tác nhân Iphone Mất Face Id Là Gì, Face Id Là Gì

iPhone là dòng điện thoại thông minh đến từ hãng Apple. Trong những năm gần đây, khi công nghệ phát triển các dòng iPhone đã được trang bị tính năng Face ID. mặc khác, qua quy trình dùng iPhone khả năng bị mất Face ID. Vậy iPhone mất Face ID là gì, tác nhân do đâu và cách khắc phục lỗi Face ID không khả dụng là gì? Hãy cùng Asianaairlines.com.vn Service tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Iphone mất face id là gì

iPhone bị mất Face ID là gì?

Face ID là một tính năng đặc biệt khả năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình. Tính năng này được trang bị trên các dòng iPhone mới nhất của hãng, bắt đầu từ iPhone X cho đến iPhone 11 Pro Max hiện nay. mặc khác, trong quy trình dùng, do một vài tác nhân mà Face ID khả năng bị lỗi, không khả dụng. Điều này tác động rất lớn đến quy trình dùng điện thoại của người dùng.

 

Biểu hiện iPhone bị mất Face ID

Khi iPhone của bạn không dùng được Face ID hoặc tính năng này không vận hành được kèm theo đó là lỗi camera sau, máy sẽ có các biểu hiện như:

Trên giao diện màn hình iPhone thông báo dòng chữ “Face ID is not available, try again later”. ( Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau).Hoặc “Unable to active Face ID on this phone” ( Không thể kích hoạt Face ID trên điện thoại này).

 

*

iPhone bị mất Face ID là gì?

 

tác nhân iPhone bị mất Face ID

Đây là tính năng đặc biệt và chỉ xuất hiện ở các dòng điện thoại mới nhất nên khi xảy ra lỗi, nhiều người vẫn chưa tìm được tác nhân iPhone bị mất Face ID là gì. Theo như các chuyên gia về điện thoại thông minh và các kỹ thuật viên, tác nhân kéo theo lỗi iPhone mất Face ID là do:

Lỗi phần mềm

Lỗi này đến từ nhà sản xuất điện thoại. Đây là tác nhân khách quan kéo theo tình trạng iPhone bị lỗi Face ID. Nếu gặp phải điều này các bạn khả năng khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Camera và khả năng nhận diện khuôn mặt bị lỗi khi máy bị vô nước. 

Nếu máy của bạn vô tình bị rơi xuống nước, Face ID khả năng bị hư và không khả dụng.

Rơi rớt điện thoại làm camera trước bị trầy xước

Đây cũng là một trong số những tác nhân thường nhật mà nhiều người gặp phải. Do trong quy trình dùng, khả năng máy bị rơi rớt hoặc va chạm vào vật cứng. Điều này làm cho camera trước bị mờ và xước, kéo theo tình trạng không thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng.

Lỗi do quy trình thay màn hình điện thoại hoặc ép kính

Khi điện thoại bị nứt vỡ màn hình, người dùng thường tìm đến cửa hàng điện thoại để thay màn hình hoặc ép kính. mặc khác, khả năng trong quy trình thay thế làm gây tác động bộ phận camera trước của điện thoại, gây tác động khả năng nhận dạng khuôn mặt.

*

tác nhân iPhone bị lỗi Face ID

 

Cách khắc phục máy iPhone mất Face ID là gì?

 

*

Cách khắc phục lỗi Face ID

 

Để khắc phục được lỗi iPhone bị mất Face ID, người dùng cần đảm bảo các yếu tối dưới đây:

Máy ảnh TrueDepth không được che khuất bởi kính bảo vệ màn hình hoặc bụi bẩn che phủ camera trước.Tránh để điện thoại bị rơi rớt hoặc va chạm vào các vật cứng, gây tác động camera và khả năng nhận diện khuôn mặt của máy.Vệ sinh sạch sẽ camera, tránh để camera bị ố hoặc trầy xước.Khuôn mặt nhận diện phải hiển thị đầy đủ với camera TrueDepth.Luôn đảm bảo khuôn mặt của bạn nằm trong khu vực nhận dạng của camera. Tháo khẩu trang hoặc kính râm (nếu có).Đảm bảo máy iPhone ở hướng dọc khi thực hiện cài đặt ứng dụng Face ID.Giữ khoảng cách từ khuôn mặt đến camera một cách vừa phải, tránh để quá xa.Khi bạn ở ngoài trời thì tránh iPhone bị ngược sáng để máy dận diện khuôn mặt tốt hơn.Nếu bị mất Face ID xảy ra trong quy trình thay màn hình hoặc ép kính thì nên mang đến các chuyên viên sửa chữa điện thoại để được kiểm tra lại.

