Lạp xưởng tiếng Anh là Chinese sausage, phiên âm tʃaɪˈniːz ˈsɒs.ɪdʒ. Lạp xưởng còn gọi là lạp sườn, là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn.
Lạp xưởng tiếng Anh là Chinese sausage, phiên âm /tʃaɪˈniːz ˈsɒs.ɪdʒ/. Lạp xưởng còn gọi là lạp sườn, là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn và được nhiều người Việt ta yêu thích.
Nơi làm lạp xưởng ngon nổi tiếng phải kể đến Sóc Trăng, tiếp đến là Cần Giuộc thuộc tỉnh Long An.
Ngày xưa, chỉ đến ngày Tết, lạp xưởng mới được bày bán nhiều nhưng ngày nay, lạp xưởng hầu như có quanh năm. Để làm được lạp xưởng, nói nghe rất đơn giản nhưng thật ra, nếu muốn làm lạp xưởng ngon phải rất công phu, ngoài những nguyên liệu cơ bản trên thì người ta còn thêm thắt một số nguyên liệu khác để tạo hương thơm, đồng thời phải biết dồn, thắt thịt, rồi canh nắng, phơi sấy sao cho đẹp mắt.Lạp xưởng tiếng Anh là gì, SGV
Một số món ăn làm từ lạp xưởng bằng tiếng Anh.
Stir fried chinese sausages with peas: Lạp xưởng xào đậu Hà Lan.
Fried sausage: Lạp xưởng chiên.
Steamed chinese sausages: Lạp xưởng hấp.
Fried rice with chinese sausage: Cơm chiên lạp xưởng.
Stir fried chinese sausages with celery: Lạp xưởng xào cần tây.
Lạp xưởng có màu hồng hoặc nâu sậm, vị ngọt, có thể bảo quản lâu. Lạp xưởng phơi là lạp xưởng khô, còn không phơi là lạp xưởng tươi.
Ý nghĩa của lạp xưởng vào ngày Tết.
Mang may mắn, tài lộc cho mọi người.
Gia đình sum vầy.
Nét đẹp lâu đời.
Món quà ý nghĩa.