Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), còn được gọi là “Vietcombank”.

Bạn đang xem: Ngân hàng ngoại thương là gì

Xem thêm: Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì

Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì
Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì

Mời độc giả cùng công ty chúng tôi tìm hiểu thông tin về lịch sử hình thành, quy trình phát triển của ngân hàng Vietcombank qua bài viết dưới đây.

Vietcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), còn được gọi là “Vietcombank”, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa.

Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì
Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì

logo Vietcombank

Tổng quan về ngân hàng Vietcombank

Cá nhân

Tài khoản Thẻ Tiết kiệm & đầu tư Chuyển & Nhận tiền Cho vay cá nhân

công ty

Dịch vụ thanh toán Dịch vụ sécTrả lương tự động Thanh toán Billing Dịch vụ bảo lãnh Dịch vụ cho vay Thuê mua tài chính Doanh nghiệp phát hành trái phiếu trong nước và nước ngoài Kinh doanh ngoại tệ

Định chế tài chính

Ngân hàng đại lý Dịch vụ tài khoản Mua bán ngoại tệ Kinh doanh vốn Tài trợ thương mại Bao thanh toán

Ngân hàng điện tử

Ngân hàng trực tuyếnSMS BankingPhone BankingVCB-MoneyVCB-eTourVCB-eTopup

Công ty con

Công ty Chứng khoán VietcombankCông ty Cho thuê tài chính VietcombankCông ty Quản lý nợ và Khai thác của cải/tài sản VietcombankCông ty Tài chính Việt Nam (Vinafico) tại Hồng KôngCông ty liên doanh TNHH Cao Ốc VCB 198.Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietcombank

Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì

Hành trình phát triển của Vietcombank trong hơn 5 thập kỷ qua

Hơn 56 năm hình thành và phát triển, Vietcombank đã từng bước trưởng thành và lớn mạnh qua từng dấu mốc quan trọng:

Thời kì này, Cục ngoại hối vừa là một cục, vụ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có chức năng tham mưu, thống kê chính sách quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngoại hối, vừa tiến hành các vận hành nghiệp vụ buôn bán của một ngân hàng thương mại đối ngoại.

Những ngày mới thành lập và trong giai đoạn chống Mỹ (1963-1975), Vietcombank đã đảm đương xuất sắc nhiệm vụ là một ngân hàng thương mại đối ngoại duy nhất tại Việt Nam. Với chức năng thực hiện thanh toán quốc tế, thanh toán vay nợ và viện trợ nhà nước, quản lý và điều hành ngoại hối… Vietcombank đã góp phần tích cực trong xây dựng và phát triển kinh tế miền Bắc, cùng lúc ấy hỗ trợ chi viện cho chiến trường Miền Nam.

Trong bối cảnh kháng chiến chống Mỹ, quỹ ngoại tệ đặc biệt B29 được thành lập tại Vietcombank. Đây là một tổ chức chuyên trách nghiệp vụ thanh toán ngoại tệ, được bảo mật và vận hành đơn tuyến dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính trị và Thường vụ Trung ương Cục Miền Nam. Đơn vị là nơi trung chuyển, xử lý và chi viện nguồn ngoại tệ cho chiến trường miền Nam, đáp ứng việc vũ khí, đạn dược, lương thực, thuốc men và mua những “con đường” bí mật, an toàn để vận chuyển nhu yếu phẩm, vũ khí đến các chiến trường…

Xem thêm: Ngày 19/11 Là Ngày Gì

Giai đoạn 1976 – 1990: Vượt gian khó vươn mình mạnh mẽ

Giai đoạn này, Vietcombank là ngân hàng duy nhất nắm giữ độc quyền trên cả 3 phương diện: độc quyền ngoại tệ, độc quyền cung ứng tín dụng xuất nhập khẩu và độc quyền giao dịch thanh toán quốc tế.

Thời kỳ đầu, Vietcombank tham gia tiếp quản hệ thống ngân hàng của chính quyền Sài Gòn, thực hiện thu giữ của cải ngoại tệ, tránh tẩu tán thất thoát, tham gia đàm phán hoạn, giảm công nợ cho nhân dân,… Dưới sự cấm vận kinh tế, Ngân hàng đã có những bước đi táo bạo, khôn khéo đầy quyết đoán nhằm thoát khỏi sự chi phối của Mỹ, đẩy nhanh công cuộc khôi phục và phát triển đất nước sau chiến tranh.

Giai đoạn 1990-2000: Những bước đi thời kỳ đầu đổi mới

Năm 1990, Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng thương mại quốc doanh, buôn bán trong lĩnh vực đối ngoại.

