Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì? Tên những loại Trái Cây Tên Tiếng Anh

Bài viết Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì? Tên những loại Trái Cây Tên Tiếng Anh Của những loại Quả Trái Cây Việt Nam đang được rất nhiều bạn quan tâm. Hôm nay, Hãy cùng Olp Tiếng Anh tìm hiểu Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì? Tên những loại Trái Cây Tên Tiếng Anh Của những loại Quả Trái Cây Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !

Từ Vựng Tiếng Anh Trái Cây, Hoa Quả/ Fruits

 

 

XEM THÊM: Quả quất tiếng anh là gì – Từ hoa quả trái cây bằng tiếng anh

Trái sơ ri tiếng anh là gì?

Trái sơ ri tiếng anh

Trái sơ ri tiếng anh là: cerise (theo tiếng Pháp)

Đôi nét về cherry và sơ ri

Sơ ri hay còn gọi là kim đồng nam, xơ ri vuông (danh pháp khoa học: Malpighia glabra L.), là một loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ có quả nằm trong họ Sơ ri (Malpighiaceae) nhưng còn nhiều tên gọi khác như acerola hay barbados cherry, có nguồn gốc ở Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ.

Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì ?
Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì ?

Nó khả năng cao tới 3 m, với tán lá dày, có gai. Lá thường xanh, dạng đơn hình trứng-hình mác, dài 5-10 cm, với mép lá nhẵn.

Các hoa mọc thành tán với 2-5 hoa cùng nhau, mỗi hoa có đường kính 1-1,5 cm, với 5 cánh hoa màu hồng hay đỏ, tím, ra hoa quanh năm. Từ lúc ra hoa đến khi quả chín khoảng 21 ngày.

Quả chín có màu đỏ tươi, đường kính 1-2 cm, chứa 2-3 hạt cứng, mùi thịt quả được đánh giá giống mùi thịt quả khế.

Nó là loại quả mọng, vỏ nhẵn bóng và có vị ngọt, với hàm lượng gấp 20-40 lần cam, chanh. Sơ ri còn chứa nhiều vi chất tốt cho sức khỏe như A, K, E, B1, B2, B3, B6, B12, sắt, magie, kali, canxi, kẽm, phospho, chất xơ, các axit amin và một vài axit béo…

Mặc dù nó tương tự như quả anh đào, nhưng loài cây này không có quan hệ họ hàng gì với anh đào thực thụ (chi Prunus).

Tại Việt Nam, cây sơ ri được trồng thường nhật ở Nam Bộ, đặc biệt là Tiền Giang, với đặc tính thích nghi trong điều kiện môi trường khô hạn, ngập úng, nước mặn, đất nghèo chất dinh dưỡng. Gieo trồng bằng hạt, cây sở ri ra trái sau khoảng 2 năm.

Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì ?
Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì ?

Qua bài viết Trái sơ ri tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Trẻ Trâu Tiếng Anh Là Gì? Tiếng Anh của từ Sửu nhi là gì??

Các câu hỏi về Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì ? trái sơ ri tiếng anh

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì? Tên những loại Trái Cây Tên Tiếng Anh Của những loại Quả Trái Cây Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mọi thắc mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau.

Bài viết Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì? Tên những loại Trái Cây Tên Tiếng Anh, được Olp Tiếng Anh tổng hợp qua bài viết trên đây. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa thì nhớ ủng hộ bọn mình nhiều hơn nha!

truy vấn

tên các loại quả
trái sơ ri tiếng anh
quả sơ ri tiếng anh là gì
khớp nối hj-4
tên các loại trái cây
sơ ri tiếng anh là gì
khớp nối hj-3
khớp nối hj-10
khớp nối hj-5
khớp nối hj-2
khớp nối hj-1
cây sơ ri tiếng anh
trái sơ ri tiếng anh là gì
🍑 nghĩa là gì
tên tiếng anh của các loại trái cây
qua na tieng anh
tên trái cây
tên tất cả các loại trái cây
các chủ đề nói tiếng anh b1
malpighia
Rate this post