Phân biệt các loại bóng đèn tuýp led phổ biến

Phân loại tuýp led theo đường kính bóng đèn

Dựa vào kích thước đường kính của ống tuýp, có 4 loại chính:

  • T5: chỉ loại có đường kính ống bằng 5T = 5/8 inch = 1,5875cm. Nó nhỏ bằng ⅔ đèn led tuýp T8.

  • T8: chỉ loại đường kính ống bằng 8T = 1inch = 2,54 cm

  • T10: 3,175 cm

  • T12: 3,81 cm

Có thể thấy T5 là bóng nhỏ nhất và T12 là bóng lớn nhất. Trên thị trường sử dụng phổ biến nhất là T5 và T8. Hai loại này chỉ khác nhau về kích cỡ, công suất của chúng có thể tương đương nhau, kết cấu kỹ thuật giống nhau.

Đèn T5: với thiết kế nhỏ gọn, liền máng tạo sự linh hoạt trong công năng sử dụng. Nó thường được sử dụng để chiếu sáng hắt trần thạch cao, kệ trưng bày, lắp biển quảng cáo

Đèn T8: với góc chiếu rộng, kích thước đường kính lớn, được thiết kế chuẩn theo kích thước của bóng đèn tuýp T8 huỳnh quang. Nó được sử dụng chiếu sáng dân dụng cho những không gian như nhà ở, văn phòng, siêu thị.

duong kinh ong tuyp led

Đèn tuýp bán nguyệt: Tuýp led không dừng lại ở các dòng đèn T5, T8, hiện nay các mẫu đèn bán nguyệt cũng phổ biến. Nó được thiết kế với vỏ ống hình bán nguyệt, tức nửa hình vòm cung. Ưu điểm của loại này là thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, công suất lớn, đa dạng về kích thước và dễ lắp đặt. Nó phù hợp với nhiều không gian như: Nhà xưởng, nhà kho, văn phòng, siêu thị, quán cafe.

den tuyp led ban nguyet

Phân loại theo đui đèn

Đui G5: Có khoảng cách giữa 2 chân cắm 5mm dành cho đèn tuýp T5

Đui G13: Có khoảng cách giữa 2 chân cắm 13mm dành cho đèn tuýp T8, T10, T12.

Phân loại theo thiết kế

Dựa theo thiết kế, tuýp led được chia làm 2 dòng: liền máng và không liền máng.

Tuýp led liền máng: Được hiểu đơn giản là các bộ phận của đèn được thiết kế liên kết với nhau, kết nối trực tiếp với nguồn điện mà không cần dùng máng. Loại này có ưu điểm dễ dàng lắp đặt, bạn chỉ cần gắn gắn đèn cố định lên tường và kết nối với nguồn điện là có thể sử dụng.

Tuýp không liền máng: Là loại cần sử dụng máng để gắn 2 đầu tiếp điện vào bóng tuýp để đèn sáng. Loại này có thể tận dụng lại máng huỳnh quang cũ có sẵn để lắp vào. Linh hoạt để lắp cho nhà xưởng nếu yêu cầu cần lắp vào máng chống ẩm.

Phân loại tuýp led theo chiều dài

Dựa theo chiều dài, tuýp led có 4 kích thước chính gồm có: 30cm, 60cm, 90cm và 120cm

kich thuoc den tuyp led

Phân loại theo chất liệu đèn

Vỏ và thân bóng đèn tuýp led có hai chất liệu chính bao gồm: thủy tinh và nhựa.

Chất liệu thủy tinh cho ánh sáng liên tục, chiếu ra xung quanh với góc chiếu lên tới 180 độ giúp tận dụng được hết nguồn sáng, tăng khả năng nhìn thấy cho mắt. Trong khi đèn tuýp led nhôm nhựa chiếu có hướng, cho ánh sáng tập trung với góc chiếu 120 độ.

Phân loại dựa theo công suất

Tuýp led đa dạng với nhiều công suất khác nhau: 4W, 8W, 9W, 12W, 16W, 18W, 22W, 28W, 36W,…Tùy vào không gian chiếu sáng với diện tích khác nhau mà bạn bạn lựa chọn công suất đèn phù hợp.

Phân theo màu sắc ánh sáng

Màu ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến không gian và tâm trạng của mọi người. Để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng, đèn led tuýp có nhiều màu ánh sáng: vàng, trắng, trung tính, bạn có thể tùy chọn và kết hợp với nhau để phù hợp yêu cầu trang trí.

Đèn tuýp led có nhiều chủng loại với mẫu mã khác nhau. Mỗi loại có đặc điểm, ưu thế, nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn lựa chọn được những mẫu đèn phù hợp có chất lượng cao với giá thành phải chăng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0989787875.

Rate this post