (Subclass 132)Business Innovation and Investment (Provisional) visa (Subclass 188)Skilled – Nominated or Sponsored (Provisional) visa (Subclass 489)

Bạn khả năng nộp EOI bằng cách dùng SkillSelect cho những loại visa sau:

Employer Nomination Scheme visa (Subclass 186)Regional Sponsored Migration Scheme visa (Subclass 187)EOI của bạn cần phải xác định: Loại visa và stream mà bạn dự định nộp;Nếu bạn dự định xin bảo trợ từ chính phủ các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ, bạn phải làm rõ bạn muốn nộp cho bang nào hoặc muốn nộp cho tất cả các bang của Úc.

Bộ Di trú không Giảm số lượng EOI bạn khả năng gửi đến SkillSelect. mặc khác, bạn phải chứng minh được mình có đầy đủ giấy tờ, bằng chứng chứng minh số điểm bạn đạt được trong EOI. Nếu bạn không chấp nhận thư mời (invitation), không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được một thư mời khác. Tất cả các EOI đều thực hiện online và hoàn toàn miễn phí.

Đối với các chương trình visa định cư diện tay nghề dựa trên Point Test, bạn sẽ được xếp hạng trên bảng xếp hạng của SkillSelect dựa trên số điểm EOI bạn đạt được. Bạn hoàn toàn khả năng nộp EOI ngay cả khi không đủ số điểm tối thiểu, mặc khác, bạn sẽ không đủ điều kiện để được mời nộp giấy tờ sau này. Bạn cũng không thể biết thứ tự xếp hạng của mình bởi vì nó sẽ liên tục thay đổi ngay khi có EOI được thêm vào hoặc bị loại bỏ.

Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest

Thời hạn nộp EOI

Một khi bạn hoàn thành xong việc nộp EOI, dữ liệu này sẽ được lưu tại SkillSelect và có hiệu lực không quá 2 năm. EOI chưa được hoàn thành, dù không thể nhận được thư mời, nhưng vẫn khả năng được giữ tại SkillSelect; trong khi những EOI không tuân thủ các điều kiện và điều khoản của SkillSelect sẽ bị loại bỏ ngay khi bị phát hiện. Bạn phải đọc kĩ các điều khoản và điều kiện này khi đăng kí tài khoản SkillSelect.

Lưu ý, EOI không phải là một loại đơn xin cấp visa nên bạn sẽ không thể được cấp bridging visa khi nộp EOI. Bởi vì bạn chỉ khả năng được cấp bridging visa nếu bạn nộp giấy tờ xin cấp một loại một visa chính thức. Nếu bạn đang ở Úc và visa hiện nay của bạn sẽ hết hạn trước khi được mời và khả năng nộp giấy tờ visa diện tay nghề, bạn cần phải xin cấp một loại visa khác để tiếp tục ở lại Úc và chờ được mời. Nếu bạn không đạt được điều kiện những loại visa khác, bạn cần phải rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Cập nhật EOI như thế nào?

Sau khi hoàn thành việc nộp EOI, bạn sẽ nhân được thông báo xác nhận từ Bộ Di trú.

Bạn khả năng truy cập EOI và cập nhật thông tin của mình bất kì lúc nào. Nếu những cập nhật của bạn khả năng làm thay đổi ngay điểm số EOI, SkillSelect sẽ nhanh chóng tự động cập nhật thứ hạng của bạn và vì thế, khả năng tăng cơ hội nhận được thư mời nộp giấy tờ. mặc khác, những thông tin bạn cung cấp trong EOI sẽ là một phần của đơn xin visa sau này, vì thế, nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch, không đúng sự thật sẽ khiến đơn xin cấp visa của bạn bị từ chối.

Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest

Xem thêm: Ngành Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Tiếng Anh Là Gì

mặt khác, bạn sẽ không thể cập nhật, thay đổi ngay thông tin EOI sau khi nhận được thư mời nộp visa, nên bạn cần cập nhật những thay đổi ngay của mình càng sớm càng tốt.

