Home Tin tức Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì

Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì

0
Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì

Bài viết Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì”

Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì

Em muốn hỏi là “khế ước vay tiền” nói thế nào trong tiếng anh? Xin cảm ơn nhiều nhà.

Giấy nhận nợ là gì? Quy định về giấy nhận nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng? Vai trò của giấy nhận nợ là gì? Mẫu giấy nhận nợ, khế ước nhận nợ mới nhất của Ngân hàng.

Bạn đang xem: Giấy nhận nợ tiếng anh

Xem thêm: Ấn Phẩm Truyền Thông Tiếng Anh Là Gì

Trong giai đoạn hiện nay, khi tình hình dịch bệnh covid đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế. Chính vì vậy, vay ngân hàng chính là giải pháp cấp thiết đối với nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, nhiều cá nhân vẫn chưa hiểu được quy định về việc vay tiền tại ngân hàng, đặc biệt là khái niệm về giấy nhận nợ. Vậy, giấy nhận nợ là gì và quy định về giấy nhận nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng là gì? Hy vọng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề nêu trên.

Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì
Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì

1. Giấy nhận nợ là gì?

Giấy nhận nợ nhiều người vẫn hay hiểu với cái tên khác là giấy nhận nợ là biên bản thỏa thuận xác nhận nợ của bên cho vay và bên đi vay nhằm đảm bảo các vấn đề về mặt pháp lý, tránh những tranh chấp xảy ra sau này, giấy nhận nợ (hay khế ước nhận nợ) là văn bản kèm theo và không thể tách rời hợp đồng cho vay.

Thông thường nhiều người sẽ hiểu đơn giản là giấy ghi nợ sẽ đảm bảo quyền lợi cho bên cho vay. Nhưng thật ra không hẳn như vậy. Khế ước ghi nợ là giấy tờ ghi lại nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên người cho vay và người nhận vay.

Hiện tại thì việc lập khế ước ghi nợ có nhiều hình thức, trong đó việc lập khế ước nhận nợ theo hướng online đang được ưa chuộng. Bởi tính nhanh gọn và tiện sử dụng.

2. Giấy nhận nợ tiếng Anh là gì?

Giấy nhận nợ Accommodation bill
Khế ước nhận nợ Debt acknowledgment contract
Ngân hàng Bank
Giải ngân Disbursement
Lãi suất Interest rate
Đáo hạn Expire

3. Vai trò của giấy nhận nợ là gì?

Giấy nhận nợ có vai trò xác nhận nợ của các bên liên quan (bên cho vay và bên chấp nhận vay) với nội dung chi tiết hóa hơn so với hợp đồng cho vay giữa các bên liên quan với thông tin giải ngân chi tiết như: lãi suất cho vay, số tiền giải ngân, ngày giải ngân, ngày đáo hạn, điều chỉnh lãi suất, phương thức giải ngân,… nhằm mục đích phục vụ cho ngân hàng giải ngân cho bên nhận vay. Vì thực tế tại các ngân hàng hiện nay bên vay nợ phải thực hiện ký giấy nhận nợ thì ngân hàng mới tiến hành giải ngân theo nội dung ghi nhận trong giấy nhận nợ.

Bên cạnh đó, khi có tranh chấp phát sinh, giấy nhận nợ sẽ là căn cứ chứng minh bảo vệ quyền lợi cho các bên trong quan hệ vay vốn này. Với nội dung chi tiết hóa hợp đồng cho vay sẽ là căn cứ giúp giải quyết tranh chấp, xung đột phát sinh giữa bên vay và bên cho vay trở nên dễ dàng hơn.

Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền

4. Quy định về giấy nợ, khế ước nhận nợ của ngân hàng

Cách làm khế ước nhận nợ

Vì là một trong những giấy tờ khá quan trọng trong việc vay tiền hiện nay. Vì thế bạn có thể làm các loại giấy tờ này bằng cách liên hệ với các đơn vị cho vay. Hoặc bạn cũng có thể tự làm bằng cách xem lại một số mẫu khế ước nhận nợ trên mạng.

Việc làm khế ước nhận có thể thực hiện bằng việc dùng mẫu có sẳn của đơn vị cho vay hoặc bạn có thể thực hiện bằng cách viết tay.

Khi có khế ước nhận nợ sẽ giúp bạn hiểu hơn về khoản vay tiền qua mạng hay trực tiếp. Từ đó bạn sẽ có được kế hoạch trả nợ hợp lý và đem lại hiệu quả cao nhất.

Chức năng của khế ước ghi nợ

Việc làm giấy ghi nợ sẽ giúp cho người cho vay đảm bảo được quyền lợi của đôi bên. Cả bên cho vay và cả bên được cho vay.

