Home Âm nhạc Hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

0
Hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại là điều mà không phải kỹ thuật camera nào cũng biết làm và có thể làm được, do đó muốn làm được điều này yêu cầu người dùng phải biết cách làm và có 1 chút kiến thức khi thi công mạng camera & máy tính, trong bài viết này Hi-tech Channel sẽ hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi làm dây internet cho các thiết bị máy tính sử dụng.

Dây điện thoại khác dây mạng máy tính ở chỗ nào

Dây điện thoại là dây cáp đồng trục, khi phẫu thuật bên trong nó ra, người dùng chỉ thấy có 4 sợi dây thường có màu cam – trắng cam, xanh nước biển – trắng xanh nước biển, còn dây mạng CAT5e thì người dùng khi phẫu thuật nó ra sẽ có đến 8 sợi bao gồm các màu xanh – trắng xanh, cam – trắng cam, xanh nước biển – trắng xanh nước biển, nâu và trắng nâu.

Dây mạng có thể đồng thời làm dây cấp tín hiệu và dây nguồn PPPoe cho 1 số thiết bị mạng cho nhiều công trình, còn dây điện thoại chủ yếu dùng để thi công điện thoại bàn cho các doanh nghiệp ,các hệ thống âm tường điện thoại trong nhà phố, biệt thự là chủ yếu, tuy nhiên ngoài công dụng này ra, dây điện thoại còn có thể tận dụng để làm dây camera, đấu dây mạng nếu xem hết bài viết sau của Hi-tech

=> Tham khảo bài viết trước => Cách đấu dây camera bằng dây điện thoại

Hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Cách bấm đầu dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Muốn bấm được đầu dây mạng bằng đầu dây điện thoại lõi 4 sợi, người dùng cứ làm theo tuần từ các bước hướng dẫn bằng hình ảnh và video chi tiết như ở dưới đây của Hi-tech Channel là được.

Bước 1: Tiến hành tuốt vỏ đầu dây

Lấy đầu dây điện thoại canh khoảng cách cho đúng 1 đốt ngón tay rồi nhét vào dao cắt mạng, xoay 1 vòng kim đồng hồ sau đó dùng tay rút vỏ nhựa bọc lớp đầu dây nhẹ nhàng ra, công đoạn này cẩn thận vì dùng dao bấm quá mạnh sẽ làm đứt các dây tín hiệu đồng trục bên trong ra.

=> Bạn nên tham khảo : => dụng cụ thi công mạng máy tính không thể thiếu

Hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Bước 2: Nhớ thứ tự các cặp dây mạng

=> Bây giờ để có thể bấm dây mạng 4 sợi ta phải nhớ thứ tự tương ứng trong đầu cáp mạng RJ45, ở trong đầu RJ45 có 8 lỗ từ 1 đến 8 => để bấm đầu dây mạng ta phải nhét 4 sợi vào 4 lỗ tương ứng ở các vị số 1 – 2 – 3 – 6, bây giờ ta sẽ lấy các dây tương ứng để nhét vào như sau, dây số 1 là màu cam, dây số 2 là màu trắng cam, dây số 3 là màu xanh nước biển, dây số 6 là màu trắng xanh nước biển.

Hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Trường hợp bạn mua dây điện thoại mà tuốt ra các màu trong dây không giống thì chỉ nhớ thứ tự là 1 – 2 – 3 – 6, còn các màu có thể đổi được tương ứng.

Bước 3: Bấm đầu cáp RJ45 bằng dây điện thoại

Tiến hành nhét 4 sợi dây điện thoại vào đầu cáp RJ45 theo thứ tự trên, dùng kềm bấm đầu mạng cố định chặt đầu cáp, làm tương tự với đầu cáp còn lại, ta sẽ được như trong hình.

Hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Bước 4: Cắm dây mạng để test tín hiệu

Cắm dây mạng vừa bấm 4 sợi vào modem internet đầu còn lại ra tivi box hoặc modem wifi phụ, nếu thấy đèn tín hiệu trên modem sáng lên nghĩa là bạn thành công, ngược lại nếu thấy đèn không sáng nghĩa là bạn đã bấm sai hoặc không ăn dây mạng nào, trường hợp này bạn nên xem lại hoặc test lại các dây bằng bộ test tín hiệu mạng cho chắc chắn.

Hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Video hướng dẫn bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Tóm Lại

Chỉ với 4 thao tác qua các bước đơn giản như trên là Hi-tech Channel đã hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể cho người dùng làm thế nào để bấm đầu dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại, bạn nào có thắc mắc gì cứ comment bên dưới bài viết để kỹ thuật viên camera bên mình hỗ trợ nhanh và trực tiếp cho các bạn nhé.

Rate this post