Swag là gì

Swag là từ bắt nguồn từ swagger, có thể hiểu là phong cách, được giới trẻ dùng để nói đến phong cách ăn mặc, hành xử được coi là sành điệu, hợp mốt.
Trong tiếng Anh thì swag có thể hiểu là cool, hết xẩy, theo mốt thời trang.
Bản chất của từ này đã mang phong cách sành điệu chất chơi, nói về các hành động chất, hiện đại hay cách ăn mặc đẹp, style chất của người nào đó, vì vậy mà giới trẻ luôn cố gắng ăn mặc hợp mốt, đặc biệt là giày dép, quần áo, túi xách phải ăn điểm với nhau.
Nói chung miễn sao phải trông thật ngầu và thời thượng. Chụp tấm ảnh và up lên Facebook với dòng caption “swag nè’”, hay “đây chính là swag’”.
Bên cạnh việc các bạn trẻ du nhập từ này từ các bạn nước phương Tây thì chúng ta không thể phủ nhận từ swag trở thành từ siêu hot sau bộ phim “Cô nàng cử tạ” qua nhân vật nữ Kim Bok Joo.
Mọi cử chỉ hành động, ánh mắt của cô khi đưa tay lên và nói swag thật sự đã đốn tim rất nhiều fan kể cả nam và nữ tại Việt Nam và Châu Á. Vì thế mà từ swag đã trở thành từ lóng và phong trào của giới trẻ ngày nay.
Tuy swag chỉ mang ý nghĩa đơn giản nhưng nó thể hiện phong cách và độ đáng yêu của các bạn trẻ. Tuy nhiên chúng ta cũng cần dùng nó đúng hoàn cảnh và thời điểm để không bị mất đi sự đáng yêu của chính nó.
Rate this post