Home Tin tức Phim Cậu Vàng và những drama nối tiếp drama, chưa công chiếu đã bị tẩy chay

Phim Cậu Vàng và những drama nối tiếp drama, chưa công chiếu đã bị tẩy chay

0
Phim Cậu Vàng và những drama nối tiếp drama, chưa công chiếu đã bị tẩy chay

Dự án chuyển thể phim điện ảnh Cậu Vàng từ tác phẩm Lão Hạc của nhà văn nổi tiếng Việt Nam Nam Cao đã từng gây ra rất nhiều drama, hiện nay lại vướng vào scandal khi mà admin lỡ dùng tài khoản page để đốp trả lời antifans. Hãy cùng Aseanaairlines tìm hiểu chi tiết nha!

Cậu Vàng của Việt Nam nhưng dùng chó Shiba Nhật Bản

Lý do dự án phim Việt chuyển thể này bị ném đá nhiều nhất chắc chắn phải kể đến việc nhà sản xuất đã dùng chó Shiba để đóng phim với những lý do cực kỳ khó chấp nhận như: Sự thông minh, ngoan, dễ bảo, đáng yêu, gần gũi và thân thiện hơn của Shiba so với chó ta. Nhưng sự thật có phải như vậy không?

Cậu Vàng lên màn ảnh nhỏ (Nguồn: Internet)
Cậu Vàng lên màn ảnh nhỏ (Nguồn: Internet)

Dĩ nhiên đáp án luôn là không. Chó ta từ trước tới nay là một loài chó mặc dù tổng giá trị kinh tế không cao, người dân vẫn chưa có ý thức được rằng cần bảo vệ loài động vật đã và đang dùng cả cuộc đời mình để cống hiến cho họ, nhưng chắc chắn bất kỳ ai chúng ta đều biết một sự thật: Chó Shiba là giống chó biểu tượng cho nước Nhật Bản và chó ta mới là cậu Vàng mà nhà văn Nam Cao muốn khắc họa.

Đủ tiền nuôi cả Shiba thì sao lão Hạc phải ăn bả chó cơ chứ? (Nguồn: Internet)
Đủ tiền nuôi cả Shiba thì sao lão Hạc phải ăn bả chó cơ chứ? (Nguồn: Internet)

Cư dân mạng đùa nhau, nếu mà Lão Hạc có đủ tiền mua và nuôi Shiba, chắc là lão cũng chả bần cùng tới nỗi ăn bả chó để chết, giữ gìn mảnh đất cho thằng con mình đi về đâu. Quả thực một loài chó xa xỉ như Shiba vào thời điểm năm 1945 là điều cực kỳ phi lý.

Cậu Vàng Shiba, nghe nó mới nực cười làm sao (Nguồn: Internet)
Cậu Vàng Shiba, nghe nó mới nực cười làm sao (Nguồn: Internet)

Thêm một điểm nữa đáng lưu tâm, đó chính là Nhật Bản vào năm 1945, cũng đang là kẻ thù, một trong số những nước đế quốc nhăm nhe đòi xâm lược Việt Nam. Lấy loài chó đại diện cho Nhật Bản đóng một bộ phim về đất nước nạn đói năm 1945 khi Nhật phá kho thóc của nước ta, làm sao người dân khả năng chấp nhận? Làm sao chúng ta dám cho con em mình xem một bộ phim sai sự thật đến mức ấy?

Firstlook của phim điện ảnh Cậu Vàng với “nhân vật chính” Shiba tóc đỏ:

Drama nối tiếp drama khi admin page Cậu Vàng “dizz” antifan

Hiển nhiên, đứng trước làn sóng bị phản đối cực kỳ nhiều như vậy, admin page Cậu Vàng cũng chẳng phải dạng vừa đâu. Dự kiến chiếu vào 08/01/2021 và vừa mới tung trailer đã bị cư dân mạng ném gạch đá đến nỗi xây biệt thự còn dư, admin lẫn ekip làm phim hẳn vô cùng cay cú và phẫn nộ.

Fanpage của Cậu Vàng Movie (Nguồn: Internet)
Fanpage của Cậu Vàng Movie (Nguồn: Internet)

Có điều như trên đã giải thích, thay vì cố gắng khắp phục từ khâu chọn diễn viên là chó Shiba, đoàn làm phim lại tiếp tục sai lầm, cố đấm ăn xôi để đưa hình ảnh Shiba thay thế cho chó ta vào một bộ phim mang tính lịch sự, đậm chất Việt Nam như Cậu Vàng.

Và khi firstlook đều tiên của Cậu Vàng được giới thiệu cũng là lúc drama bắt đầu, khi admin của page phim đã dùng chính tài khoản này để đi “đốp chát” lại những bình luận của cư dân mạng với lời lẽ không mấy lịch sự.

Pha xử lý antifans đi vào lòng đất của admin page Cậu Vàng Movie. (Ảnh: Internet)
Pha xử lý antifans đi vào lòng đất của admin page Cậu Vàng Movie. (Ảnh: Internet)

Những bình luận trả lời antifans của admin page Cậu Vàng đã chỉ ra rằng rằng rằng bên đoàn làm phim, nhà sản xuất đang thiếu hụt nghiêm trọng ý thức lẫn kiến thức về tác phẩm gốc. Họ chuyển thể vì độ nổi tiếng, sức tác động của câu chuyện chứ hoàn toàn quên mất tổng giá trị cốt lõi. Rồi lại vin vào việc người Việt cần phải ủng hộ nền điện ảnh trong nước, cuối cùng làm sai lệch hoàn toàn những gì mà nhà văn Nam Cao đã và đang cố truyền tải tới người dân.

Từ khi nào có tiền, có đủ quyền thì thích làm gì cũng được? Tự ý thay đổi ngay nội dung, từ bản chất cho đến cách truyền tải đều sai trái, dẫu diễn viên là lão Hạc khả năng diễn xuất tốt đến đâu, ekip có bỏ ra hàng trăm, hàng nghìn tiền của công sức mà sai lầm ngay từ đầu không chịu sửa thì cuối cùng thật đáng tiếc cho một bộ phim chuyển thể của Việt Nam, chắc chắn rằng đã quay vào ô mất lượt.

Ngay sau đó admin đã lên bài xin lỗi, nhưng tất cả đã quá muộn (Nguồn: Internet)
Ngay sau đó admin đã lên bài xin lỗi, nhưng tất cả đã quá muộn (Nguồn: Internet)

Những bài viết cùng chủ đề bạn khả năng quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi Aseanaairlines để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nha!

Xem thêm

Review Squid Game (Trò chơi con mực): Game sinh tồn đáng xem nhất 2021

Vào ngày 17/9, Squid Game – Trò chơi con mực đã chính thức ra mắt trên Netflix. Một trò chơi sinh tồn với giải thưởng cực lớn nhưng “tiền cược” là mạng sống của bản thân. Cùng tìm hiểu xem tại sao series lại được khán giả mong đợi và yêu thích như vậy.

Team Asinana mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Phim Cậu Vàng và những drama nối tiếp drama, chưa công chiếu đã bị tẩy chay

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phim Cậu Vàng và những drama nối tiếp drama, chưa công chiếu đã bị tẩy chay hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phim #Cậu #Vàng #và #những #drama #nối #tiếp #drama #chưa #công #chiếu #đã #bị #tẩy #chay

Rate this post