Locust Bean Gum Là Gì ? Ứng Dụng Để Làm Gì ở đời sống? Locust Bean Gum

Guar gum là gì? Guar gum hay còn gọi là guaran (polysacarit galactomannan) được tinh chiết từ hạt guar. Guar Gum là chất phụ gia trong thực phẩm, đồ ăn, mỹ phẩm và công nghiệp với đặc tính ổn định kết cấu, làm dày, tạo độ nhớt,…Bạn đang xem: Locust bean gum là gì

3. Đặc trưng vật lý, hóa học của Guar gum4. Quy trình sản xuất guar gum trong công nghiệp5. Ứng dụng của bột guar gum ở đời sống

1. Gum là gì?

Gum là những hợp chất keo ưa nước có bản chất là các polysaccharidie được tạo nên từ các monomer là các đường và dẫn xuất của đường như galactose, glucuronic, uronic axit, arabinose, rhamnose và các mannose,…

Các gum thường có nguồn gốc từ thực vật và vi sinh vật. Khi hòa tan vào dung dịch chúng đóng vai trò như những chất điều khiển vận hành các phân tử nước nhằm chống lại sự tan chảy làm tăng độ nhớt của dung dịch hoặc hình thành nên trặng thái gel. vì thế, chúng được dùng làm phụ gia tạo cấu trúc cho danh mục trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Bạn đang xem: Locust bean gum là gì

*

Bột gum là chất phụ gia thực phẩm

Tính chất chung

Kích thước phân tử biểu kiến của các hạt gum phân tán trong dung dịch cũng như sự tương tác qua lại giữa chúng với nhau và với dung môi tạo nên sự cản trở việc chảy, tạo độ nhớt và khả năng tạo thành trạng thái gel. vì thế, nhiều người nó là dung dịch keo hay chất lỏng giả dẻo.

Guar gum giúp ổn định cấu trúc thực phẩm với khả năng làm bền nhũ tương, hệ huyền phù, tạo kết cấu, tạo mạng, tạo khối,…bảo vệ sự xâm nhập và phân cắt của enzyme,…

2. Bột Guar gum là gì?

– Tên khoa học: Cyamopsis tetragonolobus (L.)

– Họ: Leguminosae

– Bộ phận dùng: Hạt giống

– Tên bản địa: Guar

Guar gum thuộc nhóm gum được chiết xuất từ hạt guar- loại cây được trồng chủ yếu tại Ấn Độ, Pakistan, và một vài lượng nhỏ hơn tại Mỹ, Úc, Trung Quốc và Châu Phi và được gọi dưới cái tên khác là guaran. Nó là một polysacarit galactomannan dùng để làm dày và giữ ổn định cho thực phẩm.

*

Hạt guar gum

3. Đặc trưng vật lý, hóa học của Guar gum

3.1. Đặc trưng vật lý

– Khối lượng riêng: 0.8- 1.0g/ml tại nhiệt độ 25 °C

– Độ axit (pKa): 5- 7

– Dạng bột, tan hoàn toàn trong nước nóng và lạnh nhưng không tan trong dung môi hữu cơ như dầu, mỡ bôi trơn, dầu khí, cetone, este. 

– Không mùi, không gây ra độc hại, có màu xám nhạt, trắng đến màu vàng .

– Là chất bền nhiệt.

*

Bột guar gum là bột nở?

3.2. Đặc trưng hóa học

– Guar gum là một exo – polysacarit gồm sugar, galactose, mannose. Xương sống là một chuỗi tuyến tính dư lượng mannose kết nối 1.4 mà dư lượng galactose được kết nối 1.6 ở mỗi mannose thứ hai, tạo thành các nhánh bên ngắn.

*

Cấu trúc hóa học của guar gum

– Có kết nối hydro mạnh.

– Nó là non – ion và duy trì độ nhớt cao khi ngậm trong nước lạnh, tạo thời gian rất cần thiết cho hydrat hóa hoàn toàn để đạt được độ nhớt tối đa.

– Độ nhớt đạt được phụ thuộc vào thời gian, nhiệt độ, nồng độ, độ pH, tỷ lệ kích động và kích thước thực tế của gum dạng bột được dùng, sự hiện diện của muối và các chất rắn khác.

– Trên 80ºC độ nhớt được giảm nhẹ.

4. Quy trình sản xuất guar gum trong công nghiệp

4.1 Phương pháp nghiền cơ học

Nghiền cơ học để phá vỡ các hạt lớn thành các hạt nhỏ có kích thước khác nhau. Ưu điểm của gum nghiền là nó khả năng hòa tan trong nước tốt hơn ở dạng hạt lớn.

