Kudos Là Gì – Kudos To The

Bài viết Kudos Là Gì – Kudos To The thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Kudos Là Gì – Kudos To The trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Kudos Là Gì – Kudos To The”

một vài người nói tiếng Anh dùng từ kudo như dạng số ít của từ kudos. Chính vì kudos đã là một danh từ số ít rồi, nên khiến cho cách dùng như vậy trở nên khó hiểu

Kudos là một từ Hy Lạp mang nghĩa “vinh quang, danh tiếng, nổi tiếng”. Từ này được thêm vào hệ thống ngôn ngữ làm tiếng lóng của sinh viên khi chưa tốt nghiệp phải trở lại học tiếng Hy Lạp tại trường ĐH. Có lẽ những người dùng đầu tiên biết rằng đó là một danh từ số ít.

Bạn đang xem: Kudos là gì

Trích dẫn đầu tiên của từ điển Oxford về cách dùng từ kudo là vào năm 1941. Từ điển Oxford nói rõ việc dùng từ kudo ở số ít là “sai lầm”, nhưng Merriam-Webster lại đưa từ kudo ra mục riêng, chăm chú bảo vệ vị trí của từ này (theo quan điểm của ông) khi làm như vậy:

Some commentators hold that since kudos is a singular word it cannot be used as a plural and that the word kudo is impossible. But kudo does exist…

một vài nhà bình luận cho rằng vì “kudos” là một từ số ít, cho nên không thể được dùng ở số nhiều, và rằng không có từ “kudo”. Nhưng “kudo” vẫn tồn tại…

Lời khẳng định của Merriam-Webster rằng từ kudo vẫn tồn tại khiến tôi nghĩ đến nhận xét mà Florence Foster Jenkins (1868-1944) đã đưa ra về những nỗ lực tột cùng của cô ấy lúc hát opera: “People may say I can’t sing, but no one can ever say I didn’t sing” (Có lẽ mọi người nói là tôi không thể hát được, nhưng không ai khả năng nói là tôi đã không hát).

Không thể phủ nhận kudo là một từ.

Tiếng Anh chuẩn có rất nhiều từ mà lúc bắt đầu chỉ là những lỗi sai rồi trở thành những từ chuẩn hoàn toàn chấp nhận được.

Xem thêm: Thuế mức lương công ty Là Gì, , Cách Tính Ra Sao

Ví dụ, các từ newt apron là kết quả của sự nhầm lẫn qua mạo từ bất định. “A newt” mà hiện giờ chúng ta nói trước kia là “an ewt”, nhưng n của mạo từ được gắn vào với danh từ. Ngược lại, “an apron” mà chúng ta gọi được bắt đầu là “a napron”.

Từ ngày nhà văn Chaucer qua đời, a pea đã được gọi là a pease. Số nhiều là pesen. Vào những năm 1600, pease được xem là một từcó thể ở dạng số ít hoăc số nhiều, cũng giống như từ sheep. Trước cuối thế kỷ 17, pease đã trở thành pea ở dạng số ít và peas ở dạng số nhiều. cách thức cũ tồn tại trong một thời gian đó được phát hiện trong bài hát cho trẻ em “Pease Porridge Hot” vào khoảng năm 1765. Merriam-Webster trích dẫn từ pea trong lời biện minh cho dạng số ít của từ kudo.

Xem thêm: Despite Là Gì – In Spite Of Or

Dưới đây là một vài ví dụ về từ kudo ở dạng số ít trên web:

That deserves a big KUDO! (agricultural site)

Riverfront venue kudo deserved (Mankato Free Press)

That deserves an even bigger KUDO. (product testimonial)

How can I give a kudo to a great comment? (Myspace FAQ)

Nói cách khác, kudo giống như pea; cả hai đều là từ biểu lộ rõ là gốc của từ khác dài hơn. mặc khác, những thay đổi ngay ở từ pease pesen xảy ra tại thời điểm khi nhiều thay đổi ngay khác diễn ra. Trước kia, những người nói tiếng Anh đã tạo nên cách thức số nhiều của từ hose hosen và của từ tree treen. Tôi nghĩ chỉ có hai danh từ là có dạng thức số nhiều –en: child/children, ox/oxen. Chúng ta vẫn còn dùng danh từ số nhiều brethren trong ý nghĩa về tinh thần, nhưng cách thức số nhiều thường nhật của brother brothers.

Với tôi, dường như kudo có quan hệ với những từ biểu lộ rõ là gốc của từ khác như kempt từ unkempt grunted từ disgruntled. Trong giáo dục phổ cập và tiếp cận đơn giản các tài liệu tham khảo hiện nay, việc dùng từ kudo dường như khó khả năng được chấp nhận hơn là diễn tả từ, giống như các nhà văn này đã viết:

Jane Hamsher deserves Kudo’s (blogger chính trị)

Director Brown reported the F&B Dept deserves a BIG KUDO’s. (biên bản cuộc họp công khai)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Kudos Là Gì – Kudos To The

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Kudos Là Gì – Kudos To The

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kudos Là Gì – Kudos To The hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Kudos Là Gì – Kudos To The

Kudos Là Gì - Kudos To The

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kudos #Là #Gì #Kudos

Tìm thêm báo cáo về Kudos Là Gì – Kudos To The tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Kudos Là Gì – Kudos To The từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post