Home Tin tức Nghiệm thu tiếng Anh là gì? Cùng những thông tin liên quan

Nghiệm thu tiếng Anh là gì? Cùng những thông tin liên quan

0
Nghiệm thu tiếng Anh là gì? Cùng những thông tin liên quan

Nghiệm thu trong tiếng anh là gì? đây là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm. Hiểu được vấn đề này chắc chắn sẽ có lợi cho bạn nếu đang tìm việc xây dựng. Trong bài viết này 35Express sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn nghiệm thu không chỉ đem lại cho bạn những hữu ích mà nó còn giúp bạn tìm kiếm cho mình được một công việc tốt hơn.

Nghiệm thu tiếng anh là gì?

Nghiệm thu vốn là một thuật ngữ khá thông dụng nhất hiện nay. Nó có tên tiếng anh là Inspection và Check and take over. Hai từ này hiện nay đang được khá nhiều người sử dụng với nhiều trường hợp khác nhau.

Nếu nghiệm thu trong ngành kỹ thuật sẽ có tên gọi là: accept, acceptance, checkup, taking-over,.

Trong ngành kính tế: Delivery taking, examine and receive, inspection test.

Nghiệm thu chất lượng công trình được xem là bước quan trọng trong xây dựng, đối với mọi công trình dù lớn hay nhỏ. Với những công trình lớn việc nghiệm thu chất lượng sẽ giúp cho công trình  xây dựng đảm bảo hơn. Vậy thường dựa vào những điều kiện nào để đơn vị nghiệm thu xây dựng gồm các công tác chủ yếu như: kiểm tra vật liệu, cấu kiện, thiết bị, tổ chức các bước nghiệm thu.

Quá trình nghiệm thu được thực hiện bởi các công trình có chức năng có thẩm quyền, dựa vào bản vẽ và đó số lượng chất lượng được thic ông trước đó và đưa ra đánh giá chất lượng, kỹ thuật để đưa vào sử dụng.

Hồ sơ nghiệm thu và quy tình nghiệm thu công trình

Biên bản nghiệm thu

Các tài liệu làm căn cứ để nghiệm thu công trình gồm có:

  Giấy đề nghị yêu càu nghiệm thu
  Hợp đồng xây dựng
  Quy chuẩn tiêu chuẩn xây dựng
  Giấy chứng nhận kết quả kiểm tra
  Nhật ký thi công, giám sát nghiệm thu
  Cung cấp biên bản nghiệm thu nội bộ

Quy trình nghiệm thu công trình

Để nghiệm thu công trình cần phải trải qua những bước sau:

  Nghiệm thu công việc xây dựng
  Nghiệm thu hoàn thành giai đoạn xây lắp
  Hoàn thành công trình hoạc hạng mục công trình yêu cầu nghiệm thu

Điều kiện để tiến hành nghiệm thu công trình

Đối tượng nghiệm thu là những công trình xây lắp, các bộ phận của công trình, thiết bị máy móc phù hợp với thiết kế được duyệt.

Đối với công tình chưa hoàn thành. Nếu không ảnh hường gì đến điều kiện sử dụng bình thường thì chấp nhận nghiệm thu.

Những công trình có máy móc, thiết bị đang hoạt động nghiệm thu phải tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành, đảm bảo hoạt động của đơn vị các  quy định về an toàn, vệ sinh, nội dung.

Các hạng mục công trình thi công lại có sự thay đổi trong thiết kế lắp đặt máy móc thiết bị thì phải tiến hành nghiệm thu lại hạng mục đó.

Đối với hạng mục hoặc công trình chuyển sang cho nhà thầu khác thi công, sau khi đã nghiệm thu thì nhà thầu cũ cần tham gia nghiệm thu đối với những công trình có kết cấu xây dựng và bộ phận công trình bị che lấp kín.

Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn nghiệm thu tiếng Anh là gì? cũng như những quy trình nghiệm thu. Để biết thêm nhiều thông tin mới mỗi ngày hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

Loading…

Rate this post