4.2 Phương pháp sấy phun và roller- drierd

Những quy trình này gây tác động sự hòa tan của guar gum vào nước, phụ thuộc vào nhiệt độ và sự khuấy trộn. Nhiệt độ được giữ ở mức tối thiểu để đảm bảo cho gum không bị biến tính, tác động tiêu cực đến tính năng của gum.

Xem thêm: Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa ” At That Time Là Gì ? By The Time Là Gì

– Đối với sấy roller- dried, dung dịch được cho chảy trên bề mặt các ống cuộn. Các ống này được gia nhiệt bởi các dòng hơi và nước trong dung dịch sẽ bay hơi và được cuốn đi nhờ các dòng không khí.

– Độ dày của màng gum tạo ra trên bề mặt các ống được điều chỉnh bởi khe hở giữa các ống.

– Màng gum được cắt ra khỏi ống thành những mảng nhỏ khoảng vài trăm micromet bằng một lưỡi dao mỏng và dẻo.

Gum sấy phun và sấy roller có nhiều tính năng tốt hơn gum nghiền và gum thô vì chúng không bị nhiễm vi sinh vật và có tốc độ hòa tan nhanh hơn.

*

Sản xuất bột guar gum

5. Ứng dụng của bột guar gum ở đời sống

5.1 Trong công nghiệp thực phẩm

– Guar gum là chất ổn định nhũ tương một cách tự nhiên, chất làm đặc, chất đình chỉ hiện tượng kết dính cục bộ, chất tạo màng, đánh bóng bề mặt.

– Giúp kiểm soát độ nhớt, nở, tạo gel, kính & duy trì độ ẩm để sản xuất bánh kẹo cao nhất lớp, làm sụt giảm tổng giá trị calo trong đồ uống có lượng calo thấp.

– Guar gum được thêm vào trong một vài loại thực phẩm ít calo để tạo ra cảm giác như có chất béo trong khi chúng khồng hề tồn tại trong thực phẩm đó như bánh ít calo , pho mát, danh mục bánh mì , salad, kem chua , món tráng miệng đông lạnh, đồ gia vị và xúc xích.

Bột guar gum làm bánh mì và súp

Nó được dùng rộng rãi với chức năng tạo đặc hay tạo gel lỏng, ổn định hệ bọt, keo, nhũ tương, huyền phù, ngăn chặn sự hình thành tinh thể đá, tinh thể đường và giữ hương, làm dày và tạo màng film trong sản xuất phô mai, dầu giấm, kem, súp… 

Bơ dùng trong chế biến thực phẩm

5.2 Trong nấu ăn mỗi ngày

– Guar gum hoặc guarkernmehl được dùng như một chất phụ gia trong một vài danh mục thực phẩm nướng để thay thế bột trong các danh mục, giúp việc tiêu hóa tốt hơn.

– Khi được dùng làm phụ gia trong danh mục nướng, guar gum có chiều hướng làm tăng sự mềm mại. Guar gum hút nước trong thực phẩm, giúp bột được pha trộn đơn giản hơn.

Sản xuất chocolate

– Guar Gum trong món tráng miệng và thực phẩm đông lạnh, đặc biệt là kem. Bằng cách thêm các tinh thể băng guar gum, kem sẽ mềm mịn hơn, đơn giản tan chảy khi ăn .

– Guar Gum trong súp, nước sốt: Guar gum được thêm vào súp và nước sốt như một chất kết dính nước và chất làm dày. Khi được thêm vào trong súp và nước sốt, guar gum hấp thụ nước dư thừa trong đó, tạo độ sánh đặc.

Bột guar gum để chế biến súp

5.3 Dược phẩm, mỹ phẩm

 Thuốc guar gum

mặt khác bột guar gum còn được dùng để làm chất làm keo tụ trong công nghiệp xử lý nước thải, trong ngành khai thác khoáng sản.

Chuyên mục: Cẩm Nang
Rạch tầng sinh môn bao lâu thì khỏi
Ban tinh trung vao mat gai xinh hd xxx videos
Bé 1 tuổi chưa mọc răng

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Locust Bean Gum Là Gì ? Ứng Dụng Để Làm Gì ở đời sống? Locust Bean Gum

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Locust Bean Gum Là Gì ? Ứng Dụng Để Làm Gì ở đời sống? Locust Bean Gum hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Locust #Bean #Gum #Là #Gì #Ứng #Dụng #Để #Làm #Gì #Trong #Cuộc #Sống #Locust #Bean #Gum

Rate this post