Nhiều người vẫn thường nghĩ là việc làm giấy ghi nợ sẽ làm ảnh hưởng đến việc vay tiền của mình. Nhưng việc làm khế ước ghi nợ sẽ giúp bạn có được sự minh chứng rõ ràng về khoản vay. Từ đó đảm bảo việc trả nợ cũng như khoản vay của bạn sẽ không bị thay đổi về số tiền lẫn lãi suất.

Việc có làm khế ước nhận nợ sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên. Giúp bạn có thể yên tâm hơn về khoản vay của mình. Ngoài ra cũng sẽ hỗ trợ bạn và hiểu rõ hơn về kế hoạch trả nợ.

Thủ tục nhận khế ước nợ trực tuyến

Hiện nay, với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của công nghệ thông tin thì việc giảm bớt tất cả những thủ tục bằng hình thức trực tuyến sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn việc đi đến nơi làm, văn phòng của những ngân hàng để hoàn tất những giấy tờ, thủ tục này.

Bước một: Lập khế ước nhận nợ

Bạn sẽ lập được ngay một bản khế ước nhận nợ chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng ít phút ngắn ngủi. Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào mục tín dụng và nhấn chọn hồ sơ tín dụng. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn chuột vào dòng chữ tiến hành lập khế ước.

Lúc này, bạn sẽ bắt đầu nhập thông tin hợp đồng và thông tin kế ước. Hãy chú ý rằng trong bước điền thông tin này, bạn sẽ phải hết sức cẩn thận, tránh để xảy ra những sai sót không đáng có. Điều quan trọng hơn nữa đó là việc bạn tuyệt đối không được phép làm giả những dữ liệu đang kê khai.

Việc khai thông tin không đúng sự thật chưa bao giờ được cho phép trong những giấy tờ quan trọng như khế ước nhận nợ. Nếu bên phía ngân hàng phát hiện ra có những vết sạn trong việc khai hồ sơ của bạn, rất có thể họ sẽ từ chối bạn.

Sau khi đã hoàn thành các bước điền thông tin, đăng ký ở phần trên, bạn hãy di chuyển chuột đến nút lập khế ước trả nợ. Vào lúc này, màn hình sẽ hiện ra một bảng tính các kế hoạch trả nợ. Nhiệm vụ của bạn là hoàn thành nốt bảng tính này sau đó nhấn nút lưu.

Như vậy là với một vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể hoàn thành được bước đầu tiên của việc lập khế ước nhận nợ. Chúng ta cùng chuyển tiếp sang bước thứ hai.

Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền

Xem thêm: Trước Giới Từ Là Gì

Bước hai: Xây dựng kế hoạch trả nợ

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác thông tin bản khế ước nhận nợ thì bạn sẽ cần hoàn thiện kế hoạch trả nợ. Đây là một bước mà bạn không thể bỏ qua vì trên thực tế, nó đang giúp bạn tự tính toán cho bài tập tài chính cá nhân của riêng mình.

Nếu như bạn có những tính toán tốt thì hiển nhiên việc trả nợ sau này của bạn cũng sẽ tốt hơn. Đồng thời, phía người cho vay cũng sẽ nhìn nhận bạn theo một con mắt khác và bạn sẽ dễ dàng vay được những khoản tiền hơn.

Trước khi ấn lưu thì bạn hãy kiểm tra kỹ lại những thông tin như là lãi suất, thời hạn trả nợ một cách đầy đủ và chính xác.

Sau khi đã hoàn thành xong bước hai, chúng ta sẽ đến với bước cuối cùng

Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì
Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì

Bước ba: Giải ngân từ khế ước nhận nợ

Bước ba sẽ có những sự tương tự nhất định với bước một. Đầu tiên bạn cũng cần phải truy cập vào đường link “Tín dụng”. Sau đó bạn nhấn chọn mẫu hồ sơ tín dụng rồi ấn giải ngân rồi chờ màn hình xuất mẫu dữ liệu.

VIDEO Khế Ước Nhận Nợ 

5. Mẫu giấy nhận nợ

Thứ nhất, mẫu giấy nhận nợ viết tay

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————————–

GIẤY XÁC NHẬN NỢ

Hôm nay, ngày …tháng …năm 2021 tại số ….., Hà Nội.

Chúng tôi gồm:

1.BÊN A: Nguyễn …..

CMND: 36556….

Điện thoại: 035….

Địa chỉ thường trú: …., Hà Nội.

Chỗ ở hiện nay:….., Hà Nội.

2.BÊN B: Cao….

CMND: 547…..

