Stay tuned là gì? Cách dùng cụm từ stay tuned

Bỗng một ngày bạn bắt gặp cụm từ Stay tuned nhưng lại không hiểu nó là gì và sử dụng như thế nào? Biết được điều này, 35Express sẽ giải đáp cho bạn Stay tuned nghĩa là gì? Cách dùng cụm từ stay tuned trong đời sống nhé! Đừng bỏ lỡ!

Stay tuned là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, nghĩa là “đừng chuyển kênh”, “giữ cố định”… Có tác dụng gây chú ý, rằng vẫn còn điều gì đó sẽ diễn ra, hãy tiếp tục theo dõi. “Stay tuned” là một thành ngữ rất thường được sử dụng trong các chương trình trên truyền hình hoặc radio.

Ví dụ

    Stay tuned for the next important information. (Hãy chuẩn bị cho những thông tin quan trọng tiếp theo.)
    Stay tuned to find out how the mystery is solved. (Tiếp tục theo dõi để biết bí ấn được giải đáp như thế nào nhé.)

Cách sử dụng cụm từ stay tuned?

Thường thì sẽ được dùng cuối mỗi bộ phim: Stay tuned and find out what gonna happen to Harry?!. ( Cùng chờ đón xem điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với Harry?! )

Hoặc là chương trình quảng cáo giữa giờ: Stay tuned and find out after the break! When we come back from the outbreak, we’ll have Jane give us the latest sports update.

Đôi khi, nó cũng được dùng khá nhiều ở văn nói trong từng trường hợp cụ thể và có thể dịch theo các nghĩa khác nhau như: “hãy giữ nguyên vị trí”, “hãy chuẩn bị”, “ở yên đó”,…

Tùy vào ngữ cảnh mà bạn có thể áp dụng và dịch nghĩa cho phù hợp.

Lưu ý: từ “tuned” trong cụm từ lúc nào cũng phải có “ed”, tuyệt đối không được dùng từ “tune”.

Những thông tin trên có lẽ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ Stay tuned là gì? Cách sử dụng của stay tuned. Đừng quên theo dõi 35Express để theo dõi thêm những thông tin bổ ích trong cuộc sống nhé.

Rate this post