Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh dây đàn Guitar với phần mềm Guitar tuner

  Chỉnh dây đàn Guitar là một trong những kỹ năng cần thiết mà người học đàn cần biết để có thể tạo ra những âm thanh chuẩn nhất như chức năng vốn có của nó. Nếu như bạn chưa biết cách chỉnh dây đàn như thế nào, hãy tham khảo bài viết về cách chỉnh dây đàn Guitar với phần mềm Guitar tuner mà Unica chia sẻ tới bạn sau đây.

  1. Nguyên tắc chỉnh dây đàn Guitar

  Mỗi dây đàn Guitar đảm nhiệm mỗi chức năng khác nhau thể hiện cho từng nốt nhạc. Độ căng của dây đàn phụ thuộc vào việc chỉnh dây của bạn. Nếu bạn vặn các khóa đàn ngược với chiều kim đồng hồ, nghĩa là bạn đang giảm dây xuống. Nếu như bạn vặn các khóa đàn cùng chiều kim đồng hồ tức là dây đàn đang tăng lên.

  Hướng dẫn cách chỉnh dây đàn Guitar với phần mềm Guitar tuner

  Hướng dẫn cách chỉnh dây đàn Guitar với phần mềm Guitar tuner chỉ với 3 bước đơn giản

  2. Cách chỉnh dây đàn Guitar

  Có rất nhiều các chỉnh dây đàn Guitar được áp dụng, tuy nhiên phần mềm chỉnh dây đàn Guitar tuner vẫn được ưa chuộng hơn cả. Các bước tiến hành chỉnh dây đàn với phần mềm này được thực hiện như sau:
  Bước 1:
  Bạn tải phần mềm Guitar tuner về máy của mình và tiến hành cài đặt.
  Bước 2:
  Bạn để điện thoại của mình sát với dây đàn để máy nhận diện âm một cách tốt nhất, tiến hành chỉnh dây đàn đầu tiên và quan sát vào màn hình điện thoại. Nếu như dây thứ nhất phát ra âm thanh quá thấp, trên màn hình máy sẽ hiện lên dòng chữ too low; nếu âm thanh quá cao, máy sẽ hiện lên dòng chữ too high.
  Bước 3:
  Bạn dùng tay vặn các khóa đàn một cách từ từ, nếu như âm thanh của dây quá cao, bạn sẽ vặn các khóa đàn ngược với kim đồng hồ, nếu như âm thanh quá thấp, cần tăng lên, bạn thực hiện vặn các khóa đàn cùng chiều với kim đồng hồ.

  Hướng dẫn cách chỉnh dây đàn Guitar với phần mềm Guitar tuner

  Quan sát màn hình điện thoại để điều chỉnh cao thấp cho dây đàn một cách hợp lý 

  Hướng dẫn cách chỉnh dây đàn Guitar với phần mềm Guitar tuner

  Vừa vặn vừa gảy dây đàn tới khi màn hình hiện lên tích màu xanh 

  Như vậy bạn đã chỉnh xong dây đàn thứ nhất, lần lượt tiến hành chỉnh các dây đàn tiếp theo tương tự như vừa nêu trên là xong.
  Trên đây là 3 bước cơ bản bạn có thể tự tay chỉnh dây đàn và thỏa sức đam mê sáng tạo học hỏi với những âm thanh tuyệt vời mà Guitar tạo nên. Cùng với đó, tuyệt đối đừng bỏ qua những bí quyết để học guitar tại nhà và chơi đàn đỉnh cao để tạo nên cá tính của riêng mình với khóa học Guitar Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu nhé. Chúc bạn thành công!

  Chưa dừng lại ở đó, Unica còn muốn mang đến cho bạn điều bất ngờ tại các khoá học âm nhạc hấp dẫn khác tại Unica với đa dạng nhiều loại nhạc cụ không thể bỏ lỡ: học đàn Ukulele, học đàn Violin, dạy học đàn organ, tự học đàn piano, học guitar đệm hát,… Cùng Unica khám phá ngay thôi nào!

  >> 10 hợp âm cơ bản guitar đệm hát cần biết cho người mới bắt đầu

  >> Hướng dẫn 3 bước thay dây đàn Guitar bạn nên biết

  >> 5 lời khuyên hữu ích cho người mới học chơi đàn guitar

  Rate this post