Làm sao để hát đúng nhạc và có cảm xúc đối với người nghe

  Một bài hát được trình diễn thành công một trong những yếu tố đóng góp rất  lớn là từ việc hát đúng nhạc, đúng kỹ thuật. Bởi lẽ nếu hát không đúng nhạc sẽ dễ dàng mắc phải các lỗi như lệch tông, vỡ nốt, lạc nhịp, phô chênh… Đây là điều mà bất cứ người đi hát nào cũng sẽ gặp phải và luôn cần phải rèn luyện để hoàn thiện giọng hát của mình hơn. Để biết rõ hơn về kỹ thuật hát đúng nhạc, mời bạn cũng Unica khám phá qua bài viết sau đây.

  Hát đúng nhạc

  Hát đúng nhạc cần thực hiện theo những nguyên tắc và các bước cụ thể 

  1. Xác định Tempo của bài hát 

  Tempo là độ nhanh hay chậm của giai điệu một bài hát. Việc làm chủ tempo giúp bạn định hình được các nốt nhạc lên xuống trong đầu. Từ đó có thể triển khai các câu “phiêu” của mình được tốt hơn. Ngoài ra, khi bạn đã cực kỳ “chắc nhịp” thì người ta còn có thể “giản nhịp” hoặc áp dụng các kỹ thuật cao hơn để bài hát tăng thêm cảm xúc một cách dễ dàng.

  Hát đúng nhạc

  Xác định Tempo của bài hát 

  2. Nghe nhiều lần để có thể thuộc được giai điệu của bài hát

  Lắng nghe nhiều bạn có thể cảm thụ được âm nhạc và hình thành trong trí nhớ về giai điệu. Khi bạn bắt đầu hát bạn có thể liên tưởng tới giai điệu của bản nhạc và hát theo một cách chuẩn xác.

  Nếu muốn học hát cơ bản một bản nhạc nhanh nhất, bạn nên nghe ít nhất 5 lần có thể nghe trong vô thức, tới lúc tâm trí bạn đã hình thành giai điệu, bạn sẽ tự giác hát được đúng nhạc, kể cả là những bản nhạc tiếng Anh.

  Hát đúng nhạc

  Lắng nghe nhiều lần sẽ giúp bạn nhanh chóng nhớ giai điệu

  3. Tập hát theo 

  Cách tốt nhất để thuộc bài và đúng nhạc là hát theo khi nghe nhạc. Ban đầu bạn có thể hát sai, nhưng nếu hát đi hát lại nhiều lần thì bạn sẽ ghi nhớ lời và giai điệu. Cách tốt nhất để hát theo bạn nên tải những bản Beat về rồi hát theo.

  Hát đúng nhạc

  Hát theo khi nghe là bước nên làm nếu như bạn muốn thuộc giai điệu và thuộc lời bài nhanh

  Trên đây là 3 mẹo giúp bạn hát đúng nhạc và gây ấn tượng đối với người nghe. Tuy nhiên để bài hát được thành công nhất, bạn phải biết cách lấy hơi, điều chỉnh âm thanh cũng như nắm được các kỹ thuật khi hát. Tất cả những kỹ thuật này sẽ được giới thiệu với bạn tại khóa “Học hát đơn giản siêu tốc ” từ giảng viên Phạm Thành Luân trên UNICA.

  Khóa học bao gồm 32 bài giảng, học theo hình thức online, mua một lần sở hữu trọn đời và bạn có thể học ở bất cứ không gian thời gian nào mình mong muốn. Lộ trình bài giảng thông minh và khoa học, hướng dẫn bạn cách tập luyện các kỹ thuật mở khẩu hình để thuận lợi cho việc luyện tập các quảng, hát các nốt cao, nốt trầm.

  Khóa học “Học hát đơn giản siêu tốc “

  XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

  Ngoài việc học hát ra bạn có thể tham khảo thêm việc đăng ký khoá học sáng tác nhạc để sống với đam mê âm nhạc của mình cùng Unica. Chúc bạn thành công!

  >> Cách hát được những nốt cao chạm đến trái tim người nghe

  >> Cách hát hay cho người hát dở không hề khó như bạn nghĩ

  >> Học lỏm cách luyện giọng hát trầm như ca sĩ nổi tiếng

  >> Tổng hợp 12 cách học hát hay giúp bạn tự tin tỏa sáng trên sân khấu (Phần I)

  >> Những điều bạn cần biết về cách lấy hơi khi hát

  Rate this post