Home Blog Hướng dẫn làm bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021

Hướng dẫn làm bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021

0
Hướng dẫn làm bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021

Hướng dẫn trình bày bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính

Trong bài viết này, THPT Sóc Trăng sẽ hướng dẫn các em học sinh cách trình bày bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2021 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính” một cách chính xác và đúng chuẩn nhất để có các em làm bài và đạt thành tích cao trong cuộc thi.

THPT Sóc Trăng cập nhật đáp án cuộc thi tìm hiểu tem bưu chính 2021, đáp án cuộc thi tem bưu chính 2021 nhanh và chính xác nhất. Mời các bạn theo dõi.

Cuộc thi tem Bưu chính năm 2021

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021

Năm 2021 là năm thứ 5 liên tiếp Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính được tổ chức dành cho các đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước; các em trong độ tuổi quy định là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam.

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 diễn ra từ ngày 11/01/2018 đến hết ngày 15/04/2018 (tính theo dấu Bưu điện). Dự kiến Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra trong tháng 5/2018.

Để tham gia cuộc thi, các em thiếu niên cần trả lời 05 câu hỏi liên quan đến việc Bưu điện Việt Nam đã phát hành các bộ tem về các Vườn quốc gia, các loài động vật hoang dã, quý hiếm; Các biện pháp bảo vệ các loài động vật quý, hiếm; loài đặc hữu của Việt Nam được giới thiệu trên tem.

Câu hỏi của cuộc thi năm nay được thiết kế theo hướng mở nhằm tăng cường khả năng vận dụng những kiến thức đã học cũng như kiến thức xã hội của các em nhằm đưa ra những biện pháp bảo vệ các loài động vật quý, hiếm. Đặc biệt, các em cũng có thể sáng tạo, vẽ 01 mẫu tem về loài động vật quý, hiếm cần được bảo vệ theo ý kiến của mình.

Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4, không nhàu nát, tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; bố cục hợp lý theo đúng trình tự câu hỏi; không sử dụng bài photo copy và bài làm giống nhau. Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

Bài dự thi ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số điện thoại (nếu có). Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ. Đặc biệt, bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: “Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2021 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”. Địa chỉ nhận bài dự thi là Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam – Tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hà Nội.

Với hình thức sưu tập các con tem và bài viết cảm nhận của mình về chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”, các em không chỉ hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính, mà đây còn là hoạt động thiết thực, để các em thiếu niên thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về các loài động vật quý, hiếm. Qua đó, góp phần giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng và vận động các tầng lớp trong xã hội cùng chung tay bảo vệ các loài động vật quý, hiếm, đồng thời cam kết nói không với sản phẩm từ các loài động vật này.

Chia sẻ và hướng dẫn các em học sinh cách làm bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2021 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính, Giáo sư Sử học Lê Văn Lan Trưởng ban Giám khảo cuộc thi cho biết, các em cần đọc kĩ câu hỏi, câu trả lời mạch lạc, đủ ý, ngôn từ ngắn gọn, dễ hiệu. Tuyệt đối không chép bài của nhau. Đặc biệt, Ban Giám khảo luôn đánh giá rất cao các bài thi có đính kèm con tem minh họa, nhất là những con tem gốc.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post