Home Tin tức [Update] Roger That Nghĩa Là Gì ? Roger That! Có Nghĩa Là Gì

[Update] Roger That Nghĩa Là Gì ? Roger That! Có Nghĩa Là Gì

0
[Update]  Roger That Nghĩa Là Gì ? Roger That! Có Nghĩa Là Gì

Roger That Nghĩa Là Gì? Có ý nghĩa như thế nào? Hôm nay OLP Tiếng Anh sẽ chia sẻ cùng bạn tất tần tật những câu hỏi trên. Nào chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nha!

Nếu là fan của dòng phim chiến tranh – quân đội Âu Mỹ, từ “Roger” có lẽ là một trong số những ngôn từ bạn nghe thấy nhiều nhất.

Roger that nghĩa là gì??

Giáo dục Nhật Bản bị lên án vì đào tạo theo cách quân sự thời chiến

Cướp biển Somali “ngu người” khi cướp nhầm tàu quân sự Mỹ

Từ “Roger” bắt đầu được dùng từ năm 1927, được hiểu với nghĩa “đã rõ, đã nhận lệnh”… Trên thực tế, từ “Roger” đầu tiên được quy định đồng nghĩa với từ “Received” (đã nhận), tức là dùng được từ các tình huống nhận lệnh từ cấp trên cho đến việc chia sẻ thông tin giữa các đơn vị đồng cấp. mặc khác, sau này từ “Roger” được hiểu với sắc thái nghĩa là “hồi đáp mệnh lệnh từ cấp trên”, trong khi các tình huống chia sẻ thông tin giữa các đơn vị đồng cấp sẽ dùng ngôn từ khác.

*

Bắt các binh sĩ nghe rõ từng chữ cái trên chiến trường ồn ào và tín hiệu radio không ổn định khả năng kéo theo những sai lầm liên lạc nghiêm trọng.

Xem ngay>>

Nhưng vì sao từ “Roger” (vốn là một danh từ tên riêng) lại được gán nghĩa cho từ “Received”?

Điều này bắt nguồn từ sự hình thành của International Radiotelephony Spelling Alphabet (ICAO) – Hệ thống đánh vần chữ cái trên hệ thống điện đài. Khoảng đầu Chiến tranh thế giới thứ 2 (những năm 1920), việc liên lạc bằng radio trở thành điều không thể thiếu khi hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị quân đội. mặc khác, tín hiệu radio nhiều bị nhòe, nhiễu nên binh sĩ không thể nghe rõ các chữ cái đơn lẻ (như tên viết tắt của các đơn vị chẳng hạn). mặt khác, binh sĩ tham chiến tại Chiến tranh thế giới thứ 2 đến từ nhiều quốc gia khác nhau, và không phải ai cũng nghe – nói tiếng Anh. Việc hình thành một hệ thống phát âm thay thế các chữ cái trở thành mong muốn thiết yếu cho việc liên lạc bằng Radio.

Bảng ICAO ngày nay.

Hệ thống ICAO ra đời với ý tưởng không phát âm các chữ cái đơn âm tiết nữa mà “gán” nó với những danh từ phức tạp, đa am tiết và dễ nghe. Cách làm này ngay lập tức phát huy công dụng, giúp cho binh sĩ khả năng nghe rõ các chữ cái đơn lẻ dù bị nhòe tín hiệu radio. Các chữ cái phát âm gần giống nhau như A và H cũng không còn bị nhầm lẫn khi nó được gán với các danh từ phát âm rất khác nhau như “Alpha” và “Hotel”.

Cũng theo ý tưởng đó, khẩu hiệu “Received” trong tiếng Anh vốn rất khó nghe với các binh sĩ ở các nước châu Âu nên được gán cho chữ “R” và được đọc là “Roger”. Sau này, khi các nước thuộc khối liên minh quân sự Âu – Mỹ tiếp tục bắt tay vào việc thống nhất bản ICAO. Chữ cái “R” sau này được gán với danh từ “Romeo”. Kể từ đó, từ “Roger” được hiểu trực tiếp như một ngôn từ riêng với nghĩa là “đã nhận lệnh” chứ không còn là một cách phát âm trong ICAO nữa.

*

“Roger” thể hiện tinh thần và văn hóa quân đội Âu – Mỹ.

Từ “Roger” ngày nay vượt ra khỏi tổng giá trị của một ngôn từ mà đã trở thành một biểu tượng của phong cách quân đội, nơi những người lính đặt việc phục tùng lệnh mệnh lên vị trí cao nhất. “Roger” trở thành khuôn vàng thước ngọc cho cách hành xử của người lính. Nếu là một fan của các tác phẩm phim – truyện Marvel, hẳn bạn biết tên thật của nhân vật Captain America là “Steve Roger”, trong đó họ “Roger” của anh được đặt theo ý tưởng của ngôn từ “tuân lệnh”, nhằm góp phần xây dựng hình tượng nhân vật này như một người lính mẫu mực.

Xem ngay>>

*

Nhân vật Captain America được đặt tên “Steve Roger”, dựa theo khẩu lệnh đậm chất quân ngũ này.

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến Roger That Nghĩa Là Gì? Mong rằng bạn đã có cho mình những kiến thức thật hữu ích.

Chúc các bạn vui vẻ và luôn đồng hành cùng OLP Tiếng Anh!

Rate this post