Xem thêm: Khái Niệm Về Phần Mềm Máy Tính Là Gì ? Tìm Hiểu Khái Niệm, Phân Loại, Cách Tạo

 

Nếu các yếu tố trên được đảm bảo mà iPhone vẫn bị lỗi Face ID, bạn khả năng tham khảo một vài cách đơn giản sau để khắc phục lỗi Face ID iPhone X và khắc phục lỗi Face ID iPhone Xs Max dưới đây:

1. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất 

Khôi phục cài đặt gốc và chạy lại phần mềm cho máy. Cách này sẽ phù hợp với những máy bị lỗi Face ID do phần mềm. Các bạn khả năng thực hiện nay nhà mặc khác, nếu không thể khắc phục được thì nên đem đến những cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ. Để cập nhật được phiên bản iOS mới nhất, bạn chỉ cần vào Settings > General > Update Software > tải về phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

*

Khắc phục lỗi Face ID bằng cách cập nhật phần mềm

 

2. Khởi động lại tính năng Face ID

Khởi động lại tính năng nhận diện khuôn mặt. Các bạn khả năng thực hiện cách khắc phục này bằng cách vào cài đặt và tắt tính năng Face ID. Sau đó mở lại tính năng này và thêm gương mặt nhận diện.

Bước 1: Vào Settings > Face ID & Passcode

 

 

*

Khởi động lại tính năng Face ID

 

Bước 2: Sau đó bạn mở khóa iPhone của mình và tắt bỏ tính năng này.Bước 3: Khởi động lại máyBước 4: Vào lại mục Face ID & Passcode, kích hoạt tính năng mở khóa iPhone là hoàn thành.

 

*

Khởi động lại Face ID

 

3. Đặt lại Face ID cho iPhone

Bước 1: Vào Settings > Face ID & Passcode > Nhấn chọn tùy chọn Reset Face ID.

 

*

Đặt lại Face ID khuôn mặt

 

Bước 2: Chọn Set Up Face ID > Chọn Get Started và tiến hành cài lại Face ID.Bước 3: Cuối cùng bạn hãy kích hoạt lại tính năng iPhone Unlock và kiểm tra xem iPhone X hoặc iPhone Xs Max lỗi Face ID đã được khắc phục chưa.

 

Có nên mua iPhone mất Face ID?

Hiện nay, các dòng máy iPhone mất Face ID như iPhone X lỗi Face ID, iPhone Xs Max mất Face ID được rao bán khá rộng rãi. Vậy có nên mua iPhone mất Face ID?

Như đã phân tích ở trên, iPhone mất Face ID là những dòng máy không còn dùng được tính năng nhận diện khuôn mặt. Chúng thường là máy cũ, đã qua dùng. iPhone bị mất Face ID khả năng đã gặp những vấn đề về camera hoặc lỗi phần mềm hay máy bị và đập, rơi vỡ màn hình và bị ngấm nước.

vì thế, để sở hữu một chiếc điện thoại mất Face ID bạn không cần phải tốn nhiều chi phí nhưng bạn nên cân nhắc kỹ để tránh tình trạng dùng máy không được hoàn thiện.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về iPhone bị mất Face ID là gì và một vài tác nhân, cách khắc phục iPhone bị mất Face ID. Your phone hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về tình trạng iPhone mất Face ID là gì?

Các bạn khả năng tham khảo và thực hiện những cách khắc phục đơn giản tại nhà. mặc khác nếu tình trạng lỗi quá nặng thì hãy mang máy đến Asianaairlines.com.vn – Chuyên gia sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt tác nhân Iphone Mất Face Id Là Gì, Face Id Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tác nhân Iphone Mất Face Id Là Gì, Face Id Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nguyên #Nhân #Iphone #Mất #Face #Là #Gì #Face #Là #Gì

Rate this post