[Update] Stay tuned là gì? Cách dùng cụm từ stay tuned chuẩn nhất

Stay tuned là gì? Cách dùng Stay tuned như thế nào trong tiếng anh? Là một trong những thắc mắc của độc giả gửi cho OLP Tiếng Anh. Hôm nay OLP Tiếng Anh sẽ chia sẻ giúp bạn tất tần tật những thắc mắc trên nhé!

Stay tuned là gì?

Stay tuned là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản, nghĩa của stay tuned là “đừng chuyển kênh”, “giữ cố định”… Có tác dụng gây chú ý, rằng vẫn còn điều gì đó sẽ diễn ra, hãy tiếp tục theo dõi. “Stay tuned” là một thành ngữ rất thường được sử dụng trong các chương trình trên truyền hình hoặc radio.

Cách phát âm: Stay phát âm là “steɪ” còn tuned là “tjuːn”, không đọc chữ d trong “tuned” ra nhé! Bạn có thể tham khảo hệ thống dịch thuật tiếng Anh để có được phát âm mẫu chuẩn chỉnh

Ví dụ

    • Stay tuned for the next important information. (Hãy chuẩn bị cho những thông tin quan trọng tiếp theo.)
  • Stay tuned to find out how the mystery is solved. (Tiếp tục theo dõi để biết bí ấn được giải đáp như thế nào nhé.)

    Stay tuned, because the Carrey saga should get interesting. (Hãy theo dõi, bởi vì Carrey saga sẽ trở nên thú vị.)

And some of us stay tuned to David Sesno. ( Và một số trong chúng tôi vẫn theo dõi David Sensno)

Cách sử dụng cụm từ stay tuned?

Thường thì sẽ được dùng cuối mỗi bộ phim: Stay tuned and find out what gonna happen to Harry?!. ( Cùng chờ đón xem điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với Harry?! )

Hoặc là chương trình quảng cáo giữa giờ: Stay tuned and find out after the break! When we come back from the outbreak, we’ll have Jane give us the latest sports update.

Đôi khi, nó cũng được dùng khá nhiều ở văn nói trong từng trường hợp cụ thể và có thể dịch theo các nghĩa khác nhau như: “hãy giữ nguyên vị trí”, “hãy chuẩn bị”, “ở yên đó”,…

Tùy vào ngữ cảnh mà bạn có thể áp dụng và dịch nghĩa cho phù hợp.

Lưu ý: từ “tuned” trong cụm từ lúc nào cũng phải có “ed”, tuyệt đối không được dùng từ “tune”.

Trên đây là tất tần tật về Stay tuned là gì? và cách sử dụng nó. Mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức thật sự bổ ích.

Chúc các bạn vui khỏe và luôn đồng hành cùng OLP Tiếng Anh!

Rate this post