Điện thoại: 03….

Địa chỉ thường trú: …., Hà Nội

Chỗ ở hiện nay:….., Hà Nội

Cùng thống nhất ký kết Bản thoả thuận với những điều, khoản sau:

Điều 1: Thỏa thuận xác nhận nợ:

Qua đối chiếu xác nhận, hai bên thống nhất xác nhận tính đến ngày 07 tháng 01 năm 2021 Bên B nợ Bên A tổng số tiền là: 50 triệu VNĐ (bằng chữ: Năm mười triệu đồng chẵn), trong đó:

– Nợ gốc:45 triệu VNĐ;

– Lãi: 5 triệu VNĐ.

Điều 2: Cam kết của Bên A:

– Bên A sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Bên B có thể hoàn thành nghĩa vụ đã cam kết.

– Xóa bỏ nghĩa vụ trả nợ sau khi Bên A thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán như đã cam kết.

Điều 3: Cam kết của Bên B:

– Bên B cam kết thanh toán cả nợ gốc và lãi trước ngày 7 tháng 5 năm 2021

– Nếu Bên B chậm trả theo thỏa thuận thì sẽ chịu trách nhiệm đối với số tiền chậm trả tương ứng với mức lãi suất là 0,02%/ngày.

Điều 4: Điều khoản chung:

– Biên bản này có hiệu lực kể từ thời điểm kí kết.

– Biên bản được sao thành hai bản có giá trị ngang nhau, mỗi bên giữ một bản.

Thứ hai, mẫu khế ước nhận nợ tại ngân hàng

KHẾ ƯỚC NHẬN NỢ

Số: ……

Kèm theo Hợp đồng hạn mức tín dụng số ……… ngày …../…./20……

Đơn vị vay vốn: CÔNG TY CỔ PHẦN ABC

ĐKKD Số ………… do sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp ngày ………..

Tên người đại diện: Ông …………. Chức vụ: ………

Căn cứ Hợp đồng hạn mức tín dụng số ………. ngày …../…./20…… ký giữa chúng tôi và Ngân hàng (Sau đây gọi tắt là Hợp đồng tín dụng).

Đề nghị Ngân hàng cho rút vốn vay như sau:

Số tiền phê duyệt theo Hợp đồng tín dụng: 10.000.000.000 VNĐ (hoặc ngoại tệ quy đổi tương đương)

Số tiền nhận nợ lần này: 8.000.000.000 VNĐ

Phương thức rút vốn vay:

□ Bằng chuyển khoản số tiền : 8.000.000.000 VNĐ

□ Bằng tiền mặt số tiền

Mục đích sử dụng vốn: Thanh toán tiền hàng theo Hợp đồng kinh tế số ……. ngày …../…./20…… ký giữa bên bán là Công ty CP ABC và bên mua là Công ty CP XYZ

Thời hạn vay: 06 Tháng

Ngày rút vốn: …../…./20….. Ngày đến hạn: …../…./20……

Lãi suất cho vay: ……%/năm (Lãi suất sẽ được điều chỉnh 03 tháng một lần bằng lãi suất huy động tiết kiệm VNĐ cao nhất kỳ hạn 6 tháng trả lãi cuối kỳ của ngân hàng tại thời điểm điều chỉnh + tối thiểu ……. %/năm).

Phương thức trả nợ:

□ Trả lãi: hàng tháng vào ngày 25

□ Trả gốc: cuối kỳ

Chứng từ kèm theo □ Uỷ nhiệm chi Ngày:……..

□ Giấy lĩnh tiền mặt Ngày:………

□ Liệt kê tài liệu đính kèm khác nếu có

Đề nghị Ngân hàng ghi nợ số tiền trên vào tài khoản tiền vay của chúng tôi số ……….. tại Quý Ngân hàng.

Chúng tôi cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ gốc và lãi đúng hạn, thực hiện đúng các điều khoản trong Hợp đồng tín dụng.

Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền

Xem thêm: Chỉ Huy Trưởng Công Trình Tiếng Anh Là Gì

Các Hình Ảnh Về khế ước nhận nợ là gì

Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì
Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì
Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì
Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Khế #Ước #Nhận #Nợ #Tiếng #Anh #Là #Gì #Khế #Ước #Vay #Tiền #Tiếng #Anh #Là #Gì

Xem thêm thông tin về Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền Tiếng Anh Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

truy vấn

khế ước nhận nợ tiếng anh là gì
khế ước nhận nợ tiếng anh
khế ước nhận nợ là gì
khế ước là gì

Khế Ước Nhận Nợ Tiếng Anh Là Gì, Khế Ước Vay Tiền

Rate this post