OEM là gì?

OEM là gì? Làm sao để nhận biết đâu là hàng OEM

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, lượng hàng hóa sản phẩm ngày càng đa dạng. Các thuật ngữ khái niệm, định nghĩa cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn. Trong đó khái niệm được nhiều người quan tâm đó chính là OEM là gì ?  Bạn có biết nghĩa của từ OEM là gì không? OEM là chữ viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? Nếu chưa biết chúng tôi mời bạn xem qua bài viết sau đây.

Khái niệm OEM là gì?

OEM là chữ viết tắt của Original Equipment Manufacturer. OEM có nghĩa là nhà sản xuất,nhà cung cấp các sản phẩm thiết bị gốc. Thông thường các nhà sản xuất linh kiện, thiết bị sản phẩm gốc luôn có giá cực kỳ tốt.

Vậy hàng OEM nghĩa là gì?

Bạn có thể hiểu ví dụ 1 linh kiện nào đó do nhà sản xuất A cung cấp thì linh kiện này được xem là OEM. Và có một công ty khác nhập những linh kiện này về sau đó họ sản xuất ra một thiết bị khác là B chẳng hạn. Sản phẩm, thiết bị B này Có sử dụng các linh kiện này để tạo thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Lúc này hàng OEM này sẽ mang thương hiệu của nhà sản xuất sản phẩm B. Chứ không còn là của nhà sản xuất cung cấp linh kiện A nữa.
Thế nào là OEM

Thế nào là OEM ?

Thông thường để có giá tốt nhất theo dạng OEM. Thì lúc này nhà sản xuất sản phẩm B cần phải đáp ứng những yêu cầu do nhà sản xuất linh kiện A đưa ra. Các yêu cầu đó thông thường có thể là:
+ Nhà sản xuất sản phẩm B phải đáp ứng số lượng mà nhà sản xuất A đưa ra.
+ Nhà sản xuất sản phẩm B không được đem linh kiện,hàng hóa  OEM này để  bán lẻ theo dạng thương mại.  Nhà sản xuất B chỉ được lắp ráp hoàn chỉnh thành sản phẩm sau đó mới được tung sản phẩm này ra thị trường.
Nếu không nắm rõ được các kiến thức này, chúng ta có thể mua nhầm các loại linh kiện kém chất lượng. Do các công ty khác lừa đảo, làm ăn phi pháp. .
Trong bài viết này mình chỉ giải thích cho các bạn hiểu rõ khái niệm OEM là gì?  OEM tiếng Anh nghĩa là gì ? Để phân biệt được đâu là hàng OEM gốc của nhà xuất suất. Các bạn hãy đón đọc trong lọt bài biết chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây vài ngày nhé!
Chúc các bạn thành công !

5/5 - (3 bình chọn)