Sơ đồ mạch chuông điện

Giới thiệu sơ đồ mạch chuông điện

Sơ đồ mạch chuông điện : Chuông cửa điện là một mạch đơn giản để báo âm thanh khi nhấn nút. Chính sự đơn giản này đã làm cho chuông cửa có hình trở nên tuyệt vời. Các thiết bị đơn giản trong chuông cửa đưa nguyên lý khoa học của điện từ học vào hoạt động một cách hữu ích. Để hiểu được các hoạt động của chuông điện, trước tiên bạn cần hiểu nam châm điện là gì . Nói một cách dễ hiểu, nam châm điện về cơ bản là một loại nam châm trong đó từ trường được tạo ra với sự trợ giúp của dòng điện. Khi bất kỳ điện ảnh hưởng đến nam châm điện, nó hoạt động như một nam châm tiêu chuẩn (tạo ra từ trường). Khi ngắt điện vào nam châm thì quá trình tạo ra từ trường cũng dừng lại.

Vì vậy, trong chuông điện, nam châm điện là một bộ phận quan trọng cùng với Phần ứng, Lò xo, thanh gõ và chuông đĩa.

Hình ảnh dưới đây cho thấy cơ chế bên trong của Sơ đồ mạch chuông điện

Sơ đồ mạch chuông điện

Ví dụ, một nguồn điện, pin có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nam châm điện được sử dụng trong chuông điện. Mạch điện được hoàn thành bằng cách lắp một công tắc nhấn mà bạn có thể nhấn để tạo ra âm thanh trong chuông điện. Công tắc cũng hoạt động như bộ ngắt mạch.

Khi công tắc được nhấn, vòng mạch sẽ hoàn thành, tạo ra dòng điện chạy qua mạch. thanh gõ được nối với lò xo ở một đầu và một viên bi sắt ở đầu kia. Thanh gõ được gắn với một thanh sắt được hút vào nam châm điện khi mạch điện hoàn thành và có dòng điện chạy qua nó.

Lý do tại sao điều này xảy ra? Nguyên nhân chủ yếu là do từ trường tạo ra bởi nam châm điện hút thanh sắt về phía nó khi mạch điện hoàn thành. Đây là thời điểm bạn nghe thấy âm thanh vang lên khi thanh gõ đánh vào đĩa chuông.

Quy trình làm việc

Bây giờ bạn đã hiểu về các bộ phận quan trọng trong chuông điện, quy trình từng bước hoạt động của chuông điện được mô tả dưới đây:

  • Công tắc được nhấn và dòng điện chạy qua mạch.
  • Nam châm điện được cung cấp năng lượng và tạo ra từ trường hút thanh sắt về phía nó.
  • Thanh gõ sẽ đánh vào chuông đĩa (chuông).
  • Khi cánh tay đòn đánh vào chuông đĩa, tiếp điểm bị đứt và dòng điện ngừng chạy qua mạch.
  • Điều này làm cho nam châm điện bị mất từ ​​trường.
  • Thanh gõ về lại vị trí nghỉ ban đầu của nó.
  • Tiếp điểm được khôi phục và dòng điện chạy qua mạch (với điều kiện công tắc chính vẫn được nhấn).
  • Quá trình được lặp lại từ đầu.
Rate this post