Nồi Cơm Điện Tiếng Anh Là Gì, Nồi Cơm Điện Trong Tiếng Anh Là Gì

TOP 10 đồ điện gia dụng tiếng Anh dùng nhiều nhất là gì? Nồi cơm điện, máy sấy tóc, máy hút mùi … Bạn có thực sự biết hết tiếng Anh của các thiết bị điện gia dụng thông dụng trong nhà bạn không?

“TOP 10 đồ điện gia dụng, nồi cơm điện tiếng Anh là gì?” này sẽ tổng hợp 10 từ tiếng Anh của các thiết bị điện gia dụng này mà bạn thường hay quên. Mau mau ấn vào để cùng học với Teachersgo nào!

MỤC LỤC

Máy hút mùi – Range hood Máy hút bụi – Vacuum cleaner Máy sấy tóc – Hair dryer Máy nướng bánh mì – Toaster Nồi (cơm) điện – Steam cooker/ Rice cooker Máy lọc không khí – Air purifier Cân điện tử – Scale Bếp điện từ – Induction cooker Máy kẹp tóc – Straightening iron / Hair straightener Máy hút ẩm – Dehumidifier

1. MÁY HÚT MÙI – RANGE HOOD

Range có rất nhiều nghĩa, những nghĩa thường nhật là: dãy, hàng, phạm Asianaairlines.com.vn, giới hạn,… Nhưng nghĩa chúng ta đang nói đến ở đây là “bếp lò”, từ đồng nghĩa với nó là stove. Nghĩa của từ hood là: cái mũ (liền áo); mui, bạt che (của xe ô tô). Vậy nên mọi người khả năng tưởng tượng trên bếp lò có một cái mũ trùm đậy lại, thì đó chính là máy hút mùi – range hood!

Could you please help me to clean the range? Anh rửa sạch cái bếp lò giúp em với được không?

It’s freezing outside. Put on your hood! Ngoài trời rét lắm, đội mũ lên đi!

2. MÁY HÚT BỤI – VACUUM CLEANER

Nghĩa của từ vacuum này là “chân không”, “trống không”, nhưng thêm chữ cleaner vào sau thì nó sẽ biến thành cái máy hút bụi đó! mặc khác, có nhiều người đã làm gọn nó lại, chỉ nói vacuum thôi là ý chỉ máy hút bụi rồi.

Bạn đang xem: Nồi cơm điện tiếng anh là gì

3. MÁY SẤY TÓC – HAIR DRYER

Từ này thì khá dễ nhớ nè, hair (tóc) dryer (máy sấy), tức là máy sấy tóc đó!

4. MÁY NƯỚNG BÁNH MÌ – TOASTER

Chắc mọi người cũng biết bánh mì nướng tiếng Anh là toast rồi, vậy nên không có gì ngạc nhiên cả, máy nướng bánh mì chính là toaster. Nhưng khi từ toast này làm động từ thì nó có nghĩa là “nâng ly (rượu) chúc mừng…“.Ví dụ sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn cách dùng của nó:

Michael was toasted by his colleagues for being the best salesman of the year.

Các đồng nghiệp đã nâng cốc chúc mừng Michael vì anh ấy là nhân ttmn.mobiên bán hàng xuất sắc nhất năm.

Bạn có biết máy nướng bánh mì còn khả năng dùng để chơi trò chơi điện tử không? Xem ngay!

*

 

5. NỒI (CƠM) ĐIỆN tiếng Anh là gì nào? – STEAM COOKER/ RICE COOKER

Ở ttmn.mobiệt Nam, chắc nhà nào cũng có một cái nồi cơm điện trong nhà bếp nhỉ, nhưng thực tế là trên thị trường có đến hai loại nồi khác nhau:

Một loại là nồi cơm điện truyền thống khả năng cho nước vào bên ngoài nồi, loại còn lại là nồi cơm điện chỉ chuyên dùng để nấu cơm. Nồi điện truyền thống có khá nhiều chức năng, khả năng nấu cơm, hầm thịt, hấp cá,… Nên từ tiếng Anh của nó sẽ là steam cooker, trong đó steam có nghĩa là hấp.

Loại còn lại là nồi chỉ dùng để nấu cơm thôi, tiếng Anh là rice cooker.

Xem thêm: Tra Cứu Mã Hộ Gia Đình Là Gì ? Tra Cứu Mã Số Hộ Gia Đình? Cách Tra Cứu Mã Hộ Gia Đình Bhxh đơn giản

6. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ – AIR PURIFIER

Purify làm động từ có nghĩa là làm sạch; làm thanh khiết. vì thế, rất đơn giản, máy lọc không khí tiếng Anh sẽ là air purifier.

7. CÂN ĐIỆN TỬ – SCALE

Cân điện tử hay cân thường đều khả năng dùng từ scale để diễn đạt nha!

8. BẾP ĐIỆN TỪ – INDUCTION COOKER

khả năng mọi người sẽ cảm thấy rất mơ hồ với từ induction này, vì tra trong từ điển nó có nghĩa là “nhậm chức” đúng không? Thực ra, trong ngôn từ khoa học thì induction có nghĩa là cảm ứng điện từ! Nên bếp điện từ mà mọi người dùng ở nhà tiếng Anh của nó là induction cooker.

9. MÁY KẸP TÓC – STRAIGHTENING IRON / HAIR STRAIGHTENER

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu từ iron này, nó chính là “cái bàn ủi” dùng để ủi áo sơ-mi. Straighten làm động từ thì có nghĩa là làm thẳng cái gì đó. vì thế, máy kẹp tóc tiếng Anh sẽ là straightening iron, hoặc cũng có người gọi nó là hair straightener.

Bạn tưởng máy kẹp tóc chỉ có nhiệm vụ kẹp thẳng tóc thôi hả? Bạn còn khả năng uốn tóc bằng máy duỗi tóc nữa đấy (How to Curl Hair with Flat Iron )!

*

10. MÁY HÚT ẨM – DEHUMIDIFIER

Humid có nghĩa là ẩm ướt. Humidify có nghĩa là làm ẩm ướt. Dehumidify có nghĩa là làm khô. Suy ra máy hút ẩm thường dùng trong nhà tiếng Anh sẽ là dehumidifier.

 

Không thể chờ được nữa muốn bắt đầu học ngay và luôn hả?

*

Vậy thì mau mở app Teachersgo ttmn.mobideo lên để luyện tiếng Anh đi nào!

Không cần phải học từ vựng theo cách truyền thống nữa! Xem ttmn.mobideo trên app Teachersgo ttmn.mobideo, gặp từ nào không biết thì bấm nghe lại, kết hợp với cả tra từ vựng để luyện tập, nghe rồi ttmn.mobiết lại, nhớ được ngay thôi!

mặt khác bạn còn khả năng chọn học theo chủ đề yêu thích nha! 

*

Hình Dạng Tiếng Anh Là Gì? 26 Hình Dạng Tiếng Anh Thường Dùng Nhất 

và cạnh đó tiếng Anh là gì? Bật mí 6 cách diễn đạt sang chảnh ngoài “Besides”

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Nồi Cơm Điện Tiếng Anh Là Gì, Nồi Cơm Điện Trong Tiếng Anh Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nồi Cơm Điện Tiếng Anh Là Gì, Nồi Cơm Điện Trong Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nồi #Cơm #Điện #Tiếng #Anh #Là #Gì #Nồi #Cơm #Điện #Trong #Tiếng #Anh #Là #Gì

Rate this post