Ai có quyền truy cập thông tin EOI?

Chủ lao động, chính phủ các tiểu bang/vùng lãnh thổ là những người khả năng truy cập thông tin EOI của bạn, tuỳ thuộc vào loại visa mà bạn đang nộp. Khi cung cấp thông tin EOI, bạn phải xác định rõ loại visa mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn muốn được bảo lãnh bởi các tiểu bang/vùng lãnh thổ hoặc chủ công ty, thông tin của bạn sẽ được tiếp cận bởi chính quyền hoặc chủ lao động.

mặc khác, chủ công ty không thể biết các thông tin về tên, ngày sinh, nam hay nữ hoặc quốc tịch, mà chỉ khả năng tiếp cận các thông tin hỗ trợ việc tuyển dụng của họ, bao gồm nghề nghiệp, kinh nghiệm và khả năng tiếng Anh. Nếu bạn muốn nộp giấy tờ những loại visa độc lập hoặc được bảo lãnh bởi thân nhân, giấy tờ của bạn sẽ được tiếp nhận bởi các bộ phận có liên quan.

Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest

Thư mời nộp visa – Invitation là gì?

Thư mời biểu hiện sự cho phép của Bộ Di trú đối với những người muốn xin định cư theo chương trình di trú diện tay nghề tại Úc, được gửi bởi SkillSelect.

SkillSelect sẽ gửi thư mời 2 lần mỗi tháng, và kết quả về số lượng thư mời hoặc điểm EOI tối thiểu để được mời sẽ được cập nhật nhiều tại website của Bộ Di trú.

Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest
Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest

Để xin được visa diện tay nghề, bạn cần đảm bảo đáp ứng được các bắt buộc của loại visa đó như độ tuổi, trình độ Anh văn, trình độ học vấn, ngành nghề mà bạn dùng để nộp đơn xin cấp visa cũng như kinh nghiệm làm việc. Dù bạn dự định nộp loại visa nào, bạn cùng cần phải đạt tối thiểu 60 điểm trong thang điểm Point Test để được xét duyệt giấy tờ EOI. Sau đó, tuỳ thuộc vào mong muốn của thị trường và chất lượng của những EOI hiện có của từng ngành, Bộ Di trú sẽ đưa ra mức điểm cut-off và tiến hành gửi thư mời cho những người đủ điểm.

Nếu bạn nhận được thư mời invitation

Không phải tất cả những người nộp EOI đều nhận được thư mời. Nhưng nếu bạn nhận được thư mời, bạn sẽ có 60 ngày để nộp đơn xin visa online. Trong thời gian đó, bạn không thể điều chỉnh, cập nhật thông tin trong EOI của bạn. Tất cả những đơn xin visa nộp sau khoảng thời gian này đều không có hiệu lực và bạn phải chờ một thư mời khác để nộp lại đơn xin cấp visa.

Bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ để chứng minh cho những thông tin mà bạn cung cấp trong EOI, đặc biệt là các bắt buộc về sức khoẻ và lí lịch sẽ được đánh giá trong suốt quy trình xin visa. Nếu bạn không nộp đơn xin visa sau khi nhận được 2 thư mời liên tục, EOI của bạn sẽ bị xoá bỏ khỏi SkillSelect. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục nộp đơn xin visa, bạn phải nộp EOI mới và tiếp tục chờ đợi thư mời khác.

Nếu bạn cần hỗ trợ vạch kế hoạch định cư hoặc tư vấn ngành nghề ưu tiên định cư, hoặc cần trợ giúp với các giấy tờ nộp xin visa, liên lạc SOL Edu Vietnam tại 0401-346-391 (Ms Trang/Tess) hoặc tess

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thư #Bày #Tỏ #Nguyện #Vọng #Expression #Interest #Là #Gì #Expression #Interest

Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Expression Of Interest Là Gì, Expression Of Interest

Rate this post