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều điều kiện, Vietcombank đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đánh dấu bằng những cột mốc quan trọng:

1993: Gia nhập tổ chức thanh toán quốc tế SWIFT1995: Trở thành thành viên của Hiệp hội ngân hàng châu Á1996: Gia nhập tổ chức thẻ quốc tế (là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành những loại thẻ tín dụng quốc tế Master card và Visa card)Sáng lập Hội thẻ ngân hàng Việt Nam, tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào vận hành ngân hàng

Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì

Giai đoạn 2000 – 2005: Tái cơ cấu ngân hàng Vietcombank

Vietcombank tiên phong triển khai và hoàn thành Đề án Tái cơ cấu (2000 – 2005). Trọng tâm của đề án là nâng cao năng lực tài chính, quản trị điều hành, đổi mới công nghệ, phát triển danh mục, dịch vụ ngân hàng hiện đại, đóng góp cho sự ổn định và phát triển kinh tế, cùng lúc ấy tạo dựng uy tín đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Bằng việc thành lập các công ty liên doanh, các công ty trực thuộc, Vietcombank đã tăng cường đầu tư, hiện đại hoá, nâng cao trình độ công nghệ, đa dạng hoá danh mục dịch vụ, mở rộng vận hành sang các lĩnh vực khác.

Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên cung cấp các danh mục dịch vụ ngân hàng trực tuyến (Online Banking), dịch vụ ATM và Internet Banking (năm 2002).

Giai đoạn 2007-2013: Ngân hàng đầu tiên thực hiện cổ phần hóa

Năm 2007, Vietcombank trở thành ngân hàng đầu tiên được Chính phủ lựa chọn để thực hiện thí điểm cổ phần hóa.

Năm 2008, Vietcombank chính thức vận hành theo mô hình ngân hàng thương mại cổ phần.

Tháng 09/2011, Vietcombank ký kết Hợp đồng cổ đông chiến lược với Mizuho Corporate Bank.

Giai đoạn 2013-2018: Sự bứt phá ngoạn mục, vươn tới đỉnh cao

Đây là giai đoạn ghi nhận dấu ấn chuyển mình, bứt phá ngoạn mục của Vietcombank.

Giai đoạn 5 năm 2013-2017 là quãng thời gian chứng kiến Vietcombank có những bước chuyển mình mạnh mẽ, toàn diện nhằm hiện thực hoá vị trí số một trong hệ thống ngân hàng.

Giai đoạn này, Vietcombank đã có sự tăng trưởng bứt phá cả về quy mô tổng của cải/tài sản lẫn kêu gọi vốn và tín dụng.

chi tiết:

Quy mô tổng của cải/tài sản tăng 2,5 lần, kêu gọi vốn tăng 2,9 lần, dùng vốn tăng 2,3 lần.Tổng của cải/tài sản tăng trưởng mạnh mẽ, vượt qua mốc một triệu tỷ đồng, về đích sớm hơn 2 năm so với đề án phát triển.Là ngân hàng đầu tiên có lợi nhuận vượt mốc 10.000 tỷ đồng tại Việt Nam.

Năm 2018 là dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Vietcombank đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ bằng việc duy trì tổng của cải/tài sản ở mức trên một triệu tỷ đồng. Với tỷ lệ đang nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp, chỉ còn 0,97%, Vietcombank được đánh giá là ngân hàng có chất lượng của cải/tài sản tốt nhất hệ thống. cùng lúc ấy cũng là ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam đưa tỷ lệ đang nợ xấu thực chất xuống dưới 1%, phân loại theo chuẩn mực quốc tế.

Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì

Xem thêm: Microsoft Web Deploy Là Gì

Vietcombank ngày nay

Tính đến nay, Vietcombank có một trụ sở chính, một trung tâm đào tạo, một trung tâm xử lý tiền mặt và 106 chi nhánh trên khắp cả nước cùng với hơn 16.000 cán bộ nhân viên.

Hệ thống đơn vị của Vietcombank hiện bao gồm: 4 công ty con tại Việt Nam, 3 công ty con tại nước ngoài, 3 công ty liên doanh, một công ty kết nối, một ngân hàng con tại Lào, một văn phòng đại diện đặt tại Singapore, một văn phòng đại diện tại Mỹ và một văn phòng đại diện tại TP HCM. vận hành ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.856 ngân hàng đại lý tại 176 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới…

Với những nỗ lực không ngừng của mình, hình ảnh, thương hiệu và cái tên Vietcombank từ lâu đã trở nên quen thuộc với hàng triệu người dân, khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Khẳng định vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam.

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ngân #Hàng #Ngoại #Thương #Là #Gì #Tên #Tiếng #Anh #Ngân #Hàng #Vietcombank #Là #Gì

Ngân Hàng Ngoại Thương Là Gì, Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì

Rate this post