Thiết bị chuyển điện 1 pha thành 3 pha là như thế nào?

Trong quá trình phát triển nhiều dòng sản phẩm mới, công ty Chấn Quang chúng tôi nhận thấy đòi hỏi thực tế của thị trường về dòng sản phẩm thiết bị chuyển điện 1 pha thành 3 pha là rất lớn, nó đáp ứng được mọi nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Chúng tôi chia sẻ đến mọi người những thông tin chi tiết hơn về vấn đều: Thiết bị chuyển điện 1 pha thành 3 pha là như thế nào?

Xem thêm: Làm thế nào để đảm bảo an toàn thiết bị điện

thiet bi dien

Chắc hẳn mọi người đều biết thiết bị điện sử dụng dòng điện 1 pha, là nguồn điện được sử dụng cho sinh hoạt gia đình, công suất của thiết bị nhỏ, các thiết bị điện không bị hao phí về điện năng nhiều. Điện 1 pha sẽ bao gồm 2 dây dẫn với 1 dây nóng và 1 dây lạnh cùng hiệu điện thế giữa 2 dây là 220V.

Điện 3 pha là nguồn điện sử dụng cho việc truyền tải và được dùng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp hay các loại máy móc, sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để tránh tình trạng tổn hao điện năng. Hệ thống điện 3 pha gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh, điện áp chuẩn ra 380V.

Ngày nay, trong các hoạt động sản xuất công nghiệp chắc chắn bạn sẽ gặp tình trạng khi động cơ cần phải có nguồn cung cấp là 3 pha mà trong khi đó bạn đang sử dụng dòng 1 pha. Vậy bạn nên đổi thiết bị điện này sang nguồn 3 pha bằng cách đơn giản:

  • Sử dụng Biến áp từ 1 pha ra 3 pha
  • Sử dụng biến tần 1 pha ra 3 pha 220V
  • Máy chuyển đổi điện 1 pha 220V ra 3 pha 380V

thiet bi dien

3 loại máy trên thường được sử dụng để đổi dòng 3 pha nhằm phục vụ các hoạt động trong máy móc công nghiệp hiện nay. Trong số dòng sản phẩm thiết bị điện 1 pha thành 3 pha, điển hình có cái tên máy biến áp vào 1 pha ra 3 pha được nhiều người dành sự quan tâm rộng rãi hơn. Cùng Chấn Quang tìm hiểu để biết rõ hơn về sản phẩm này.

Nếu động cơ của bạn có công suất lớn hơn thì bắt buộc phải sử dụng loại biến áp 3 pha. Là dòng sản phẩm sử dụng công nghệ hoàn toàn mới nên đáp ứng được mọi nhu cầu về nguồn điện, tính linh hoạt cao nên phù hợp với đặc thù của thị trường công nghiệp. Thiết bị điện 1 pha thành 3 pha này đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu vận hành các loại máy móc 3 pha nhưng chỉ có nguồn điện 1 pha, với hiệu quả và năng suất cao, tiết kiệm được chi phí đầu tư cho mọi doanh nghiệp.thiet bi dien

Các đặc điểm cơ bản nhất của máy biến áp 1 pha ra 3 pha

  • Sử dụng cho tất cả các thiết bị điện sử dụng nguồn điện 220V, 380V 3 pha và dùng cho các tủ điện điều khiển công nghiệp, hay các loại máy công cụ sử dụng nguồn điện 3 pha và nhiều loại máy khác.
  • Giúp các máy 3 pha khó khởi động trở về trạng thái khởi động bình thường hơn.

Máy biến áp 1 pha ra 3 pha thuộc dòng thiết bị chuyển điện 1 pha thành 3 pha nên được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, nhờ có các tính năng vượt trội, độ bền cao, tiết kiệm năng lượng và mang lại nhiều lợi nhuận cao cho mọi doanh nghiệp trên thị trường.

Rate this post