Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh thông qua email đơn giản

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay. Chúng ta không còn phải đến tận nơi để nộp đơn xin việc nữa mà có thể gửi qua email. Dưới đây mà mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh qua email mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Với mẫu đơn này, tỉ lệ trúng tuyển của bạn chắc chắn sẽ được tăng lên.

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh  

Trước khi nói đến mẫu đơn chúng tôi có một lưu ý cho bạn đó là: Email được viết cần phải được căn trái toàn bộ, sử dụng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, các dòng cách nhau 1,5. Tất cả nội dung email nên được viết trong một trang giấy để nhà tuyển dụng không tốn nhiều thời gian đọc bài của bạn.

1. Cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh qua email

Một mẫu đơn xin việc chuẩn cần phải có đầy đủ 3 phần là: mở bài, thân bài, kết luận. Đặc biệt là phần đầu của email cần phải có các thông tin như: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày tháng năm viết email.

1.1. Phần mở đầu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Đây là phần đầu của một đơn xin việc mà bạn cần phải làm. Bạn cần phải nói lý do vì sao lại nộp đơn xin việc vào công ty của họ. Bạn có thể sử dụng các mẫu câu tiếng Anh như: I would like to apply for the position of ABC as advertised on XYZ, I am writing in regards to the position of ABC currently advertised on XYZ…để viết cho đoạn này của mình.
Một điều không thể thiếu trong một bức email đó là câu chào hỏi. Nếu bạn đã biết tên của người tuyển dụng thì chỉ cần viết là: Dear (Tên nhà tuyển dụng),. Bạn còn có thể thêm vào các từ Mr hoặc Mrs nếu biết giới tính thực sự của họ. Còn nếu bạn không biết tên nhà tuyển dụng thì có thể nói một cách chung chung như: Dear Hiring Manager, hoặc Dear (tên công ty), là cách tốt nhất.
Một số lưu ý chúng tôi muốn nói với các bạn khi viết phần này đó là: Phần mở đầu của cv tiếng Anh chỉ nên trình bày từ 1 đến 2 câu. Đây là đoạn để bạn đề cập tới công việc mà bạn đang ứng tuyển nhưng cũng nên nói một cách ngắn gọn.

1.2. Phần nội dung đơn xin việc tiếng Anh viết gì ?

Phần nội dung nên được chia thành nhiều đoạn khác nhau với nhiều nội dung mà mình muốn nói. Bạn nên giới thiệu bản thân và nói ra những lý do mà mình là người phù hợp với vị trí đang được ứng tuyển. Ngoài ra bạn cũng nên nói thêm về quá trình học tập, đã tốt nghiệp trường nào (from my C.V, you will see that I graduated from ….), kinh nghiệm làm việc tính tới thời điểm hiện tại (at present, I am working for…), đặc điểm về tính cách giúp bạn làm tốt công việc mình đang ứng tuyển (in addition, I am active and enthusiastic…).
Phần nội dung còn là nơi bạn có thể chia sẻ những thành tích, câu chuyện thành công. Và bất kỳ thông tin khác để nhà tuyển dụng hiểu rõ bạn hơn. Từ những điều này nhà tuyển dụng có thể thấy được nhiều khía cạnh từ bạn. Từ những điều đó chắc chắn tỉ lệ trúng tuyển của bạn được tăng cao hơn nhiều với mẫu cv xin việc đơn giản này.
Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều lưu ý dành cho bạn khi viết đoạn này đó là: Phần nội dung của mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cũng nên viết ngắn gọn. Nội dung bức thư nên được tập trung viết thành 2-3 đoạn.
Mẫu đơn xin việc

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh

Bạn có thể khiến nhà tuyển dụng ức chế khi đọc một lá thư xin việc quá dài. Hãy tập trung nội dung bức thư để trả lời các câu này: Lý do tại sao tôi nghĩ mình là ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?  Những kinh nghiệm nào tôi có phù hợp với yêu cầu công việc của vị trí này?  Tại sao tôi muốn làm việc cho công ty bạn?

1.3. Phần kết luận khi viết đơn xin việc tiếng Anh

Phần này bạn cần khẳng định lại việc mình là người phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Bạn bày tỏ niềm hy vọng sẽ được làm việc tại công ty của họ. Đưa ra các mục tiêu nếu được nhận vào làm việc.
Bạn cũng cần phải cung cấp các thông tin liên hệ của mình bao gồm địa chỉ email và số điện thoại, để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn. Đề cập tới bản Sơ yếu lý lịch CV hoặc các tài liệu tham khảo mà bạn có đính kèm trong thư (nếu có). Cảm ơn họ đã dành thời gian cho bạn.

Chia sẻ mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh mới nhất 2019

To,
The General Manager,
Procurement Division,
ABC Company
New York
Dear Mr./Ms. [Last Name]
This is in reference to the job posting by your company in the (Job Board), dated February 19th , 2010. I have gone through the job description and find that my work skills and the job requirements may be a good match.
I have been working for the past five years in the procurement department of (the current company). I held the position of Senior (position) in the said company.
I completed my education (DEF Education Institution). My professional education was obtained from the (ABC of Science, Location).
My updated resume is enclosed for your review.
I look forward to speaking with you soon about this employment opportunity,

Your Sincerely,

[Chữ ký của bạn]

[Tên bạn]

Đó là mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Mong rằng bạn có thể tự viết cho bản thân mình một đơn xin việc thật đẹp và hoàn chỉnh. Chúc bạn thành công.

5/5 - (3 bình chọn)