Rick Roll Là Gì? Cách Sử Dụng Rick Roll

        Đôi khi cuộc sống và công việc quá căng thẳng chúng ta có thể đùa một chút để giải trí hay giải toả áp lực. Rick Roll là một trong những trò đùa vô cùng nổi tiếng trên internet từ những năm 2006. Vậy Rick Roll là gì? Hãy cùng Blog OLP Tiếng Anh tìm hiểu nhé.

Rick Roll Là Gì? Cách Sử Dụng Như Thế Nào

Rick Roll Là Gì?

Rick roll là gì
Rick Roll là gì

Rick Roll là một trong những meme dùng để “troll” rất nổi tiếng từ cách đây 16 năm và hiện vẫn còn được sử dụng rất nhiều. Trò đùa Rick Roll nổi lên như một trào lưu và vẫn chưa hết sốt.

Tham Khảo >> Pet là gì, 6 loại Pet được ưu thích

Cách Sử Dụng Rick Roll

Mọi người đùa nhau bằng cách chèn bất ngờ một bài hát vào bất kỳ sự kiện, video nào đó mà không có sự liên quan nào tới sự kiện, video đó. Khiến người người xem ngạc nhiên và có thể phá lên cười hoặc có thể mang chút tức giận.

Tuy nhiên do meme mang tính chất đùa nhẹ nhàng nên hầu như mọi người đều rất thoải mái.

Bài hát được lấy rick roll đó cũng hoàn toàn chọn ngẫu nhiên và không có lý do gì. Và bài hát này đã được gắn với meme Rick Roll đến ngày hôm nay.

Nguồn Gốc của Rick Roll Là Gì?

Bài hát Rick Roll đó là một ca khúc vô cùng sôi động của ca sỹ Rick Ashley tên là Never Gonna Give You Up được ra mắt năm 1987. Đây là một ca khúc viết về tình yêu với giai điệu vui tươi, tiết tấu nhanh.

Rick Roll là gì
Nguồn gốc Rick Roll là gì

Tuy ra đời từ lâu nhưng đến năm 2006 ca khúc này mới trở thành Rick Roll. Bắt nguồn từ một trò đùa của Erik Helwig dùng để chọc đài radio tại Michigan trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Tham Khảo >> Những câu tiếng anh hay và ý nghĩa, tổng hợp năm 2022

Một Số Trò Đùa Kinh Điển Với Rick Roll

Dưới đây là một số trường hợp bị Rick Roll khá nổi tiếng

–     Trên diễn đàn 4chan, với phiên bản khác gọi là duckroll. Diễn đàn này thu hút người xem bằng các liên kết đến trang bên ngoài với các tiêu đề thu hút. Tiếu đề đó làm người khác tò mò muốn bấm vào link để xem hoặc đọc chi tiết. Nhưng khi bấm vào thì thấy hình ảnh con vịt trên 4 bánh xe.

Người đọc cứ tưởng mình sẽ chuẩn bị được đọc một tin tức hấp dẫn, tuy nhiên lại mở ra hình một con vịt kỳ quặc.

Rick Roll là gì
Rick Roll Duckroll

–     Một lần Rick roll xuất hiện trong chương trình quảng bá cho một tựa Game nổi tiếng. Đó là Grand Theft Auto IV (GTA IV) sắp ra mắt vào tháng 05/2007. Một thành viên đã troll người quan tâm bằng cách chia sẻ dòng trạng thái “Đây là đoạn giới thiệu của Grand Theft Auto”. Nhưng khi click vào thì nhảy ra giai điệu bài hát Never Gonna Give You Up.

Sự Phát Triển Và Bùng Nổ Của Rick Roll

Sau sự kiện Rick Roll của GTA trên, năm 2008 trò đùa này thực sự được tận dụng triệt để. Các sự kiện, trang web, truyền thông chính thống đều sử dụng để trêu đùa nhau. Vào ngày cá tháng tư năm 2008, toàn bộ các video “recommended” trên trang chủ của youtobe đều là Rick roll.

Năm 2008, màn Rick roll cũng đã xuất hiện ở buổi diễu hành của Macy’s trong ngày lễ tạ ơn. Chính ca sỹ Rick Ashley xuất hiện bất ngờ và thể hiện ca khúc “Never Gonna Give You Up” trước sự có mặt của hàng ngàn người dân thành phố Newyork, Mỹ.

Tháng 11/2009, trên Iphone xuất hiện một loại virut có vẻ rất nguy hiểm. Khi hình Virut hiển thị hình ảnh của Rick Ashley kèm theo dòng chữ “Bạn đã bị rick roll”. Lúc này người sử dụng Iphone đã được một phen hú hồn. Con virut này cũng không gây hại gì cả.

Trong đoạn cuối trailer phim Bunblebee ngày 5/6/2018 cũng đột xuất chuyển giai điệu bài hát Never Gonna Give You Up khiến cho người xem vô cùng bất ngờ.

Sau trào lưu Rick Roll, bài hát Never Gonna Give You Up đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Bài hát đã cán mốc hơn 1,1 tỉ lượt xem vào 4/2022. Rick Ashley cũng thừa nhận bản thận đã một vài lần bị Rick Roll. Đồng thời anh cũng cảm thấy nó khá thú vị.

Tham khảo>> [Review] Phim Tuổi 25 tuổi 21

          Rick Roll đã thực sự trở thành trò đùa đầu tiên nổi tiếng trên toàn thế giới. Blog OLP Tiếng Anh mong rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn có nhưng thông tin hữu ích về trò đùa Rick roll là gì. Và nếu bạn muốn đùa 1 ai đó có thể thử dùng Rick roll nhé.

 

Rate this post