Hướng Dẫn Cách dùng Phần Mềm Vnc Viewer Là Gì

Bài viết Hướng Dẫn Cách dùng Phần Mềm Vnc Viewer Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Hướng Dẫn Cách dùng Phần Mềm Vnc Viewer Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng Dẫn Cách dùng Phần Mềm Vnc Viewer Là Gì”

Chào các bạn hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về công nghệ kĩ thuật VNC là gì ? VNC có tên gọi viết tắt là Virtual Network Computing. Và cả VNC ServerVNC Client sẽ là những gì ?!

1. VNC là gì ?

VNC (Virtual Network Computing) là một công nghệ kĩ thuật dùng để chia sẻ giao diện màn hình từ xa (remote desktop sharing). VNC sẽ giúp người dùng hiển thị được màn hình của máy tính hoặc hệ thống ở xa ngay trên máy tính local của người dùng và khả năng điều khiển thao tác qua kết nối mạng. Rất tiện lợi cho những người quản trị viên đi xa, khả năng truy cập màn hình máy tính từ xa để quản lý khi đang du lịch chẳng hạn.

Bạn đang xem: Vnc viewer là gì

*

2. VNC vận hành như thế nào ?

VNC vận hành theo cơ chế client/server và dùng giao thức VNC. Giao thức VNC vô cùng đơn giản chỉ đáp ứng cho một mục đích duy nhất đó là truy cập kênh giao diện đồ hoạ của máy tính người dùng ở xa qua mạng.

Giao thức VNC này được thiết kế trên ý tưởng của Remote Frame Buffer (RFB). VNC Client (viewer) sẽ chia sẻ các input như (bàn phím, di chuyển chuột, click chuột,…) với VNC Server. VNC Server sẽ ghi lại các nội dung hiển thị framebuffer và chia sẻ chúng lại cho VNC Client.

*

Thông thường VNC Protocol sẽ dùng TCP và dùng port 5900 trở lên. Giao thức này còn có bắt buộc một vài đặc điểm phía người dùng như tỉ lệ màn hình, độ phân giải màn hình, độ rộng màn hình,… để đáp ứng được vận hành của VNC.

Như vậy thông thường mô hình client/server sẽ như sau.

Máy tính cá nhân/máy chủ mà bạn muốn điều khiển sẽ cài đặt bản VNC (server+client).Máy khách chỉ cần chạy bản VNC Viewer (không cần cài đặt) là khả năng điều khiển được.

Xem thêm: Cung Phản Xạ Là Gì – Giải Bài Tập Sinh Học 8

*

Ưu điểm của VNC

Kết nối máy tính từ xa, quản lý, xem theo dõi,…Kết nối được từ các phương tiện như laptop, điện thoại thông minh,..

Nhược điểm VNC

Phụ thuộc đường truyền mạng.Ứng dụng khả năng nặng nề.Hiệu suất thao tác đôi khi hơi chậm và không ổn định.Độ bảo mật không cao.

3. Phần mềm VNC

VNC được phát triển như một dự án mở vào năm 1990. hiện nay trên thị trường mã nguồn mở có rất nhiều chương trình VNC như : UltraVNC, TightVNC, RealVNC,… sẽ hỗ trợ bạn vừa khả năng dùng như VNC Client. Hoặc tạo một VNC Server để người dùng khác kết nối VNC đến máy tính của bạn.

một vài chương trình gần giống vận hành của VNC như Windows Remote Desktop (WRD) dùng giao thức Remote Desktop Protocol (RDP).

Xem thêm: Webgl Là Gì – tìm hiểu thông tin về Webgl

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết VNC là gì ? tại cuongquach. Nếu có bất kì điều kiện cần trao đổi thì hãy bình luận ở dưới nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Hướng Dẫn Cách dùng Phần Mềm Vnc Viewer Là Gì

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Hướng Dẫn Cách dùng Phần Mềm Vnc Viewer Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng Dẫn Cách dùng Phần Mềm Vnc Viewer Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Nhiều Bạn Cũng Xem  Kỉ Niệm Ngày Thành Lập Tiếng Anh Là Gì ? Những Điều Người Lãnh Đạo Cần Phải Biết

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #Dẫn #Cách #Sử #Dụng #Phần #Mềm #Vnc #Viewer #Là #Gì

Rate this post