[Share] Meme nghĩa là gì? Meme là gì trên Facebook? 101 Meme Siêu Hài Hước

Meme là từ mà bạn dễ dàng bắt gặp trên mạng xã hội. Vậy meme là gì? Ý nghĩa của nó ra sao? Hôm nay OLP Tiếng Anh sẽ chia sẻ cùng bạn.

1. Meme nghĩa là gì?

Meme là gì? Meme có ý nghĩa gì? Meme (/miːm/ đọc như “mim”) là một khái niệm, hành vi, hoặc phong cách lan truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hoá thường với mục đích truyền tải một hiện tượng, chủ đề, hoặc ý nghĩa cụ thể do meme đại diện. Một meme hoạt động như một đơn vị để mang những quan niệm, biểu tượng, hoặc những thói quen thuộc về văn hóa có thể truyền tải từ ý nghĩ của người này sang người khác thông qua việc viết, nói, cử chỉ, nghi thức, hoặc các hiện tượng có thể mô phỏng khác, cùng với một chủ tố được bắt chước

Bạn có thể hiểu đơn giản: Meme là một phần của phương tiện truyền thông, thông thường meme khá hài hước, được lan truyền rất nhanh và dễ dàng bắt gặp trên các mạng xã hội.

Với mạng xã hội như Twitter, Reddit, Facebook, Instagram và các dịch vụ tương tự khác, không có gì ngạc nhiên khi các meme lan truyền nhanh chóng đến vậy.

Meme là một hiện tượng xã hội trên toàn thế giới. Meme càng gây được tiếng vang lớn với mọi người, thì họ càng chia sẻ nó nhiều hơn. Meme thường hài hước và đi kèm với những bình luận dí dỏm. Meme có thể là các hiện tượng viral trên Mxh được người dùng chế ra có thể kể đến một số ví dụ như:
– Meme chị hiểu hông?, meme: Tôi năm nay hơn 70 tuổi…
Đều là những sự việc có thật được cộng đồng mạng sử dụng rộng rải.

Đôi khi meme tồn tại vì giá trị gây sốc hoặc để dạy một bài học cuộc sống. Trong một số trường hợp khác, một bức ảnh hoặc một đoạn video ngắn sẽ tạo ra hàng trăm cách diễn giải vui nhộn.

Bạn sẽ thường bắt gặp meme là ảnh động hoặc ảnh, miễn là nội dung thu hút người khác ở định dạng có thể chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ>> [BẠN CÓ BIẾT] Pick Me Girl Là Gì? Tất Tần Tật Về Pick Me

2.Một số meme mà bạn có thể dễ bắt gặp.

Meme là gì
Một số meme hài hước

 

meme là gì
Một số ví dụ về meme
Meme là gì?
Mốt số meme được cộng đồng mạng vô cùng yêu thích

 

meme là gì?
Meme
meme là gì
Meme được chế từ sự việc có thật. Đã viral một thời gian khá dài.
Meme là gì
Meme hài hước
Meme là gì
meme lấy cảm hứng từ hình ảnh Hải Triều

 

Meme là gì

meme là gì

Meme là gì
Một số hình ảnh meme
Meme là gì
meme dễ thương
Meme là gì
Meme này mấy bà dỗi ny dùng thì hết nước chấm nha

Meme là gì

Meme là gì
Meme đáng yêu thế này ai cưỡng lại được

Meme là gì

meme là gì
Tôi cô đơn quá
meme là gì
Bố là tình yêu to lớn hổng có sai nha quý zị

 

Meme là gì
Ok, nói gì thì nói nhưng không hiểu nha
meme là gì
Chắc hẳn bạn trẻ nào cùng từng thấy meme này với câu nói quen thuộc: ” Tôi năm nay hơn 70 tuổi” viral trên tất cả các mặt trận mxh

3. Super idol meme là gì?

Super Idol 的笑容都没你的甜Super Idol, hay còn được biết đến với cái tên đầy đủ là Super Idol 的笑容都没你的甜 là một meme có xuất xứ từ Trung Quốc và được cộng động mạng Việt Nam sử dụng khá rộng rãi. Nó vốn là một câu hát có nghĩa là nụ cười của Super Idol cũng không ngọt ngào bằng nụ cười của em. Được biết, đây là lời bài hát được lấy từ ca khúc nhạc hoa có tựa đề là Nhiệt Tâm 105°C của nam ca sỉ A Tứ.

Về sau, 1 người dùng Douyin đã đăng tải ca khúc trong video của mình. Bắt đầu từ lúc này, bài hát này đã cực nổi tiếng trong cộng đồng meme của đất nước tỉ dân khi mà phần lời bài hát như 1 copypaste để spam trên khắp các cõi mạng internet. Cho đến thời điểm hiện tại, meme này đã có được hơn 6,4 triệu lượt view chỉ riêng trên YouTube.

Meme là gì
Meme super idol tiktok

Kể từ khi @Zmcmtianyiming đăng video hát bài này lên và do nhiều lý do mà video được lan truyền và trở nên nổi tiếng trên thế giới thông qua Tiktok, và cũng vì hát bằng tiếng Trung Quốc nên nhiều người không biết ý nghĩa bài này, chỉ có từ Super Idol là nghe rõ và cũng vì thế mà Zmcmtianyiming được gọi là “Super Idol” như bây giờ.

Xem thêm>> ✅ Pick Up Nghĩa Là Gì? Định Nghĩa Và Cấu Trúc Của Pick Up Trong Tiếng Anh

4. Meme rick roll là gì

Meme là gì
Meme rick roll

Rickrolling, hay còn gọi là Rickroll, là một trò đùa và một meme rất nổi tiếng trên mạng xã hội và được ra đời vào những năm 2006, meme này hoạt động bằng việc chèn bài hát Never Gonna Give You Up của ca sĩ người Anh Rick Astley vào một trang web hoặc một video ngẫu nhiên. Những nạn nhân nhấp phải những trang web ngẫu nhiên có gắn trò đùa rickroll này đều sẽ bị nhân lấy sự xấu hổ lẫn hài hước.

Vào năm 2006, Erik Helwig đã dùng ca khúc này (hoàn toàn ngẫu hứng và không có lý do gì) để chọc phá đài radio tại Michigan trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Rickroll bắt đầu vào năm 2006 dưới một trò đùa theo kiểu “Nhử mồi và chuyển đổi” hay “duck rolling” khá nổi tiếng trên 4chan vào năm 2006. Video theo kiểu “Nhử mồi và chuyển đổi” này đã trở nên phổ biến trên trang web 4chan trong sự kiện Cá tháng Tư vào năm 2007 và lan ra trên nhiều trang web khác vài năm sau đó. Youtube đã từng dùng trò đùa này vào sự kiện Cá tháng Tư vào năm 2008.

Rickroll mặc dù gây nên sự hài hước cho một số người, nhưng đôi khi cũng gây nên sự khó chịu và ức chế cho một số người dùng khác.

Chad meme là gì

Meme là gì
Chad meme

Chad meme hay có tên gọi khác là Nordic Gamer, đề cập đến hình ảnh meme của một người đàn ông tóc vàng mắt xanh, thường đeo tai nghe SteelSeries và chú thích “yes”. Hình ảnh này là phiên bản định dạng Bắc Âu / Địa Trung Hải của meme từ 4chan. Nó thường được sử dụng để thể hiện sự khinh thường đối với những người trên Internet cố gắng chế nhạo hoặc bắt nạt người khác vì đặc điểm cá nhân hoặc sở thích của họ.

Trên đây là các thông tin về Meme là gì? Meme có ý nghĩa gì? Mong rẳng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

Rate this post